Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 03/12/2018, 15:30 PM

Vĩnh Phúc: Chùa Vân - Tịnh Viện Vân Sơn tổ chức Pháp Hội nguyện cầu quốc thái dân an

Hai ngày vừa qua (1 và 2/12) tại Chùa Vân – Tịnh Viện Vân Sơn (Tam Đảo – Vĩnh Phúc ) đã long trọng tổ chức Đại Lễ nguyện Cầu Quốc Thái Dân An.

Đại lễ được tổ chức để cầu siêu độ cho các chư vị lịch đại tổ tiên, chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn, tất cả các thai nhi sản nạn, oan gia trái chủ của tứ chúng đồng tu với sự tham dự của hơn 2000 quý Phật Tử vân tập về Chùa.

Ngày đầu tiên của đại lễ, Chư Tăng đã thực hiện nghi thức sái tịnh pháp hội, khai kinh trung phong tam thời hệ niệm và thượng cúng. Cùng ngày, toàn thể đại chúng được sự hướng dẫn của chư tăng đã tụng kinh A Di Đà, niệm phật. Bên cạch đó là nghi thức phóng sinh vật mạng các loài  thủy tộc.

Sang ngày thứ hai, buổi sáng đại chúng đã được Đại Đức giảng sư Thích Hạnh Từ giảng về chủ đề : “Tiêu Diệt Tham Sân Si” nhắc nhở quý phật tử đang còn những tập khí xấu nên buông bỏ và tiêu trừ nhất tâm niệm Phật nguyện sanh về cảnh giới tây phương an lành, Đại Đức giảng sư còn nhấn mạnh những phước báu nhân duyên của các quý vị Phật Tử khi xả bỏ Tham Sân Si dụng tâm niệm Phật tiêu trừ nghiệp chướng không những giúp cho mình mà còn góp phần xây dựng đời sống hạnh phúc cho gia đình và xã hội.

IMG_5060

Sau đó là phần Khai Mạc Đại Lễ dưới sự chứng minh của Thượng Tọa Trụ Trì Thích Thanh Phương. Về tham dự Đại Lễ còn có các chư tôn thiền đức tăng chúng Tịnh Thất Quan Âm, Tăng chúng chùa Sủi, Tăng chúng Tịnh Viện Vân Sơn cùng các chư tôn thiền đức tăng ni trong và ngoài tỉnh về tham dự.

Trong phần phát biểu khai mạc Đại Lễ, Thầy Viện Chủ đã có đôi lời pháp nhũ khai thị cho quý Phật Tử cùng các chư vị hương linh thấy được lợi ích to lớn của việc niệm Phật và tuyên bố lý do khai mạc Đại Lễ.

Về tham dự Đại Lễ có các tập thể các nhân là trưởng các đạo tràng đã có những lẵng hoa chúc mừng Thầy Viện Chủ nhân ngày Đại Lễ. Tiếp đến, chư tôn đức cùng toàn thể đại chúng thực hiện nghi thức Cúng Phật Thượng Cúng và lễ cúng dàng trai tăng.

Đầu giờ chiều cùng ngày, Nghi thức Trung Phong Tam Thời Hệ Niệm được diễn ra hết sức trang nghiêm thanh tịnh nguyện Cầu An, Cầu Siêu cho tất cả pháp giới chúng sinh hữu hình và vô hình được lợi lạc. Sau 3 thời Pháp Hội Trung Phong là nghi thức Hóa Sớ và Bế Mạc Đại Lễ.

Đại Lễ kết thúc thành công rực rỡ và trang nghiêm như pháp trong niềm hỷ lạc của tất cả quý vị đã tham gia 2 ngày Đại Lễ .

Tổng Lãnh sự Ấn Độ thăm chùa Phổ Minh

Tin tức 11:50 17/02/2020

Trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. HCM - Ngài K. Srikar Reddy cùng phu nhân và phái đoàn Hội liên hiệp Hữu nghị TPHCM, đã đến thăm chùa Phổ Minh (Q.Gò Vấp) vào sáng ngày 16/02/2020 (23/01 Canh Tý).

Covid-19 khác gì so với cảm cúm hoặc cảm lạnh thông thường?

Tin tức 11:38 17/02/2020

Theo WHO, những người bị nhiễm virus COVID-19, bị cảm cúm hay cảm lạnh thường đều có những triệu chứng hô hấp như sốt, ho và sổ mũi.

Phật tử nên cúng dường Tam Bảo như thế nào?

Tin tức 11:34 17/02/2020

Là Phật tử quy y Tam Bảo, hàng ngày chúng ta cần cúng dường Tam bảo để tự nhắc nhở tâm quy y. Ngoài ra, cúng dường cũng là một phương pháp tích lũy công đức rất thù thắng.

Lễ húy kỵ trưởng lão HT.Thích Tịnh Khiết tại tổ đình Tường Vân

Tin tức 10:48 17/02/2020

Buổi lễ húy kỵ diễn ra tại tổ đình Tường Vân là dịp nêu cao lòng biết ơn sâu sắc đối với công đức cao dày của Đức trưởng lão HT.Thích Tịnh Khiết.