Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 21/01/2020, 20:57 PM

Xá lợi Phật ở tư gia cư sĩ Minh Mẫn

Cận tết, có duyên lên thành phố, rời nội ô vào đúng ngày đưa ông táo về trời – 23 tháng chạp - bắt xe buýt số 4 từ trạm gần bảo tàng thành phố đến bến xe An Sương, cư sĩ Minh Mẫn áo mũ trùm kín tránh nắng cháy, đã chờ sẵn bên kia đường.

> Phật tử có thể đọc thêm loạt bài về Xá lợi

Bài liên quan

Vốn biết, đọc tác phẩm và cùng học về nghiệp vụ truyền thông Phật giáo, xem cư sĩ Minh Mẫn là hạt gạo cội trong làng bút Phật giáo, song vẫn không đủ duyên thăm viếng tư gia Anh ở đường Lê Lợi, Hóc Môn - TP. HCM trong lần nhóm học viên trong Nam ngoài Bắc rời thiền viện Quảng Đức ra ngoại ô Sài Gòn chiêm bái xá lợi Phật, chỉ nghe kể lại.

Cận tết, có duyên lên thành phố, rời nội ô vào đúng ngày đưa ông táo về trời – 23 tháng chạp - bắt xe buýt số 4 từ trạm gần bảo tàng thành phố đến bến xe An Sương, cư sĩ Minh Mẫn áo mũ trùm kín tránh nắng cháy, đã chờ sẵn bên kia đường.

Cư sĩ Minh Mẫn

Cư sĩ Minh Mẫn

Bài liên quan

Sau bữa chay hàng quán cùng anh, được lai về căn nhà kín đáo đối diện Trường tiểu học Nguyễn An Ninh, nơi cư sĩ có một phòng tịnh tu tại gia, ở đấy có xá lợi Phật. Theo lời Anh, xá lợi tóc Phật ở đây thuộc về ba trường hợp ở Việt Nam, không thể hơn: sợi tóc màu đen di chuyển trong nước sinh động gieo nơi người chiêm bái cảm xúc đặc biệt. Ngoài xá lợi tóc Phật, cư sĩ còn có xá lợi khác của Phật trong một sưu tập trân quý thiêng liêng của bậc vốn là tu sĩ Phật giáo hữu danh.

Cận kề tết nguyên đán Canh Tý 2020, được chiêm bái xá lợi Phật, thăm viếng bậc đàn anh trong ngành truyền thông Phật giáo khiêm cung sống ẩn mình ở ngoại ô thành phố lớn, thực sự là hạnh phúc cho Phật tử hữu duyên.

Hóc Môn, cách ngã tư có ngõ về Củ Chi, cạnh trường tiểu học mang tên nhà cách mạng Nguyễn An Ninh, trong tư gia cư sĩ Minh Mẫn, có xá lợi tóc Phật....

Tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước ở Phú Yên

Góc nhìn Phật tử 09:37 19/02/2020

Tọa lạc tại thôn Mỹ Quang Nam, một làng chài nghèo thuộc xã An Chấn, huyện Tuy An tỉnh Phú Yên – Chùa Thanh Lương chính là nơi có bức tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước độc lạ.

Buông xả phiền não theo lời Phật dạy

Góc nhìn Phật tử 09:26 19/02/2020

Trong cuộc sống, khi cảm thấy quá mệt mỏi và căng thẳng, nhiều người tìm tới nguồn cội tâm linh bằng cách đi chùa lễ Phật cầu may, cầu an hoặc đọc sách Phật với mong muốn tìm được sự bình an và giải tỏa bế tắc.

'Bà ngoại' lượm ve chai và ba đứa cháu không xin mà có

Góc nhìn Phật tử 09:10 19/02/2020

Bảy năm nay, một người phụ nữ lưu lạc xứ người, ở nhà thuê, làm đủ việc, lượm ve chai, tết cũng không thể về quê, chỉ để cưu mang 3 đứa trẻ không nơi nương tựa. Và coi mình là bà ngoại tụi nhỏ...

Nguồn gốc của thói quen ganh tỵ

Góc nhìn Phật tử 09:09 19/02/2020

Tính vị kỷ là nguồn gốc của lòng ganh ghét. Khi chưa được giác ngộ đạo Phật, hầu như gần hết con người trên thế gian này đều mắc chứng bệnh ganh ghét, đố kỵ ngoại trừ các vị đại Bồ tát.