Xin cho con gửi chút tịnh tài cúng dường thầy và các vị chư tăng
Con kính đảnh lễ thầy, ngày lễ dâng y đang tới gần con ở ngoài Bắc chưa có điều kiện về chùa được. Con xin thầy cho con gửi chút tịnh tài cúng dường thầy và các vị chư tăng ni chùa Tổ đình Bửu Long, con kính chúc thầy và các vị luôn thân tâm thường an lạc.
Câu hỏi:
Con kính đảnh lễ thầy, ngày lễ dâng y đang tới gần con ở ngoài Bắc chưa có điều kiện về chùa được. Con xin thầy cho con gửi chút tịnh tài cúng dường thầy và các vị chư tăng ni chùa tổ đình Bửu Long con kính chúc thầy và các vị luôn thân tâm thường an lạc.
Con xin thầy và các vị chư Tăng ni hồi hướng chút phước lành tới cha của con là Phạm Văn Cầm quê tại Thôn Trung, Xã Đinh Xá, Thành phố Phủ Lý, mất ngày 2/5/1959 và mẹ con là Trần Thị Chi mất ngày 22/4/2016 cùng quê với cha con. Con xin đội ơn Tam Bảo và thành kính tri ân Thầy.
Trả lời:
Sādhu lành thay!
Chư Tăng hồi hướng phước đến cho Ba Mẹ con sớm được siêu sinh.
CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT
Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.
STK: 117 002 777 568
Ngân hàng Công thương Việt Nam
(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)
TIN LIÊN QUAN
Dành cho bạn
Giáo pháp của Như Lai như một chiếc bè đưa người sang sông
Hỏi đáp cùng Thầy Viên MinhKính bạch thầy, con có đọc được một số câu trong Trung Bộ Kinh mà cảm thấy bản thân chưa hiểu lắm, nên mong được thầy giảng giải ạ!
Cái ta thì ưa kết luận
Hỏi đáp cùng Thầy Viên MinhSống ở đời ai cũng có mặt tốt và mặt xấu, khi tốt khi xấu, nên nếu thấy mặt tốt thì ai cũng tốt, thấy mặt xấu thì ai cũng xấu. Chính mình cũng vậy thôi.
Ý thức, tánh biết và tri kiến thanh tịnh
Hỏi đáp cùng Thầy Viên MinhKính thưa Thầy, trong câu Thầy dạy “buông bỏ ý thức để tánh biết tự chiếu”, chúng con thấy câu “buông bỏ ý thức” hơi khó hiểu. Vì sống ai cũng cần có ý thức, giờ lại “buông ý thức” nghĩa là sao ạ?
Bất toàn là bài học cho giác ngộ
Hỏi đáp cùng Thầy Viên MinhKính thưa thầy, sao con vẫn không chấp nhận được cuộc sống hiện tại, con lười biếng sống theo sự giật dây của người khác, bị người khác sắp đặt, hứng chịu sự trả thù theo con thấy thì không liên quan gì đến mình, người ta tiếp cận con chỉ vì tiền bạc,... dù con cũng có thấy họ thật sự tốt với con, nhưng nhìn lại cũng chỉ vì họ là chính.
Xem thêm














