Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ sáu, 27/05/2022, 11:40 AM

Tuyên Quang: Phiên trù bị Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ III

Tại Trung tâm hội nghị tỉnh Tuyên Quang, chiều 26-5, đã diễn ra phiên trù bị Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Tuyên Quang lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2027.

Tham dự phiên trù bị có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Thông tin - Truyền thông Trung ương, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tuyên Quang, Trưởng ban Tổ chức, cùng chư tôn đức Tăng Ni Ban Thường trực, thành viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tuyên Quang và các đại biểu.

Đại biểu thực hiện nghi thức chào Quốc kỳ, Đạo kỳ

Đại biểu thực hiện nghi thức chào Quốc kỳ, Đạo kỳ

Tại phiên trù bị, đại hội đã lấy ý kiến đại biểu thông qua danh sách chư tôn đức Ban Chứng minh, Chủ tọa đoàn, Ban Kiểm soát, Ban Thư ký Đại hội và số lượng đại biểu tham dự đại hội.

Hòa thượng Thích Gia Quang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Đại hội phát biểu khai mạc

Hòa thượng Thích Gia Quang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Đại hội phát biểu khai mạc

Sau phát biểu khai mạc của Hòa thượng Thích Gia Quang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh, đại hội đã lắng nghe và thông qua các dự thảo văn kiện, bao gồm: báo cáo tổng kết hoạt động Phật sự khóa II, dự thảo phương hướng nhiệm vụ hoạt động Phật sự nhiệm kỳ 2022-2027.

Chủ tọa đoàn điều phối phiên trù bị đại hội

Chủ tọa đoàn điều phối phiên trù bị đại hội

Hòa thượng Thích Gia Quang thay mặt Tiểu ban Nhân sự Đại hội trình danh sách thành phần nhân sự dự kiến giới thiệu tham gia Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tuyên Quang nhiệm kỳ 2022-2027.

Toàn thể đại biểu chính thức tham dự đại hội thống nhất thông qua danh sách nhân sự dự kiến, danh sách này sẽ giới thiệu vào đại hội chính thức, diễn ra vào sáng mai, ngày 27-5-2022.

Chư tôn đức Ban Trị sự, Ban Tổ chức Đại hội thành kính tưởng niệm

Chư tôn đức Ban Trị sự, Ban Tổ chức Đại hội thành kính tưởng niệm

Trước đó, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tuyên Quang đã thành kính dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tỉnh Tuyên Quang và Đài Tưởng niệm Tuyên Quang.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng”.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Tài sản luôn mang lại cho con người một khoái cảm ảo tưởng

Tin Phật sự 14:37 10/08/2022

Tài sản đến với mình nhiều, thì lúc đó ta phải dùng đạo đức và trí tuệ để sử dụng tài sản đó cho thật chính xác. Người kém đạo đức, kém trí tuệ thì mới hồ hởi, tự đắc khi có tiền. Còn người đạo đức và trí tuệ khi có tiền luôn cảm thấy trách nhiệm nặng nề hơn.

Tâm sự người cài hoa trắng

Tin Phật sự 14:36 10/08/2022

Trời Ca-Li chưa vào Thu. Ở đây không có những cây ngô đồng như ở quê nhà hay những cây phong lá vàng báo hiệu mùa Thu đến, nhưng những thông báo tổ chức thiết lễ Vu Lan của các chùa, cũng báo hiệu mùa Thu sắp trở về. Mùa Thu trở về cùng với mùa Vu Lan báo hiếu trở về...

Vì người thân làm phúc thì người thân có được phúc không?

Tin Phật sự 14:03 10/08/2022

Trong kinh Địa Tạng cũng có dạy, nếu một người vì người thân đã mất mà làm các việc phúc hồi hướng, thì trong bảy phần công đức phúc báu làm được, người mất chỉ được một, còn lại sáu phần thuộc về người còn sống đã phát tâm.

Tìm hiểu về Duyên khởi trong Kinh tạng Nikaya

Tin Phật sự 13:56 10/08/2022

Con người vì tham lam cho nên bị ái dục chi phối, khiến cho cuộc sống của chúng ta cứ chạy tìm cầu mọi thứ, để thỏa mãn sự hưởng thụ trong dục lạc. Cho nên, chúng ta bị ái dục chi phối và nhấn chìm trong sanh tử luân hồi.