Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 16/02/2021, 08:46 AM

WHO chấp thuận sử dụng khẩn cấp vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca

Ngày 15/2, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã chấp thuận việc sử dụng khẩn cấp hai loại vaccine ngừa COVID-19 của hãng dược AstraZeneca, qua đó cho phép khởi động việc phân phối những vaccine này tới một số quốc gia nghèo nhất thế giới.

Tuyên bố của WHO nêu rõ: "Hôm nay (15/2), WHO đưa 2 phiên bản vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca/Đại học Oxford vào danh sách sử dụng khẩn cấp, qua đó bật đèn xanh cho những vaccine này được triển khai toàn cầu thông qua COVAX (chương trình phân phối công bằng vaccine của WHO)".

Hai loại vaccine được phê duyệt nói trên đang được sản xuất tại Viện Huyết thanh Ấn Độ (SII) và tại Hàn Quốc. Ngoài 2 phiên bản vaccine nói trên, đến nay mới chỉ có vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer-BioNTech được WHO chấp thuận sử dụng khẩn cấp.Trợ lý Tổng giám đốc WHO về tiếp cận dược phẩm, Tiến sĩ Mariangela Simao nhấn mạnh các nước đến nay chưa được tiếp cận với các loại vaccine ngừa COVID-19 cuối cùng sẽ có thể bắt đầu tiêm chủng cho các nhân viên y tế và người dân có nguy cơ cao, góp phần vào thực hiện mục tiêu của COVAX là phân phối công bằng vaccine. Tuy nhiên, WHO sẽ phải duy trì áp lực để đáp ứng nhu cầu của các nhóm dân cư ưu tiên ở khắp mọi nơi và tạo thuận lợi cho việc tiếp cận toàn cầu. Để làm được điều này cần phải mở rộng năng lực bào chế vaccine và các nhà phát triển vaccine cần đẩy nhanh tiến độ gửi đơn đăng ký vaccine để WHO xem xét.

Hôm nay (15/2), WHO đưa 2 phiên bản vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca/Đại học Oxford vào danh sách sử dụng khẩn cấp, qua đó bật đèn xanh cho những vaccine này được triển khai toàn cầu thông qua COVAX (chương trình phân phối công bằng vaccine của WHO).

Hôm nay (15/2), WHO đưa 2 phiên bản vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca/Đại học Oxford vào danh sách sử dụng khẩn cấp, qua đó bật đèn xanh cho những vaccine này được triển khai toàn cầu thông qua COVAX (chương trình phân phối công bằng vaccine của WHO).

Pháp - vắc xin kháng thể bệnh tam độc

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 2h00 ngày 16/2 theo giờ Việt Nam, toàn thế giới ghi nhận 109.565.824 ca mắc COVID-19, trong đó có 2.415.253 trường hợp tử vong.

Vaccine COVID-19 của AstraZeneca đã được cấp phép tại hơn 50 quốc gia, bao gồm Anh, Ấn Độ, Argentina và Mexico. Loại vaccine này có giá thành rẻ hơn và dễ bảo quản, vận chuyển hơn so với vaccine của Pfizer-BioNTech (cần được bảo quản ở nhiệt độ lạnh sâu và không phổ biến ở nhiều quốc gia đang phát triển). Cả hai loại vaccine đều yêu cầu tiêm 2 mũi/người và các mũi tiêm cách nhau vài tuần.

Tuần trước, các chuyên gia về vaccine của WHO đã khuyến nghị sử dụng vaccine AstraZeneca cho người trên 18 tuổi, bao gồm cả ở những quốc gia đã phát hiện các ca nhiễm biến thể SARS-CoV-2 mới.

WHO sẽ phải duy trì áp lực để đáp ứng nhu cầu của các nhóm dân cư ưu tiên ở khắp mọi nơi và tạo thuận lợi cho việc tiếp cận toàn cầu.

WHO sẽ phải duy trì áp lực để đáp ứng nhu cầu của các nhóm dân cư ưu tiên ở khắp mọi nơi và tạo thuận lợi cho việc tiếp cận toàn cầu.

Việt Nam sắp tiêm thử nghiệm trên người loại vắc xin ngừa Covid-19 lần 2

Thông báo vào ngày 15/2 sẽ kích hoạt việc phân phối hàng trăm triệu liều vaccine tới các quốc gia đã đăng ký tham gia Cơ chế COVAX do Liên Hợp Quốc hỗ trợ nhằm cung cấp vaccine COVID-19 cho những nhóm người dễ bị tổn thương nhất trên thế giới.

Tiến sĩ Mariângela Simão, Trợ lý Tổng Giám đốc WHO về Tiếp cận thuốc và sản phẩm y tế, cho biết: "Các quốc gia không có khả năng tiếp cận với vaccine COVID-19 đến nay cuối cùng cũng có thể bắt đầu tiêm chủng cho các nhân viên y tế và những nhóm đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao".

Khoảng 109 triệu người trên toàn thế giới đã mắc COVID-19 và đại dịch này khiến ít nhất 2,4 triệu người trong số này thiệt mạng. Tuy nhiên, nhiều quốc gia trên thế giới vẫn chưa bắt đầu các chương trình tiêm chủng, ngay cả các quốc gia giàu cũng đang phải đối mặt với tình trạng thiếu vaccine COVID-19 trong bối cảnh các nhà hãng dược trên thế giới chạy đua để tăng cường sản xuất vaccine.

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Ý nghĩa và giá trị tinh thần cao quý của Y Bát Khất sĩ

Phòng chống virus corona 11:32 13/04/2021

Sau khi thành lập Tăng đoàn, Đức Phật mới chính thức ban hành pháp phục cho chư Tăng. Đức Phật dạy Ananda nên may pháp phục cho chư Tỳ-khưu hình thức như những thửa ruộng… Như vậy trước khi ban hành pháp phục, Đức Phật đi giáo hóa chúng sanh mặc Y hình thức như thế nào?

Giáo dục Phật giáo chú trọng đến xây dựng nền tảng đạo đức

Phòng chống virus corona 10:44 13/04/2021

Giáo dục Phật giáo đặc biệt chú trọng đến nền tảng đạo đức. Một thường dân có đạo đức thì người đó là một công dân hữu ích, ngược lại, một vị quan không có đạo đức lại là đại họa cho lê dân bá tánh, là mối hiểm nguy cho giang sơn xã tắc.

Chín bậc phù đồ là gì?

Phòng chống virus corona 10:30 13/04/2021

Hỏi: Tôi đọc sách thấy câu “Dẫu xây chín bậc Phù đồ, chẳng bằng làm phúc cứu cho một người”. Vậy phù đồ là gì? Ý nghĩa của câu này thế nào?

Thoát nạn đánh bom ở Ai Cập nhờ trì Chú Đại Bi

Phòng chống virus corona 09:46 13/04/2021

Suốt cả tháng nay, ngày nào cũng 4 giờ sáng là tôi không ngủ được nữa. Bước lên lầu, thắp nén nhang trên bàn thờ Phật, tôi trì Chú Đại Bi.

Từ điển Phật học

Travel Mag