Phật Giáo

Ấm lòng người lao động nghèo

Thứ năm, 27/09/2016 | 16:10

Quán cơm chay miễn phí này hình thành từ tháng 7/2011 do sự gợi ý và đóng góp của nhiều tấm lòng nhân ái gần xa, điển hình như các chị Nguyễn Thúy Hường, Nguyễn Hồng Hoa, Trương Thị Khánh Ly…đặc biệt là sư cô trụ trì tịnh xá Ngọc Nhẫn.

Vừa dùng xong buổi ăn trưa để chuẩn bị vào lớp học, em Lê Thị Tường Vy, học sinh trường PTTH Nguyễn Thông, TP Vĩnh Long vui vẻ kể: “…Ngày nào cũng vậy, trước khi đến trường em thường ghé đây ăn cơm miễn phí cho no lòng với các món ăn chay rất ngon. Cạnh đó mấy dì ở đây rất vui vẻ, nhiệt tình động viên tụi em phải vượt qua khó khăn để học tốt…”.
 
Quán cơm chay miễn phí này hình thành từ tháng 7/2011 do sự gợi ý và đóng góp của nhiều tấm lòng nhân ái gần xa, điển hình như các chị Nguyễn Thúy Hường, Nguyễn Hồng Hoa, Trương Thị Khánh Ly…đặc biệt là sư cô trụ trì tịnh xá Ngọc Nhẫn. Mỗi ngày từ khoảng 10 giờ sáng đến 12 giờ trưa quán cơm chay từ thiện Ngọc Nhẫn (tọa lạc tại Phường 8, Tp.Vĩnh Long) mở cửa phục vụ hàng trăm suất cơm chay miễn phí cho những lao động nghèo, như bán vé số, phụ hồ, học sinh… suốt 5 năm nay. 

Để có được những suất cơm nghĩa tình ấy, các chị đã phải có mặt từ rất sớm để chuẩn bị các công đoạn đi chợ mua thức ăn, chế biến thực phẩm, nấu cơm phục vụ người lao động tới quán, dọn dẹp sau khi hết khách. Tất bật đến vậy nhưng các thành viên thiện nguyện luôn vui vẻ, tiếp đón chu đáo tận tình và luôn có nụ cười thân ái trên môi.

Điều đáng quý là biết được việc làm nhân ái nầy, đã có rất nhiều tiểu thương và người mua bán thực phẩm ủng hộ gạo, tiền, rau cải, thực phẩm, chất đốt, gia vị để quán cơm miễn phí hoạt động liên tục với lượng khách “nghèo” đến đây ngày càng nhiều.

Bà Võ Thị Thắm, mua bán rau củ ở chợ Vĩnh Long nói vui “...mấy “cổ” cực lắm vì người nghèo, vậy nên tui và chị em chợ nầy mỗi ngày ủng hộ rau cải, có khi là tiền để quán cơm hoạt động thường xuyên, của ít lòng nhiều mà...”
 
Với quy mô như hiện nay, mỗi ngày quán cơm nầy phục vụ khoảng 100 suất cơm miễn phí có đầy đủ các món canh, chiên, kho, xào..., thực khách đa phần là học sinh các trường lân cận, người lao động nghèo hành nghề bán vé số, bốc xếp, chạy xe hon đa khách...

Những tấm lòng vàng tại đây đang mong đợi sự ủng hộ nhiều hơn nữa từ các mạnh thường quân để quán cơm miễn phí nhân ái nầy hoạt động cả ngày, kể cả ngày chủ nhật vì hiện nay quán chỉ có điều kiện hoạt động từ 10 đến 12 giờ từ thứ 2 đến thứ 7.

Tam Anh
Tam Anh
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z