Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ sáu, 29/07/2022, 12:57 PM

Ý nghĩa chép Kinh Vu Lan - báo hiếu cha mẹ

Nhân mùa Vu Lan báo hiếu với tất cả lòng tri ân vô hạn, những người con nên nguyện làm tất cả những gì có thể trong khả năng của mình để lan tỏa năng lượng yêu thương và biết ơn vô hạn đến cha mẹ không chỉ trong đời hiện tại mà còn có cha mẹ trong vô số kiếp quá khứ.

Mùa Vu Lan nữa lại về, ngày tri ân và báo ân cha mẹ, đáp đền công ơn sanh thành dưỡng dục của cha mẹ trong hiện đời. Ngoài việc con cái báo hiếu cho cha mẹ ở việc phụng dưỡng về vật chất, chúng ta phải có cái nhìn rộng hơn, sâu hơn theo lời Phật dạy.

Nhân mùa Vu Lan báo hiếu với tất cả lòng tri ân vô hạn, những người con nên nguyện làm tất cả những gì có thể trong khả năng hiện có của mình để lan tỏa năng lượng yêu thương và biết ơn vô hạn đến cha mẹ không chỉ trong đời hiện tại mà còn có cha mẹ trong vô số kiếp quá khứ. Vì vậy, việc biên chép kinh Vu Lan – báo hiếu cha mẹ là việc làm ý nghĩa nhất, không mất quá nhiều thời gian, công sức, tiền bạc…thông qua việc chép kinh, con cái sẽ hiểu sâu hơn lời Phật dạy về công lao của cha mẹ và bổn phận của con cái, đồng thời áp dụng vào cuộc sống, thực hiện những hành động thiết thực và đúng nghĩa trong việc báo đáp công ơn cha mẹ.

Công đức chép Kinh không thể nghĩ bàn

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trong các việc làm phước thiện thì biên chép kinh luôn được khuyến khích và ca ngợi, vì lợi lạc đối với người làm phước thật nhiệm mầu, không thể nghĩ bàn. Việc chép kinh bao hàm những ý nghĩa cao cả, giúp cho mình và người đều hướng thiện và tạo ra phước báo vô lượng.

Bởi lẽ, việc chép kinh báo hiếu không chỉ hướng đến cầu mong cha mẹ một đời bình an mà còn tăng trưởng trí tuệ và đạo đức. Từ đó khuyến hóa cha mẹ biết đến giáo Pháp, hiểu lời Phật dạy, phát triển đời sống tinh thần, hướng đến những giá trị tốt đẹp. Đây có lẽ là việc làm báo hiếu ý nghĩa và cao thượng nhất.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Trì chú trước tiên phải chánh tâm thành ý

Gieo mầm thiện 12:23 15/08/2022

Học Chú thì trước tiên cần phải chánh tâm, thành ý; tâm không chánh thì học chú gì cũng thành tà. Tâm chánh, học Chú mới có cảm ứng.

Gửi người hữu duyên đang học hạnh tỉnh thức

Gieo mầm thiện 12:17 15/08/2022

Biết điều xấu để tránh xa thứ làm mình khổ đau chứ không phải phỉ báng hay chê trách, xấu chỉ là mặt trái của tốt mà thành tên gọi. Khi mặc định vào khái niệm tốt xấu mà không thay đổi Tâm Thức và lối sống để có Trí Tuệ và an lạc lâu dài đó mới là si mê.

Quả báo của việc truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy

Gieo mầm thiện 11:06 15/08/2022

Việc truyền bá văn hóa phẩm dung tục có thể không cấu thành tội trong luật pháp nhưng lại là một cái tội lớn trong đạo đức, trong luật nhân quả, bởi chúng đã phá mất đạo tâm, phá mất tâm thanh tịnh của con người.

Lễ Tự tứ và Vu lan - Báo hiếu tại trường hạ chùa Khải Nam

Gieo mầm thiện 10:04 15/08/2022

Ban Trị sự GHPGVN TP.Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa) đã trang nghiêm tổ chức lễ tác pháp Tự tứ kết thúc mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2566 và tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu tại chùa Khải Nam vào ngày 10-8 vừa qua.