Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 19/01/2015, 10:53 AM

Ấn Độ: Đức Đạt Lai Lạt Ma chia sẻ Pháp thoại tại dòng Thừa Sai Bác Ái

Sáng sớm hôm thứ Hai, ngày 12/01/2015, bầu trời se lạnh, đức Đạt Lai Lạt Ma khởi hành từ sân bay Delhi đến phi trường Kolkata. Ngài đã được địa phương tiếp đón nồng nhiệt tại sân bay quốc tế Netaji Subhash Chandra Bose và hướng vào thành phố Kolkata.

Ngài đã quang lâm đến Nhà thờ dòng Thừa sai Bác ái ở số nhà 54A đường Bose, Thành phố Kolkata, bang Tây Bengal, Ấn Độ để chia sẻ Pháp thoại và viếng thăm ngôi nhà của đức Mẹ Teresa.

Vào trong Thánh đường, tất cả mọi người đều vui mừng bày tỏ sự tôn kính đối với đức Đạt Lai Lạt Ma với những tràn pháo tay giòn giã và những nụ cười trên môi. 

Đức Đạt Lai Lạt Ma nói lên sự ngưỡng mộ của mình đối với các Chị, em dòng Thừa sai Bác ái trong việc kính Chúa, phụng sự cho nhân loại. Đặc biệt chăm sóc cho những người nghèo nhất trong những người nghèo. 

Ngài nhắc lại chuyện một lần gặp đức mẹ Teresa: “Bà là một Nữ tu gương mẫu, thông qua các hoạt động Từ thiện xã hội. Mặc dù đức mẹ Teresa đã không còn tại thế, nhưng tinh thần của Bà vẫn còn rất sống động như tinh thần của đức Chúa Giêsu và đức Phật Thích Ca Mâu Ni”. 

Ngài khuyến khích các Nữ tu tiếp tục gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp này. Tất mọi người đều có khả năng trở nên như Chân Phúc Teresa (đức mẹ Teresa).

Ngài kêu gọi tất cả chúng ta hãy cùng chung tay góp sức cho toàn đại gia đình của bảy tỷ người, với mục đích xây dựng một kỷ nguyên Hòa bình của thế kỷ 21. . . 
 
Cư dân địa phương chuẩn bị cung đón đức Đạt Lai Lạt Ma đến nhà đức Mẹ Teresa, Nhà thờ dòng Thừa sai Bác ái ở số nhà 54A đường Bose, Thành phố Kolkata, bang Tây Bengal, Ấn Độ.12/01/2015. (Ảnh: Tenzin Choejor)
 
Nữ tu Mary Prema Pierick, Bề trên Tổng quyền của Dòng Thừa Sai Bác Ái, mỉm cười hoan hỷ nhìn đức Tổng Giám Mục Thomas D’Souza– Tổng Giáo phận Calcutta, Ấn Độ nghinh tiếp đức Đạt Lai Lạt Ma tại  nhà đức Mẹ Teresa, Nhà thờ dòng Thừa sai Bác ái ở số nhà 54A đường Bose, Thành phố Kolkata, bang Tây Bengal, Ấn Độ.12/01/2015. (Ảnh: Tenzin Choejor)
 
Đức Đạt Lai Lạt Ma đứng trước tôn tượng đức Mẹ Teresa, Thành phố Kolkata, bang Tây Bengal, Ấn Độ.12/01/2015. (Ảnh: Tenzin Choejor)
 
Đức Đạt Lai Lạt Ma tham quan Bảo tàng đức Mẹ Teresa, Thành phố Kolkata, bang Tây Bengal, Ấn Độ.12/01/2015. (Ảnh: Tenzin Choejor)
 
Đức Đạt Lai Lạt Ma thắp sáng ánh Từ bi Trí tuệ trên ngôi mộ đức Mẹ Teresa, Thành phố Kolkata, bang Tây Bengal, Ấn Độ.12/01/2015. (Ảnh: Tenzin Choejor)
 
Các Nữ Tu Thừa Sai Bác Ái hát Thánh ca, kính chào mừng đức Đạt Lai Lạt Ma quang lâm đến nhà đức Mẹ Teresa, Thành phố Kolkata, bang Tây Bengal, Ấn Độ.12/01/2015. (Ảnh: Tenzin Choejor)
 
