Phật Giáo

Vĩnh Phúc: Lễ Vu Lan tại thiền viện Trúc Lâm Tuệ Đức

Thứ năm, 23/08/2013 | 13:59

Ngày 15/07/Quý Tỵ (21/8/2013), thiền viện Trúc Lâm Tuệ Đức, xã Đồng Quế, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức lễ Vu Lan báo hiếu.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có: TT.Thích Tỉnh Thuần – Trưởng BTSGHPGVN huyện Sông Lô, trụ trì thiền viện Trúc Lâm Tuệ Đức, ĐĐ..Thích Tỉnh Thiền – Phó trụ trì thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc (Hà Nội) cùng đông đảo Chư tôn đức các thiền viện thiền tự trong Tông môn và gần 2000 phật tử cùng về dự lễ.
 
 
 
 
 

Về phía chính quyền có ông Phan Anh Hùng – Phó Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; ông Trần Văn Quang – Giám đốc Sở Văn hóa Du lịch tỉnh, ông Nguyễn Ngọc Cơ – Phó Chủ tịch UBND huyện Sông Lô cùng đại diện Sở Công an, các cơ quan ban, ngành huyện Sông Lô và chính quyền xã Đồng Quế cùng tham dự.

 
 
Thiền viện Trúc Lâm Tuệ Đức được xây dựng trên di tích chùa Kim Tôn, xã Đồng Quế. Chùa cổ Kim Tôn được xây dựng vào cuối thời Lý, đầu thời Trần, trải qua thời gian dài, cùng sự tàn phá của chiến tranh nên toàn bộ kiến trúc chùa Kim Tôn đã trở thành phế tích. 

Năm nay, thiền viện Trúc Lâm Tuệ Đức đã hoàn thành cơ bản các hạng mục chính gồm Chính điện và nhà Tổ, nhà khách nên không gian tổ chức lễ được quy mô hơn.

Tại buổi lễ, TT.Thích Tỉnh Thuần đã có thời pháp về ý nghĩa ngày lễ Vu Lan đối với hàng phật tử.
 
 
 
 
 
 
 
 
Ngày lễ Vu Lan đã không còn xa lạ với người dân Việt Nam. Thánh sử đã đi qua cuộc đời của những bậc Thánh tăng để lại những bài kinh bất diệt trong lòng thế gian sinh diệt. Cách đây trên 2500 năm lịch sử, Tôn giả Mục Kiền Liên nặng lòng hiếu đạo đã cứu mẹ hiền khỏi vòng trầm luân ngạ quỷ khổ đau… Tạo thành duyên khởi cho Vu Lan thắng hội. Lịch sử vẫn như dòng song xuôi chảy, trải qua bao biến thăng trầm của thời gian nhưng từ đó đến nay hơn 25 thế kỷ qua Vu Lan đã trở thành lễ hội truyền thống muôn đời không thay đổi của dân tộc Việt nam. Vu Lan chính là lễ hội của lòng tri ân và báo đáp ân sâu, đó cũng là ngày xá tội vong nhân, ngày nhận lỗi và tha thứ cho mọi lỗi lầm.

Buổi lễ đã diễn ra trang nghiêm, long trọng dưới sự chứng minh của Chư tôn đức, buổi chiều cùng ngày, Chư tăng tại thiền viện đã tổ chức lễ truyền tam Quy – ngũ Giới cho các thiện nam, tín nữ tín tâm với Tam Bảo.

 
 

Tin do CTV cung cấp 
CTV
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z