Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 23/08/2013, 13:59 PM

Vĩnh Phúc: Lễ Vu Lan tại thiền viện Trúc Lâm Tuệ Đức

Ngày 15/07/Quý Tỵ (21/8/2013), thiền viện Trúc Lâm Tuệ Đức, xã Đồng Quế, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức lễ Vu Lan báo hiếu.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có: TT.Thích Tỉnh Thuần – Trưởng BTSGHPGVN huyện Sông Lô, trụ trì thiền viện Trúc Lâm Tuệ Đức, ĐĐ..Thích Tỉnh Thiền – Phó trụ trì thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc (Hà Nội) cùng đông đảo Chư tôn đức các thiền viện thiền tự trong Tông môn và gần 2000 phật tử cùng về dự lễ.
 
 
 
 
 

Về phía chính quyền có ông Phan Anh Hùng – Phó Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; ông Trần Văn Quang – Giám đốc Sở Văn hóa Du lịch tỉnh, ông Nguyễn Ngọc Cơ – Phó Chủ tịch UBND huyện Sông Lô cùng đại diện Sở Công an, các cơ quan ban, ngành huyện Sông Lô và chính quyền xã Đồng Quế cùng tham dự.

 
 
Thiền viện Trúc Lâm Tuệ Đức được xây dựng trên di tích chùa Kim Tôn, xã Đồng Quế. Chùa cổ Kim Tôn được xây dựng vào cuối thời Lý, đầu thời Trần, trải qua thời gian dài, cùng sự tàn phá của chiến tranh nên toàn bộ kiến trúc chùa Kim Tôn đã trở thành phế tích. 

Năm nay, thiền viện Trúc Lâm Tuệ Đức đã hoàn thành cơ bản các hạng mục chính gồm Chính điện và nhà Tổ, nhà khách nên không gian tổ chức lễ được quy mô hơn.

Tại buổi lễ, TT.Thích Tỉnh Thuần đã có thời pháp về ý nghĩa ngày lễ Vu Lan đối với hàng phật tử.
 
 
 
 
 
 
 
 
Ngày lễ Vu Lan đã không còn xa lạ với người dân Việt Nam. Thánh sử đã đi qua cuộc đời của những bậc Thánh tăng để lại những bài kinh bất diệt trong lòng thế gian sinh diệt. Cách đây trên 2500 năm lịch sử, Tôn giả Mục Kiền Liên nặng lòng hiếu đạo đã cứu mẹ hiền khỏi vòng trầm luân ngạ quỷ khổ đau… Tạo thành duyên khởi cho Vu Lan thắng hội. Lịch sử vẫn như dòng song xuôi chảy, trải qua bao biến thăng trầm của thời gian nhưng từ đó đến nay hơn 25 thế kỷ qua Vu Lan đã trở thành lễ hội truyền thống muôn đời không thay đổi của dân tộc Việt nam. Vu Lan chính là lễ hội của lòng tri ân và báo đáp ân sâu, đó cũng là ngày xá tội vong nhân, ngày nhận lỗi và tha thứ cho mọi lỗi lầm.

Buổi lễ đã diễn ra trang nghiêm, long trọng dưới sự chứng minh của Chư tôn đức, buổi chiều cùng ngày, Chư tăng tại thiền viện đã tổ chức lễ truyền tam Quy – ngũ Giới cho các thiện nam, tín nữ tín tâm với Tam Bảo.

 
 

Tin do CTV cung cấp 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 21 đến 30

Phật sự địa phương 10:11 30/09/2020

Quý Phật tử được nghe biết tên của chú Đại Bi lại còn được trì tụng thần chú với một lòng chí thành, thật là một cơ hội trăm ngàn vạn kiếp mới có một lần, rồi lại được thiện tri thức chỉ dẫn, cách thức đọc tụng, thọ trì, tu trì nữa. Lành thay cho quý Phật tử!

Ý nghĩa của tín ngưỡng Dược Sư

Phật sự địa phương 09:31 30/09/2020

Tín ngưỡng Dược Sư là một hình thái tín ngưỡng về một cõi Tịnh độ, nó tạo nên ý nghĩa trung tâm của kinh Dược Sư. Tín ngưỡng này được hình thành ngay vào thời kỳ đầu khi đạo Phật truyền vào Trung Quốc.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Phật sự địa phương 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Phật sự địa phương 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo