Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 15/11/2014, 09:59 AM

Ấn Độ: 5000 người đến từ 57 quốc gia dự pháp hội đức Đạt Lai Lạt Ma

Đức Đạt Lai Lạt Ma chia sẻ Pháp thoại vào các ngày 11 - 13/11/2014 tại tu viện chính Tsuglag - Khang, tọa lạc tại McLeod Ganj, ngay phía trên thị trấn Dharamsala, miền Bắc Ấn Độ.

 
Đức Đạt Lai Lạt Ma về Long Thọ "Precious Garland của Trung Way" đã thuyết pháp do lời thỉnh cầu của tăng, ni, phật tử Hàn Quốc. Đến tham dự với gần 5000 người, từ 57 quốc gia trong đó đoàn Phật giáo Hàn Quốc 350 người.


Đức Đạt Lai Lạt Ma huấn thị rằng: “Điều quan trọng là để biến thế giới thành một thế giới từ bi để biến nó thành một thế giới hòa bình. 

Muốn cho thế kỷ XXI trở thành một thế giới hòa bình, trước tiên chúng ta nên tạo thành một thế giới từ bi, đạo Phật truyền bá lòng từ bi thông qua giáo dục. Điều quan trọng là tất cả chúng ta cùng nhân loại trên thế giới cần tình yêu và lòng từ bi cho nhau.

Tất cả các tôn giáo rao giảng lòng từ bi, bác ái nhưng một nhóm tôn giáo cực đoan hiếu sát giết người vô tội vạ là ngoài sức tưởng tượng.
 
 
Là đệ tử Phật không gây hại đối với bất kỳ chúng sinh, hãy nuôi dưỡng lòng từ bi để giúp chúng sinh đều được an vui hạnh phúc. Kết luận việc khai thị thời gian ba ngày và ban phúc, chúc cát tường đặc biệt của đức Bồ tát Đại bi Quán Thế Âm (Avalokiteshvara).
 
 
 
Sẽ có một live webcasts của Đức giáo của Đức Dalai Lama về Long Thọ "Precious Garland của Trung Way" theo yêu cầu của một nhóm người Hàn Quốc tại chùa chính Tây Tạng tại Dharamsala, HP, Ấn Độ vào ngày 11 đến ngày 13 tháng 11 năm 2014. Ngài sẽ nói chuyện bằng tiếng Tây Tạng tiếp theo là các bản dịch tiếng Việt, Anh, Nga, Trung Quốc, Hàn Quốc, Hin-ddi. . .
 
 
 
 
Đức Đạt Lai Lạt Ma dự kiến sẽ đến viếng thăm tu viện Gyuto, gần Dharamsala vào ngày 29 tháng 11 tới.

Thích Vân Phong 

TIN LIÊN QUAN

Nghệ sĩ Ngọc Huyền cúng dường Pháp bằng “Phật ca”

Quốc tế 16:04 04/04/2020

"Là con nhà Phật, nghe nhạc Phật, hát nhạc Phật, nhất là các ca khúc ca ngợi công đức của chư Phật, các vị Bồ Tát làm cho chúng ta hiểu sâu sắc hơn về sự hy sinh của quý Ngài là đem giáo lý an lành đến cho chúng sinh".

Phiền não và khổ đau gốc rễ của giải thoát

Quốc tế 14:40 04/04/2020

Có bao giờ bạn tự hỏi: Nếu cuộc đời không có phiền não, khổ đau chúng ta có cần tìm con đường tu giải thoát hay không? Theo quan niệm thông thường thì ai trong chúng ta cũng tìm kiếm con đường đưa đến hạnh phúc và tránh né lối nào dẫn đến khổ đau.

Hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ bà bị con cháu bỏ rơi

Quốc tế 13:54 04/04/2020

Cụ Đặng Thị Ngơi, 90 tuổi (ở ấp 10, xã Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau), tuy tuổi đã già nhưng cụ chỉ thui thủi một mình, không con cái bên cạnh. Mấy năm nay, bữa cơm của cụ chỉ có cơm trắng với muối. Tuổi già sức yếu, hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ...

Hãy trân trọng sự sống của thai nhi vô tội

Quốc tế 13:10 04/04/2020

Xã hội ngày nay, khoa học kỹ thuật phát triển, kéo theo đó rất nhiều hệ lụy. Suy đồi đạo đức của con người lại tăng vọt, không thể dừng được. Con người chạy theo thú vui mới lạ: nghiện ngập, rượu chè, hút chích… Các quốc gia chạy đua kinh tế, hạt nhân đã đưa đến nhiều bất an hơn cho con người.