Phật Giáo

Vĩnh Phúc: Chùa Tích Sơn tổ chức Lễ Vu Lan báo hiếu

Thứ năm, 17/08/2016 | 11:24

Hòa trong không khí hân hoan của người con Phật kính mừng mùa Vu Lan báo hiếu PL.2560 - DL.2016 , tối ngày 14/07/Bính Thân (16/08/2016), tại chùa Tích Sơn (Phường Tích Sơn, Tp.Vĩnh Yên) đã tổ chức Lễ Vu Lan báo hiếu.

"Vu Lan đến bao trái tim thổn thức
Vu Lan về hoa đạo nở thơm hương
Vu Lan ơi nét đẹp thật lạ thường
Cho nhân loại tìm về trong ánh Đạo".

Quang lâm tham dự có Đại đức Thích Giác Minh, Ủy viên Ban TTTT T.Ư, Trưởng BTS GHPGVN Tp.Vĩnh Yên; Đại đức Thích Giác Minh, Phó BTS GHPGVN Tp.Vĩnh Yên  cùng Chư tôn đức tăng ni và đồng bào phật  tử cùng tham dự.

Về phía chính quyền có sự hiện diện của ông Đặng Xuân Vinh - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường; bà Bùi Thị Hải, Phó Chủ tịch UBND phường; ông Dương Văn Hà, Chủ tịch UBMTTQ Phường; cụ Nguyễn Đức Hiền, Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường Tích Sơn tới dự và tặng hoa chúc mừng. 

Trong buổi lễ, Đại đức Thích Giác Minh đã có thời pháp thoại ngắn về tấm gương hiếu hạnh của đức Thế Tôn qua kinh "Đại Phương Tiện Phật Báo Ân", hạnh hiếu của Ngài Mục Kiền Liên qua kinh "Vu Lan Báo Hiếu". 

Đại đức giảng về trách nhiệm và nghĩa vụ của người Phật tử trong cuộc sống hàng ngày. Qua bài giảng, Đại đức nhắc nhở hàng Phật tử thanh thiếu niên ngoài việc tri ân báo hiếu đối với đấng sinh thành hãy thể hiện tinh thần báo ân của người con Phật đối với "Tứ Trọng Ân" bằng những hành động thiết thực để rèn luyện nhân cách bản thân, giữ gìn truyền thống gia đình và góp phần ổn định xã hội.

Đại lễ đã được tổ chức với các nghi thức truyền thống: Niêm hương bạch Phật, tưởng niệm tri ân, văn nghệ hát mừng Vu Lan và lễ bông hồng cài áo.

Vũ Dũng
Vũ Dũng
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z