Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 13/09/2013, 17:24 PM

Tuyên Quang: Lễ Tạ pháp Hạ trường chùa An Vinh

Sáng ngày 09/08/Quý Tỵ (13/09/2013), tại chùa An Vinh, Phường Hưng Thành, Tp.Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang đã diễn ra buổi lễ Tạ pháp của khoá hạ An cư PL.2557- DL.2013

Thực hiện Thông bạch số: 047/TB.HĐTS của Ban Thường trực HĐTS TWGHPGVN về việc tổ chức An cư kết hạ PL.2557 tại Hạ trường chùa An Vinh, đã diễn ra buổi lễ tạ pháp của khoá hạ an cư Phật lịch 2557 - Dương lịch 2013.

Chứng minh buổi lễ khai pháp có HT.Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng Ban TTTT GHPGVN, Chủ hạ trường chùa An Vinh; ĐĐ.Thích Thanh Phúc - Phó TT BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang, ĐĐ.Thích Minh Huy - Phó TT BTS GHPGVN tỉnh Yên Bái; ĐĐ.Thích Thanh Tân – Phó BTS, Chánh Thư ký GHPGVN tỉnh Tuyên Quang cùng Chư tôn đức tăng, ni trong Hạ trường, quý đạo hữu phật tử các đạo tràng, tổ phật tử chùa An Vinh và hàng nghìn phật tử thập phương, các dân tộc anh em cùng về tham dự.

  Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4 HT.Thích Gia Quang - Chủ hạ trường chùa An Vinh
 Chư tôn đức tăng, ni dâng lời tác bạch

Về phía chính quyền tham dự có ông Mai Quý Toái - Trưởng Phòng Dân tộc Tôn giáo UBMTTQ tỉnh Tuyên Quang; ông Lê Văn Hải – Phó trưởng Phòng PA88 CA Tuyên Quang; bà Vương thị Kim Tuyến – Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy Tuyên Quang cùng lãnh đạo ban ngành chức năng tại địa phương cùng về tham dự.  

 Đại diện lãnh đạo Chính quyền tham dự
 Cùng Chư tôn đức tăng, ni niệm Phật cầu gia hộ

Mở đầu buổi lễ, đại chúng vân tập về Hội trường chùa An Vinh, ĐĐ.Thích Thanh Tân cảm tạ Chư tôn đức Ban Giảng sư, cũng như có lời tri ân tới toàn thể các phật tử đã hộ trì cho Chư tăng, ni an cư viên mãn trong 3 tháng. 

 

Tiếp theo ĐĐ.Thích Minh Huy báo cáo tổng kết tu học và sinh họat Chư tăng trong 3 tháng an cư kiết hạ: An cư là pháp thực hành truyền thống của Tăng đoàn đệ tử đức Phật, nhằm trau dồi và nuôi lớn, trưởng dưỡng Tam Vô lậu học: Giới – Định – Tuệ, được nghe phổ biến hiến chương GHPGVN, Nghi định 92 Pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo, tình hình thời sự trong nước và quốc tế.

 

Tại buổi lễ, HT.Thích Gia Quang – Chủ hạ trường đã giải thích ý nghĩa an cư kiết hạ và ban đạo từ nhắc nhở tăng, ni nghiêm trì giới luật, qua mỗi khóa tu hành toàn thể tăng, ni trong hạ trường cùng nhau tu học, thúc liễm thân tâm, trau dồi giới đức, lấy mục đích phục vụ chúng sinh làm mục tiêu, dấn thân vào đời, để đem ánh sáng Phật pháp đến tín đồ, phật tử. Hòa thượng khuyến tấn phật tử tinh tấn về tinh thần của đạo Phật, hoằng dương Phật pháp, tránh xa những hủ tục mê tín, ích đạo - lợi nhà.

 HT.Thích Gia Quang - Chủ hạ trường giải ban Đạo từ Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

Cuối buổi lễ Chư tôn đức cùng toàn thể đạo tràng phật tử niệm Thích Ca Mâu Ni Phật.

 
 
 
 
 
 

Hoàng Tuấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Ý nghĩa trọng đại của thủ bản kinh Phật viết trên vỏ cây bô-la ở Gandhara

Phật sự địa phương 11:39 18/09/2020

Từ thế kỷ trước, người ta đã tìm được rải rác các thủ cảo (manuscripts) kinh Phật cổ xưa nhất viết bằng văn tự Kharosthi chôn ở các di tích Phật giáo ở Gandhāra, Bắc Afghanistan.

Những lưu ý khi đi chùa để tránh mắc sai lầm

Phật sự địa phương 10:16 18/09/2020

Đi chùa là một nét đẹp truyền thống của người Việt. Với mong muốn những điều tốt đẹp, may mắn cho bản thân và gia đình, nhiều người thường truyền tai nhau những quan niệm khi đến chùa như: Không đi cửa giữa, hay hứa đi chùa mà không đi sẽ phải tội,… Vậy những quan niệm trên có đúng chính kiến hay không?

Môi trường xanh ở Thiền viện Thường Chiếu

Phật sự địa phương 09:58 18/09/2020

Thiền viện Thường Chiếu là một trong những trung tâm thiền học lớn thuộc dòng Thiền Trúc Lâm. Đến với thiền viện, quý Phật tử sẽ cảm nhận được không khí thoáng mát, ở đây có rất nhiều cây xanh, gần gũi với thiên nhiên, con người.

Tượng Phổ Hiền Bồ tát và những điều Phật tử nên biết

Phật sự địa phương 09:18 18/09/2020

Tôn tượng Phổ Hiền Bồ tát không phải là việc ngẫu hứng thích là mua, thỉnh được. Việc mua, thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát phải xuất phát từ sự thành tâm của gia chủ muốn thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát về nhà để thờ.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo