Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 03/12/2018, 15:30 PM

Vĩnh Phúc: Chùa Vân - Tịnh Viện Vân Sơn tổ chức Pháp Hội nguyện cầu quốc thái dân an

Hai ngày vừa qua (1 và 2/12) tại Chùa Vân – Tịnh Viện Vân Sơn (Tam Đảo – Vĩnh Phúc ) đã long trọng tổ chức Đại Lễ nguyện Cầu Quốc Thái Dân An.

Đại lễ được tổ chức để cầu siêu độ cho các chư vị lịch đại tổ tiên, chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn, tất cả các thai nhi sản nạn, oan gia trái chủ của tứ chúng đồng tu với sự tham dự của hơn 2000 quý Phật Tử vân tập về Chùa.

Ngày đầu tiên của đại lễ, Chư Tăng đã thực hiện nghi thức sái tịnh pháp hội, khai kinh trung phong tam thời hệ niệm và thượng cúng. Cùng ngày, toàn thể đại chúng được sự hướng dẫn của chư tăng đã tụng kinh A Di Đà, niệm phật. Bên cạch đó là nghi thức phóng sinh vật mạng các loài  thủy tộc.

Sang ngày thứ hai, buổi sáng đại chúng đã được Đại Đức giảng sư Thích Hạnh Từ giảng về chủ đề : “Tiêu Diệt Tham Sân Si” nhắc nhở quý phật tử đang còn những tập khí xấu nên buông bỏ và tiêu trừ nhất tâm niệm Phật nguyện sanh về cảnh giới tây phương an lành, Đại Đức giảng sư còn nhấn mạnh những phước báu nhân duyên của các quý vị Phật Tử khi xả bỏ Tham Sân Si dụng tâm niệm Phật tiêu trừ nghiệp chướng không những giúp cho mình mà còn góp phần xây dựng đời sống hạnh phúc cho gia đình và xã hội.

IMG_5060

Sau đó là phần Khai Mạc Đại Lễ dưới sự chứng minh của Thượng Tọa Trụ Trì Thích Thanh Phương. Về tham dự Đại Lễ còn có các chư tôn thiền đức tăng chúng Tịnh Thất Quan Âm, Tăng chúng chùa Sủi, Tăng chúng Tịnh Viện Vân Sơn cùng các chư tôn thiền đức tăng ni trong và ngoài tỉnh về tham dự.

Trong phần phát biểu khai mạc Đại Lễ, Thầy Viện Chủ đã có đôi lời pháp nhũ khai thị cho quý Phật Tử cùng các chư vị hương linh thấy được lợi ích to lớn của việc niệm Phật và tuyên bố lý do khai mạc Đại Lễ.

Về tham dự Đại Lễ có các tập thể các nhân là trưởng các đạo tràng đã có những lẵng hoa chúc mừng Thầy Viện Chủ nhân ngày Đại Lễ. Tiếp đến, chư tôn đức cùng toàn thể đại chúng thực hiện nghi thức Cúng Phật Thượng Cúng và lễ cúng dàng trai tăng.

Đầu giờ chiều cùng ngày, Nghi thức Trung Phong Tam Thời Hệ Niệm được diễn ra hết sức trang nghiêm thanh tịnh nguyện Cầu An, Cầu Siêu cho tất cả pháp giới chúng sinh hữu hình và vô hình được lợi lạc. Sau 3 thời Pháp Hội Trung Phong là nghi thức Hóa Sớ và Bế Mạc Đại Lễ.

Đại Lễ kết thúc thành công rực rỡ và trang nghiêm như pháp trong niềm hỷ lạc của tất cả quý vị đã tham gia 2 ngày Đại Lễ .

Phật Giáo
Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Ý nghĩa trọng đại của thủ bản kinh Phật viết trên vỏ cây bô-la ở Gandhara

Tin tức 11:39 18/09/2020

Từ thế kỷ trước, người ta đã tìm được rải rác các thủ cảo (manuscripts) kinh Phật cổ xưa nhất viết bằng văn tự Kharosthi chôn ở các di tích Phật giáo ở Gandhāra, Bắc Afghanistan.

Những lưu ý khi đi chùa để tránh mắc sai lầm

Tin tức 10:16 18/09/2020

Đi chùa là một nét đẹp truyền thống của người Việt. Với mong muốn những điều tốt đẹp, may mắn cho bản thân và gia đình, nhiều người thường truyền tai nhau những quan niệm khi đến chùa như: Không đi cửa giữa, hay hứa đi chùa mà không đi sẽ phải tội,… Vậy những quan niệm trên có đúng chính kiến hay không?

Môi trường xanh ở Thiền viện Thường Chiếu

Tin tức 09:58 18/09/2020

Thiền viện Thường Chiếu là một trong những trung tâm thiền học lớn thuộc dòng Thiền Trúc Lâm. Đến với thiền viện, quý Phật tử sẽ cảm nhận được không khí thoáng mát, ở đây có rất nhiều cây xanh, gần gũi với thiên nhiên, con người.

Tượng Phổ Hiền Bồ tát và những điều Phật tử nên biết

Tin tức 09:18 18/09/2020

Tôn tượng Phổ Hiền Bồ tát không phải là việc ngẫu hứng thích là mua, thỉnh được. Việc mua, thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát phải xuất phát từ sự thành tâm của gia chủ muốn thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát về nhà để thờ.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo