Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 25/08/2016, 12:45 PM

Ủy viên Bộ Chính trị Trần Quốc Vượng trồng cây lưu niệm tại chùa Tân Thanh

Nhân chuyến công tác tại Lạng Sơn, chiều ngày 24/8/2016, ông Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã đến chùa Tân Thanh tại cửa khẩu Tân Thanh (huyện Văn Lãng) dâng hương, lễ Phật và trồng cây lưu niệm.

Đón tiếp phái đoàn có ĐĐ.Thích Quảng Truyền, Phó Trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn; Chư tôn đức trong BTS...
 
Sau khi dâng hương lễ Phật, ông Trần Quốc Vượng đã ân cần thăm hỏi chư tăng trong BTS và động viên, khuyến khích BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn tinh tiến trong các công tác phật sự nơi địa đầu Tổ quốc, phát huy truyền thống "Hộ quốc an dân" của Phật giáo Việt Nam.
Ông Trần Quốc Vượng đã trồng cây tùng lá kim Yên Tử lưu niệm tại chùa Tân Thanh.
Đặc biệt, sớm hoàn thành việc xây dựng ngôi chùa nơi địa đầu tổ quốc, nơi giao lưu văn hóa với nước bạn, xây dựng chùa Tân Thanh là một ngôi chùa tiêu biểu mang đậm bản sắc văn hóa Phật giáo Việt Nam, an trấn muôn đời nơi địa đầu của Tổ quốc.

Lạng Sơn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Chuyện cảnh giác - bị lừa khi làm từ thiện qua mạng

Trong nước 21:28 31/05/2020

Những ngày gần đây, nhiều tấm lòng vàng thường xuyên đóng góp tiền, quà giúp đỡ các cơ sở thờ tự đang nuôi dưỡng trẻ em bị bỏ rơi rất bức xúc bởi họ đã bị nhiều cú lừa rất bài bản từ bọn bất lương đánh vào sự mất cảnh giác và lòng thương hại của những người tốt bụng này.

Nàng Ma Đăng Già trong nhạc, vũ, kịch

Trong nước 14:03 31/05/2020

Nhìn lại, vô cùng may mắn cho chúng ta, vì nếu ngài Anan bước chệch ra đời, và nếu người trùng tuyên kinh không phải ngài Anan, kinh Phật sẽ không được ghi lại nhiều như bây giờ.

Những nguyên nhân giàu và nghèo trong cuộc sống

Trong nước 13:31 31/05/2020

Bố thí và cúng dường là nhân lành để kết hoa trái ngọt phước báo giàu sang phú quý trong hiện tại và mai sau. Chính vì vậy, ngày hôm nay nhiều người khá giả, giàu có là nhờ phước báo bố thí và cúng dường.

Các cảnh giới tái sinh giúp người trợ niệm vãng sinh tìm hiểu

Trong nước 12:59 31/05/2020

Lâm chung được vãng sinh về cực lạc có những biểu hiện sau: Tâm không loạn động; biết trước giờ chết; tự mình niệm Phật; mùi thơm lạ tỏa khắp nhà; có hào quang; tự nói kệ để khuyên dạy đệ tử...

Từ điển Phật học