Phật Giáo

Vĩnh Phúc: Đăng ký khóa tu “Nương tựa Phật con an vui” hè 2016 tại Tam Đảo

Thứ năm, 04/05/2016 | 12:21

Khóa tu tuổi trẻ “Nương tựa Phật con an vui” sẽ diễn ra trong khoảng thời gian 3 ngày, từ ngày 10 đến 12/06/2016 dành cho khoảng 500 phật tử trẻ. Với thông điệp “Nuôi dưỡng lòng từ” giúp các tu sinh có thời gian quay lại tỉnh thức thân tâm thông qua những hoạt động trải nghiệm tâm linh nơi đỉnh thiêng Tam Đảo.

 
Được biết, hoạt động trải nghiệm tâm linh với chủ đề “Nương tựa Phật con an vui” lần đầu tiên tại Tam Đảo này do CLB Hà Nội Thích đi Chùa tụng kinh - Phóng sinh - Phát cơm Từ thiện (CLB Hà Nội 14 Chữ) phối hợp tổ chức cùng Tịnh viện Vân Sơn đồng tổ chức dưới sự bảo trợ của BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc. 

Trao đổi với Đại đức Thích Lệ Minh, Trưởng BTC khóa tu cho biết “Trong khoảng thời gian ba ngày, chương trình sẽ diễn ra nhiều hoạt động sinh hoạt ý nghĩa như các thời Pháp thoại chia sẻ những giá trị đạo đức về con đường giác ngộ và giáo hóa đại chúng thông qua hình ảnh về cuộc đời đức Phật, Cuộc thi kiến thức Phật Pháp tìm hiểu về cuộc đời đức Phật, Thắp nến cầu nguyện giúp khóa sinh trải rộng tinh thần hiểu và thương, tri ân và báo ân, Thiền hành lên đỉnh đền thờ Nhị vị cô nương nhà Trần linh thiêng và tọa thiền, tĩnh tọa ngồi giữa núi rừng linh thiêng hùng vĩ giúp khóa sinh có những giây phút lắng đọng tâm tư, khai mở trí tuệ..

Bên cạnh các hoạt động tu học theo thời khóa sẽ có thêm những hoạt động tu học trải nghiệm như tô tranh Phật hoàng, Chép lời kinh Phật, Sinh hoạt Hoa đăng - Thiền trà, Văn nghệ Phật giáo và các trò chơi và sinh hoạt tập thể.”

Phật tử Khả Anh, Chủ nhiệm CLB Hà Nội 14 Chữ cho biết: Khóa tu tuổi trẻ “Nương tựa Phật con an vui” là hoạt động trải nghiệm tâm linh trên cơ sở ứng dụng nền tảng, kiến thức giáo lý nhà Phật dành cho người trẻ một cách khoa học và có định hướng. Việc thiết lập các chủ đề hoạt động tại khóa tu không nằm ngoài mục đích dành cho các bạn trẻ tham gia có cơ hội được trở về với hơi thở và để cho năng lượng chánh niệm tập thể đưa chúng ta về với nhau như một cơ thể, đi như một dòng sông, không còn cách biệt. Khi tham gia vào các hoạt động tại khóa tu này thì tất cả đều thở như một cơ thể, xướng tụng như một người, lắng nghe như một người, và vượt thoát biên giới ngã chấp, phá bỏ mặc cảm hơn người, thua người và bằng người.

Một điểm đáng lưu ý dành cho các bạn trẻ quan tâm đến khóa tu tuổi trẻ này là theo quy định của BTC Khóa tu thời gian tiếp nhận đăng ký trở thành khóa sinh tham gia khóa tu sẽ diễn ra trong khoảng thời gian một tháng và kết thúc trước ngày 05 - 6 - 2016. BTC sẽ hoàn tất danh sách khóa sinh và trình lên các cấp quản lý liên quan sau khi hoàn tất danh sách số lượng 500 khóa sinh. Và chi phí tham gia khóa tu sẽ được thu với mức độ tượng trưng là 300.000 đồng/ khóa sinh sử dụng cho việc hỗ trợ tổ chức khóa tu, mọi khóa sinh sẽ được BTC cấp phát áo đồng phục, thẻ đeo, tài liệu dụng cụ sử dụng trong các chủ đề tu học cùng với chế độ ăn uống đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất cho các khóa sinh tại mọi hoạt động diễn ra trong khuôn khổ khóa tu.

Để đăng ký tham gia khóa tu, các bạn trẻ có thể liên hệ trực tiếp về CLB Hà Nội Thích đi Chùa tụng kinh - Phóng sinh - Phát cơm Từ thiện qua số điện thoại: 0988.625.790 (Trưởng ban Nhân sự Đỗ Trang Trang) hoặc đăng ký trên sự kiện facebook tại địa chỉ sau (https://www.facebook.com/events/1177638018933995)

Khóa tu tuổi trẻ “Nương tựa Phật con an vui” là hoạt động sinh hoạt Phật giáo quy mô được CLB Hà Nội Thích đi Chùa tụng kinh - Phóng sinh - Phát cơm Từ thiện (CLB Hà Nội 14 Chữ) tổ chức định kỳ thường niên mang đến sự trải nghiệm mới dành cho người tham dự, thông qua các hoạt động diễn ra tại khóa tu các bạn trẻ sẽ có cơ hội tiếp nhận và lĩnh hội cho bản thân mình những kiến thức hướng thiện của nhà Phật, những giá trị sống đúng đắn, lối sống lành mạnh và sự an lạc dành cho bản thân.

Tâm An
Tâm An
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z