Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ ba, 17/05/2022, 08:06 AM

Vẻ đẹp của người tu sĩ trong "Đi qua mùa lữ thứ”

Vào ngày Rằm tháng 4 ÂL, tập sách “Đi qua mùa lữ thứ” của ĐĐ.Thích Tâm Tuệ - trụ trì chùa Khánh Long (Bình Lục, Hà Nam) đã được ra mắt trước đông đảo các Phật tử, phác thảo vẻ đẹp của người tu sĩ, mang đến những cuộc đối thoại ý nghĩa và nhân văn về cõi thiền và cõi tục.

Đại diện Cục Bản quyền tác giả (Bộ VHTTDL) trao chứng nhận bản quyền tập sách cho Đại đức Thích Tâm Tuệ.

Đại diện Cục Bản quyền tác giả (Bộ VHTTDL) trao chứng nhận bản quyền tập sách cho Đại đức Thích Tâm Tuệ.

Tập thơ và tản văn “Đi qua mùa lữ thứ” giúp người đọc hiểu trước hết tu sĩ là một con người với những suy nghĩ, rung cảm rất “người”, và chính những sự tự vấn, tự thức nhận, tự thanh lọc nội tâm hướng đến sự an tịnh, khai minh giúp cho người ta trưởng thành hơn trên hành trình trở thành một tu sĩ.

Chia sẻ về tác phẩm của mình, Đại đức Thích Tâm Tuệ bày tỏ: “Chạm vào ranh giới của tâm hồn, cánh cửa nội tại sẽ khai mở. Sự phát tiết nơi mạch nguồn nội thể tuy vô tung, nhưng đầy nhiệt huyết và lượng năng chưa bao giờ bị giới hạn… Khi bạn thắp lên ngọn đuốc trí tuệ của chính mình, bạn mới soi thấy được con đường mà bạn đang kiến tạo. Tâm an tĩnh, cùng cái “thấy” đi ra từ nội thế, sẽ cho chúng ta nhận chân cái giá trị của đời người, chân lý cuối cùng và là hạnh phúc đích thực.”

Tập tản văn - thơ Đi qua mùa lữ thứ.

Tập tản văn - thơ Đi qua mùa lữ thứ.

Buổi ra mắt thu hút đông đảo các nhà thơ, nhà văn, nhà báo cùng nhiều tăng ni, Phật tử tới dự, đồng thời thực hiện các khóa lễ cầu cho quốc thái, dân an, gia đình an lạc, sống an vui, hạnh phúc.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Con đường Niết Bàn

Sách Phật giáo 09:40 02/07/2022

Mục đích lớn nhất của người xuất gia tu hành chính là vượt thoát ra ngoài mọi sự trói buộc khổ đau trong sinh tử luân hồi, không còn bị dính mắc vài bất cứ cái gì, đạt đến giác ngộ giải thoát Niết Bàn.

Những ngôi chùa kỳ lạ ở Thái Lan: Kỳ bí xá lợi tóc và ngôi chùa thờ mảnh xương vai Phật tổ

Sách Phật giáo 08:59 02/07/2022

Nằm trên đỉnh núi Doi Suthep - trung tâm của Phật giáo ở vương quốc Lanna, chùa Wat Phrathat Doi Suthep được xây dựng từ truyền thuyết về mảnh xương vai của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

Đức Phật mang đến hạnh phúc cho nhân loại

Sách Phật giáo 08:33 02/07/2022

Lịch sử nhân loại từng ghi nhận rằng, có những người, khi mới ra đời đã mang đến tai họa cho dân chúng trong vùng. Ngược lại Đức Phật ra đời mang hạnh phúc an vui...

TP.Hải Phòng: Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự quang lâm chỉ đạo hội thảo của Ban Nghi lễ

Sách Phật giáo 08:27 02/07/2022

Chiều 1-7, Ban Tổ chức Hội thảo Nghi lễ Phật giáo đã đến sân bay Cát Bi, TP.Hải Phòng để cung đón Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN quang lâm chứng minh và chỉ đạo hội thảo.