Phật Giáo

Vô địch Thể hình Nam giới tại Olympia nhờ ăn chay trường

Chủ nhật, 05/01/2019 | 20:12

Len Chui Hin-Chun là một Bodybuilder ăn chay trường chuyên nghiệp, từng vô địch giải Thể hình trẻ năm 2016, đạt vị trí thứ 2 trong cuộc thi YOT Bodybuilding Open Competition 2017 và gần đây nhất là tháng 11/2018, Chui đã giành chiến thắng hạng mục Thể hình Nam giới tại Olympia do Hiệp hội Thể hình Tự nhiên tổ chức, ở tuổi 22.

Bài liên quan
Len Chui Hin-chun với hình thể cuồn cuộn cơ bắp.

Len Chui Hin-chun với hình thể cuồn cuộn cơ bắp.

Chui chia sẻ việc bắt đầu ăn chay tập thể hình cách đây 3 năm sau khi gặp phải một cơn ác mộng về gà và biết về những phương pháp chăn nuôi vô nhân đạo. 

Trước đó, khi mới bắt đầu tập thể hình lúc 16 tuổi, Chui chọn thực phẩm từ động vật như nhiều người khác. Hàng ngày, Chui ăn hết lòng trắng của 40 quả trứng và uống hàng lít sữa lắc. Chỉ trong 6 tháng, không những tăng 10 kg, Chui còn gặp nhiều vấn đề về sức khỏe như bệnh viêm da, mụn nước và dị ứng mũi. Ngoài ra, lượng mỡ trong cơ thể cũng tăng vọt. 

Nghe lời khuyên của bác sĩ y học cổ truyền, Chui bắt đầu giảm ăn thức ăn từ động vật và tăng cường ăn đậu nành. Kết quả, khối cơ bắp cơ thể giảm, Chui vẫn cảm thấy khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.

Chui trong phòng tập.

Chui trong phòng tập.

Sau 3 năm ăn chay, bệnh chàm và dị ứng hoàn toàn biến mất. Chui chỉ mất 6 giờ ngủ để phục hồi sau một buổi tập cường độ cao.

Hiện nay Chui ăn nhiều loại ngũ cốc nguyên hạt, quả hạch và hạt đậu, cung cấp chất dinh dưỡng nhằm xây dựng cơ bắp và duy trì phong độ như suốt thời gian qua.

Chui nhận ra lợi ích to lớn của chế độ ăn chay đối với bản thân mình và cả môi trường. Chui đồng cảm hơn với các loài động vật. Anh cũng nhận ra cách để sống có mục đích trên con đường chinh phục thể hình đầy khó khăn này. 

Chui có tỉ lệ mỡ thấp hơn khi ăn chay trường.

Chui có tỉ lệ mỡ thấp hơn khi ăn chay trường.

Không tập trung vào kích cỡ cơ thể, Chui muốn đạt được hình thể hoàn hảo nhất dựa trên những phương pháp tự nhiên thay vì sử dụng chất kích thích như steriod. Tham gia giải lần đầu lúc 18 tuổi, đến nay Chui đã đạt được nhiều thành tựu lớn ở khắp nơi trên thế giới, đặc biệt tại Mỹ, Australia và Hà Lan.

"Khi xem bộ phim Unbeatable, nam diễn viên Nick Cheung Ka-fai đã truyền cảm hứng cho tôi. Giờ đây, tôi không chỉ muốn ngầu như anh ấy mà còn muốn chứng tỏ với mọi người rằng ăn kiêng không khiến bạn trở nên yếu đuối hay kém hấp dẫn".

Nam diễn viên Nick Cheung Ka-fai đã truyền cảm hứng cho Chui trong việc ăn chay trường.

Nam diễn viên Nick Cheung Ka-fai đã truyền cảm hứng cho Chui trong việc ăn chay trường.

Khi được hỏi về phương châm sống, Chui trả lời: "Một khi đã nhắm mắt xuôi tay, tiền không còn quan trọng vì chúng ta đâu thể đem theo chúng. Tôi sẽ dành tất cả chúng để thực hiện những đam mê trong cuộc sống khi còn có thể".

Bài liên quan
Minh Tuệ (tổng hợp)
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z