Tag: ái ngữ

Nói lời "Ái ngữ"

Lời yêu thương nên là những lời khuyên bảo tốt, để người đối diện cảm thấy ta rất thân thiện với họ, họ sẽ thấy những lời ta nói, những việc ta làm chính là điều mà họ nên làm, nên họ sẽ nghe và chủ động học theo ta.
14:17 04/09/2019

Đau lòng vụ thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới và bài học vợ chồng theo lời đức Phật dạy

Trải qua 9 lần phẫu thuật, Lê Thị Lan Vy (Đà Nẵng) cô gái bị thiếu úy công an tạt axit vẫn không thể tin người trong gương là mình. Từ một cô gái xinh đẹp, dung nhan Vy bị biến dạng, cơ thể bị axit làm bỏng khắp người.
09:33 30/05/2019

Quyết định kỷ luật sám hối sư Thích Bản Phúc, trụ trì chùa Trung Hành, Hải Phòng

Ban Trị sự Thành hội Phật giáo Hải Phòng vừa có cuộc họp để xem xét, đưa ra hình thức kỷ luật đối sư Thích Bản Phúc, trụ trì chùa Trung Hành (Đằng Lâm, quận Hải An, TP.Hải Phòng) vì những hành vi cử chỉ lời nói không đúng chuẩn mực của người tu hành khi ông dọa thả chó cắn nát mặt khách.
11:19 26/04/2019

Tiêu chuẩn đạo đức của ký giả Hoa Kỳ

Một bản dịch có ích cho các bạn làm phóng viên, truyền thông, báo chí về các tiêu chuẩn đạo đức của ký giả Hoa Kỳ của dịch giả, nhà nghiên cứu, cư sĩ Thiện Quả Đào Văn Bình sẽ cung cấp cho độc giả những góc nhìn nghiệp vụ.
09:19 11/04/2019

Triết lý từ bi, ái ngữ trong nhà Phật - Giải pháp cho các vụ bạo hành học đường

Cô giáo tát học sinh, học sinh đánh hội đồng học sinh, lột đồ của bạn, lấy điện thoại quay vùng kín... Càng ngày, mức độ bạo hành học đường càng tăng cao, báo động ở độ tuổi học đường. Tại sao, giải pháp nào?
14:53 02/04/2019