Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 27/09/2016, 16:10 PM

Ấm lòng người lao động nghèo

Quán cơm chay miễn phí này hình thành từ tháng 7/2011 do sự gợi ý và đóng góp của nhiều tấm lòng nhân ái gần xa, điển hình như các chị Nguyễn Thúy Hường, Nguyễn Hồng Hoa, Trương Thị Khánh Ly…đặc biệt là sư cô trụ trì tịnh xá Ngọc Nhẫn.

Vừa dùng xong buổi ăn trưa để chuẩn bị vào lớp học, em Lê Thị Tường Vy, học sinh trường PTTH Nguyễn Thông, TP Vĩnh Long vui vẻ kể: “…Ngày nào cũng vậy, trước khi đến trường em thường ghé đây ăn cơm miễn phí cho no lòng với các món ăn chay rất ngon. Cạnh đó mấy dì ở đây rất vui vẻ, nhiệt tình động viên tụi em phải vượt qua khó khăn để học tốt…”.
 
Quán cơm chay miễn phí này hình thành từ tháng 7/2011 do sự gợi ý và đóng góp của nhiều tấm lòng nhân ái gần xa, điển hình như các chị Nguyễn Thúy Hường, Nguyễn Hồng Hoa, Trương Thị Khánh Ly…đặc biệt là sư cô trụ trì tịnh xá Ngọc Nhẫn. Mỗi ngày từ khoảng 10 giờ sáng đến 12 giờ trưa quán cơm chay từ thiện Ngọc Nhẫn (tọa lạc tại Phường 8, Tp.Vĩnh Long) mở cửa phục vụ hàng trăm suất cơm chay miễn phí cho những lao động nghèo, như bán vé số, phụ hồ, học sinh… suốt 5 năm nay. 

Để có được những suất cơm nghĩa tình ấy, các chị đã phải có mặt từ rất sớm để chuẩn bị các công đoạn đi chợ mua thức ăn, chế biến thực phẩm, nấu cơm phục vụ người lao động tới quán, dọn dẹp sau khi hết khách. Tất bật đến vậy nhưng các thành viên thiện nguyện luôn vui vẻ, tiếp đón chu đáo tận tình và luôn có nụ cười thân ái trên môi.

Điều đáng quý là biết được việc làm nhân ái nầy, đã có rất nhiều tiểu thương và người mua bán thực phẩm ủng hộ gạo, tiền, rau cải, thực phẩm, chất đốt, gia vị để quán cơm miễn phí hoạt động liên tục với lượng khách “nghèo” đến đây ngày càng nhiều.

Bà Võ Thị Thắm, mua bán rau củ ở chợ Vĩnh Long nói vui “...mấy “cổ” cực lắm vì người nghèo, vậy nên tui và chị em chợ nầy mỗi ngày ủng hộ rau cải, có khi là tiền để quán cơm hoạt động thường xuyên, của ít lòng nhiều mà...”
 
Với quy mô như hiện nay, mỗi ngày quán cơm nầy phục vụ khoảng 100 suất cơm miễn phí có đầy đủ các món canh, chiên, kho, xào..., thực khách đa phần là học sinh các trường lân cận, người lao động nghèo hành nghề bán vé số, bốc xếp, chạy xe hon đa khách...

Những tấm lòng vàng tại đây đang mong đợi sự ủng hộ nhiều hơn nữa từ các mạnh thường quân để quán cơm miễn phí nhân ái nầy hoạt động cả ngày, kể cả ngày chủ nhật vì hiện nay quán chỉ có điều kiện hoạt động từ 10 đến 12 giờ từ thứ 2 đến thứ 7.

Tam Anh
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Khổ và diệt khổ từ nơi sáu giác quan

Gieo mầm thiện 16:54 02/06/2020

Khổ đau của chúng sanh thì vô cùng tận. Nhưng nếu lắng lòng quán sát vấn đề thì sẽ dễ dàng nhận thấy đau khổ xuất phát từ bên trong ta...

Dạy trẻ yêu thương loài vật - Hành động nhỏ, công đức lớn

Gieo mầm thiện 15:30 02/06/2020

Trẻ nhỏ rất cần phải tích lũy nghiệp lành ngay từ nhỏ để sau này lớn lên có một cuộc sống hạnh phúc, tự tại.

Các liệu pháp thực hành tâm linh khi mang thai

Gieo mầm thiện 12:30 02/06/2020

Những phụ nữ vừa với vai trò là mẹ, vừa là một cư sĩ tại gia, thấy được những giáo lý cũng như những sự nhiệm màu của Phật pháp đối với con người thì nên ứng dụng thêm cách giáo dục thai nhi theo quan điểm Phật giáo để đem lại lợi lạc cho bản thân và cả con cái về sau.

Người hiểu đạo chớ nên xem bói

Gieo mầm thiện 08:29 02/06/2020

“Đức năng thắng số”, một người chỉ làm chuyện tốt, không làm điều xấu sẽ có thể chuyển biến nhân quả. Nhân quả chuyển biến, bệnh sẽ tự khỏi, tuổi thọ sẽ dài hơn, sức khỏe sẽ tốt lên và gia đình sẽ an định. Có nhiều đôi vợ chồng ăn ở không hài hòa dẫn đến ly hôn, người đó lại đi xem bói.

Từ điển Phật học