Xây tượng Phật lớn nhất Đông Nam Á tại Champassak, Lào

Thứ năm, 16/10/2018 | 11:36

Theo quan chức lãnh đạo huyện Pakxong, vùng cao nguyên Bolaven tỉnh Champassak, Lào đang có kế hoạch xây dựng pho tượng Phật lớn nhất Đông Nam Á, như một biểu tượng thu hút du khách thập phương trong nước và quốc tế.

Tuần trước, trong cuộc phỏng vấn với các nhà báo Vientiane Times, Cư sĩ Vichit Keobouapha - Chủ tịch huyện Pakxong cho biết: Chính phủ Lào đã giao cho hai công ty thực hiện hai dự án đầu tư du lịch lớn trong huyện Pakxong; một trong số đó là xây dựng pho tượng Phật lớn nhất ở Đông Nam Á: “Pho tượng Phật cao 108m sẽ được xây dựng trên đỉnh ngọn núi lửa thuộc cao nguyên Bolaven, cách văn phòng chính quyền huyện Pakxong 3km”.
 
Ngoài việc xây dựng biểu tượng du lịch, huyện Pakxong cũng sẽ tập trung phát triển khu vực xung quanh núi lửa với tên gọi “Thevada” thành khu công viên và cơ sở tự viện Phật giáo. Những pho tượng của các nhà lãnh đạo cách mạng Lào sẽ được đặt dọc hai bên đường dẫn lên đỉnh núi lửa, nơi có pho tượng Phật lớn nhất ở Đông Nam Á.

Dự án cũng đề xuất việc xây dựng một sân golf, trung tâm thể thao quốc tế và các cơ sở du lịch liên quan khác.
 
Một dự án đầu tư khác các công ty tư nhân đang nghiên cứu là xây dựng mô hình làng nghề Lào, thể hiện truyền thống văn hóa và lối sống của người dân địa phương.

Hiện tại, chính quyền huyện Pakxong chưa cung cấp chi tiết chính xác về khoản đầu tư và thời gian để phát triển các cơ sở du lịch này. Tuy nhiên, họ tin rằng dự án sẽ giúp huyện Pakxong trở thành một trong những điểm du lịch hàng đầu ở miền nam nước Lào”. 

Theo Cư sĩ Vichit Keobouapha, huyện Pakxong có hơn 37 địa điểm du lịch, nhưng chỉ có 7 hoặc 8 địa điểm phát triển và có thể cung cấp dịch vụ cho du khách thập phương. Một trong những thác nước ở Pakxong đã được trao danh hiệu “Điểm đến du lịch Đông Nam Á” nhờ vẻ đẹp tự nhiên vốn có.
 
Trong năm nay, hơn 189.000 khách du lịch đã đến viếng thăm huyện Pakxong. Điều này cho thấy sự hấp dẫn du lịch hiện tại của khu chính, là một trong những yếu tố then chốt để đầu tư cho các dự án.

Vân Tuyền (Nguồn: Vientiane Times)
Vân Tuyền
Phật Giáo
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