Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 14/03/2017, 21:05 PM

Vĩnh Phúc: 10.000 ngọn nến được thắp sáng tại Đêm hội hoa đăng Tây Thiên

Đêm ngày 15/02/Đinh Dậu (12/03/2017), Hội hoa đăng Tây Thiên như thường lệ được tổ chức tại sân trung tâm Lễ hội Tây Thiên (Tam Đảo - Vĩnh Phúc) và thu hút hàng ngàn tăng ni, phật tử tham gia.

Là một trong những hoạt động chào mừng Lễ hội Tây Thiên - Xuân Đinh Dậu (2017), đêm hội hoa đăng được xem như một nét văn hóa tâm linh trong tín ngưỡng Phật – Mẫu, tri ân các bậc tiền nhân. Tại đây, các tăng ni, phật tử và người dân trong vùng cùng nguyện cầu quốc thái dân an, nhân loại hạnh phúc, đất nước phồn vinh, nhân dân an lạc.

Nghi thức không thể thiếu trong lễ hội chính là truyền đăng. Các phật tử được Chư tôn đức trực tiếp truyền đăng từ ngọn đèn thiền tỏa của đức Phật, từ đó lan tỏa đến hàng trăm, hàng ngàn ngọn nến khác, tạo nên không gian lung linh, huyền ảo.

Mỗi ngọn nến được thắp lên là một lời cầu nguyện, gửi vào đó tâm niệm thiện lành, cầu cho những điều tốt đẹp đến với mình, với mọi người và cầu cho đất nước luôn bình an. Thông qua đó, đêm hội cũng giáo dục thanh thiếu niên hướng về nguồn cội, có ý thức giữ gìn truyền thống văn hóa lâu đời.

Diễn ra trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, gió thổi lớn, 10.000 ngọn nến được chuẩn bị đã không thể được thắp sáng cùng lúc. Song với lòng thành của mình, các phật tử cùng sinh viên tình nguyện vẫn kiên trì thắp sáng và giữ cho các ngọn nến không bị tắt.

Dưới đây là một số hình ảnh trong lễ hội Hoa đăng Tây Thiên:
                          Các sư thầy thực hiện nghi thức truyền đăng
 Những ngọn nến lần lượt được thắp lên... mang theo nguyện ước của hàng ngàn người
    Mỗi ngọn nến là một điều ước, là thiện tâm, là ánh sáng từ bi của đức Phật

Hà My

Nguồn link: http://danviet.vn/du-lich/10000-ngon-nen-duoc-thap-sang-dem-hoi-hoa-dang-tay-thien-752787.html
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

HomeAZ 08/08/2020, 10:45

Về miền Tây Nam Bộ, du khách không nên bỏ qua 5 ngôi chùa Khmer sở hữu nét đẹp cổ kính và kiến trúc độc đáo dưới đây.

Phật dạy lợi ích cho và nhận

Phật sự địa phương 15:11 08/08/2020

Bố thí và cúng dường hay giúp đỡ sẻ chia là hạnh nguyện cao cả của các vị Bồ-tát, người Phật tử chân chính noi theo gương hạnh người xưa mà tùy theo khả năng phát tâm hộ trì Tam bảo và làm từ thiện xã hội.

Bất hạnh lớn nhất của đời người

Phật sự địa phương 13:10 08/08/2020

Có ai muốn mình mãi vẫy vùng trong những khổ đau? Nhưng ta không hiểu được tường tận về sự đau khổ trong mình thì làm sao thoát ra nổi.

Gương hiếu hạnh của Chử Đồng Tử

Phật sự địa phương 12:14 08/08/2020

Trong xã hội, khi quan hệ cá nhân gắn liền quan hệ cộng đồng dân tộc thì chữ hiếu trong quan hệ gia đình cũng hình thành những nét nghĩ mới. Việc làm của Nguyễn Trãi trong suốt quãng đời còn lại là quá trình làm tròn chữ hiếu với cha nhưng cũng là thực hiện đạo hiếu đối với dân với nước.

Phật pháp trị tận gốc tâm bệnh

Phật sự địa phương 11:10 08/08/2020

Cho nên trong kinh, Phật nói rằng: "Ngoại đạo tu có thể chứng được ngũ thông; còn ta tu chỉ lấy đạo thông làm gốc. " Đạo thông tức là suốt được lối đi, thấu được đạo lý chân thật. Bởi vì thần thông không cứu được mình. Hiểu như vậy trên đường tu mới khỏi lầm lẫn.

Từ điển Phật học