Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 21/01/2020, 20:57 PM

Xá lợi Phật ở tư gia cư sĩ Minh Mẫn

Cận tết, có duyên lên thành phố, rời nội ô vào đúng ngày đưa ông táo về trời – 23 tháng chạp - bắt xe buýt số 4 từ trạm gần bảo tàng thành phố đến bến xe An Sương, cư sĩ Minh Mẫn áo mũ trùm kín tránh nắng cháy, đã chờ sẵn bên kia đường.

> Phật tử có thể đọc thêm loạt bài về Xá lợi

Bài liên quan

Vốn biết, đọc tác phẩm và cùng học về nghiệp vụ truyền thông Phật giáo, xem cư sĩ Minh Mẫn là hạt gạo cội trong làng bút Phật giáo, song vẫn không đủ duyên thăm viếng tư gia Anh ở đường Lê Lợi, Hóc Môn - TP. HCM trong lần nhóm học viên trong Nam ngoài Bắc rời thiền viện Quảng Đức ra ngoại ô Sài Gòn chiêm bái xá lợi Phật, chỉ nghe kể lại.

Cận tết, có duyên lên thành phố, rời nội ô vào đúng ngày đưa ông táo về trời – 23 tháng chạp - bắt xe buýt số 4 từ trạm gần bảo tàng thành phố đến bến xe An Sương, cư sĩ Minh Mẫn áo mũ trùm kín tránh nắng cháy, đã chờ sẵn bên kia đường.

Cư sĩ Minh Mẫn

Cư sĩ Minh Mẫn

Bài liên quan

Sau bữa chay hàng quán cùng anh, được lai về căn nhà kín đáo đối diện Trường tiểu học Nguyễn An Ninh, nơi cư sĩ có một phòng tịnh tu tại gia, ở đấy có xá lợi Phật. Theo lời Anh, xá lợi tóc Phật ở đây thuộc về ba trường hợp ở Việt Nam, không thể hơn: sợi tóc màu đen di chuyển trong nước sinh động gieo nơi người chiêm bái cảm xúc đặc biệt. Ngoài xá lợi tóc Phật, cư sĩ còn có xá lợi khác của Phật trong một sưu tập trân quý thiêng liêng của bậc vốn là tu sĩ Phật giáo hữu danh.

Cận kề tết nguyên đán Canh Tý 2020, được chiêm bái xá lợi Phật, thăm viếng bậc đàn anh trong ngành truyền thông Phật giáo khiêm cung sống ẩn mình ở ngoại ô thành phố lớn, thực sự là hạnh phúc cho Phật tử hữu duyên.

Hóc Môn, cách ngã tư có ngõ về Củ Chi, cạnh trường tiểu học mang tên nhà cách mạng Nguyễn An Ninh, trong tư gia cư sĩ Minh Mẫn, có xá lợi tóc Phật....

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thành đạo, Thế Tôn xuất hiện ở đời

Góc nhìn Phật tử 10:03 17/01/2021

Phật tử chúng ta đang vui mừng kỷ niệm ngày Thế Tôn thành đạo trong bối cảnh nhân loại càng thấm thía lời dạy của Đức Phật về bệnh khổ và sự xung đột, chỉ có lòng từ bi và hướng thiện mới có thể hóa giải được hận thù và tăng phước thêm cho con người.

Mùa mưa xứ Huế

Góc nhìn Phật tử 09:44 17/01/2021

Những cơn mưa thường bất chợt xuất hiện trên thành phố Huế vào mùa Đông. Người ta thường nói Huế mộng mơ, trầm lặng và buồn. Nay mưa càng khiến Huế buồn hơn. Mưa Huế không giống với những nơi khác.

Mẹ và những nỗi nhớ nao lòng

Góc nhìn Phật tử 09:28 17/01/2021

Nhà tôi dọn về nơi ở mới. Vợ tôi thu dọn tất cả vật dụng không còn sử dụng hay đã cũ kỹ để bán “ve chai”, trong đó có chiếc bàn máy may đạp chân hiệu “singer” của mẹ tôi cách nay đã trên 50 năm.

Chùa Pháp Hoa, Quảng Nam trao quà tới bà con khó khăn tại huyện miền núi Bắc Trà My

Góc nhìn Phật tử 20:56 16/01/2021

Hôm nay, ngày 16/1/2021, Chư Tăng, Ban Hộ tự, Ban Huynh trưởng GĐPT và Đạo hữu Phật tử chùa Pháp Hoa - Thị Xã Điện Bàn - Quảng Nam đã về tại chùa Trà Dương thuộc huyện miền Núi Bắc Trà My để trao gửi đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương chuẩn bị đón tết Tân Sửu sắp đến.

Từ điển Phật học

Travel Mag