Đức Đạt Lai Lạt Ma chia sẻ Pháp thoại với các chị, em Nữ tu Thừa Sai Bác Ái tại nhà của đức Mẹ Teresa, Thành phố Kolkata, bang Tây Bengal, Ấn Độ.12/01/2015. (Ảnh: Tenzin Choejor)
 
Đức Đạt Lai Lạt Ma chia sẻ Pháp thoại với các chị, em Nữ tu Thừa Sai Bác Ái tại nhà của đức Mẹ Teresa, Thành phố Kolkata, bang Tây Bengal, Ấn Độ.12/01/2015. (Ảnh: Tenzin Choejor)
 
Nữ tu Mary Prema Pierick, Bề trên Tổng quyền của Dòng Thừa Sai Bác Ái, Tổng Giám Mục Thomas D’Souza– Tổng Giáo phận Calcutta, Ấn Độ trân trọng tri ân đức Đạt Lai Lạt Ma, sau buổi Pháp thoại tại nhà của đức Mẹ Teresa, Thành phố Kolkata, bang Tây Bengal, Ấn Độ.12/01/2015. (Ảnh: Tenzin Choejor)
 
Đức Đạt Lai Lạt Ma được mời đi xem phòng nghỉ trong nhà của đức Mẹ Teresa, Thành phố Kolkata, bang Tây Bengal, Ấn Độ.12/01/2015. (Ảnh: Tenzin Choejor)
 
Đức Đạt Lai Lạt Ma chiêm ngưỡng Phòng nghỉ của của đức Mẹ Teresa, Thành phố Kolkata, bang Tây Bengal, Ấn Độ.12/01/2015. (Ảnh: Tenzin Choejor)
 
Đức Đạt Lai Lạt Ma an ủi một người chị lớn tuổi, Nữ tu Thừa Sai Bác Ái tại nhà của đức Mẹ Teresa, Thành phố Kolkata, bang Tây Bengal, Ấn Độ.12/01/2015. (Ảnh: Tenzin Choejor)
 
Đức Đạt Lai Lạt Ma chiêm ngưỡng bức tượng đức của Chúa Giêsu tại nhà của đức Mẹ Teresa, Thành phố Kolkata, bang Tây Bengal, Ấn Độ.12/01/2015. (Ảnh: Tenzin Choejor)
 
Đức Đạt Lai Lạt Ma trả lời ngắn gọn các câu hỏi từ các thành viên của các phóng viên báo chí, sau chuyến thăm ngôi nhà của đức Mẹ Teresa, Thành phố Kolkata, bang Tây Bengal, Ấn Độ.12/01/2015. (Ảnh: Tenzin Choejor)

Thích Vân Phong

TIN LIÊN QUAN

Thiền sư mở nguồn thiền tông Việt

Ảnh 09:37 28/03/2020

Tìm một ngôi chùa trên đất nước Việt Nam quá dễ. Nhưng để tìm được một ngôi chùa có thờ sơ tổ thiền tông Việt Nam Khương Tăng Hội lại cực khó. Rất nhiều người đọc Tam Quốc diễn nghĩa và bộ phim được chuyển thể. Nhưng ít ai biết rằng vào thời đó nước ta có sơ tổ thiền tông Khương Tăng Hội?

Con người sinh ra là để nhận cái chết

Ảnh 09:07 28/03/2020

Mạng sống này càng ngày càng giảm dần, bảo đảm đó là triệu chứng phải đi đến cái chết, vậy hãy thường xuyên suy gẫm về lẽ thật này. Đó là điều chúng ta phải biết để mở con mắt pháp cho sáng mà nhìn cuộc đời đúng pháp.

Tầm quan trọng của việc trồng cây và sự bảo dưỡng

Ảnh 09:00 28/03/2020

Rừng và cây liên hệ rất mật thiết với sự biểu hiện của thời tiết, và cũng duy trì sự quân bình chủ yếu cho thiên nhiên. Bởi vậy, vấn đề trồng cây bảo vệ môi trường là một trách nhiệm toàn cầu của tất cả chúng ta.

TƯGH yêu cầu Tăng Ni, Phật tử cấm túc tại chùa để chống dịch

Ảnh 08:40 28/03/2020

Chiều ngày 27-3, TT. Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN vừa ký ban hành Công văn số 071/CV-HĐTS về việc thực hiện nghiêm chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, chung tay cùng toàn xã hội trong những ngày cao điểm chống đại dịch Covid-19.