Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 03/01/2018, 11:13 AM

Ấn Độ: Đức Đạt Lai Lạt Ma quang lâm Bồ Đề Đạo tràng

Bodhgaya, Bihar, Ấn Độ, ngày 02/01/2018, đức Đạt Lai Lạt Ma đã quang lâm Bồ Đề Đạo tràng và đảnh lễ kỷ niệm nơi đức Phật thành đạo vào lúc 10 giờ (theo giờ địa phương). 

 
Đây là ngày thứ hai ngài đã hiện diện tại Bodhgaya, bang Bihar, Đông Bắc Ấn Độ. Được biết ngài đã xuất phát bằng đường bộ, nơi tịnh thất từ Dharmsāla, một thị trấn miền Bắc của bang Himachal Pradesh và đã đến Bồ Đề Đạo tràng vào tối ngày 01/02/2018. 

Một trong những nguyện ước đầu tiên của ngài là đến viếng thăm Bồ Đề Đạo tràng như một người hành hương chiêm bái Thánh tích đức Phật thành đạo. Ngài đến cổng phía Tây của khu thánh tích Bồ Đề Đạo tràng. Ngài được cung đón bởi các thành viên của Ủy ban quản lý Thánh tích Bồ Đề Đạo tràng và Sakya Gongma Trizin Rinpoche.
 
Đức Đạt Lai Lạt Ma đã bước xuống các bậc thang và thay đôi giày bằng đôi dép trắng. Ngài đến phía Tây Thánh tích Bồ Đề Đạo tràng, nơi kỷ niệm nơi Thái tử Sĩ Đạt Ta thành đạo Vô thượng Bồ Đề cách đây hơn 25 thế kỷ. Ngài đã thắp một ngọn đèn trong hàng loạt các lễ vật trang nghiêm như là một phần của Sakya Gongma Trizin Rinpoche. 
 
Sau đó, ngài đi nhiễu vòng quanh Đại điện, mỉm cười và vẫy tay chào. Tại cửa Thánh tích Bồ Đề Đạo tràng, đức Đạt Lai Lạt Ma năm vóc đảnh lễ đức Thế Tôn Thích Ca Như Lai tam bái. 
 
Ngài cùng đại chúng xưng tán Tam bảo, chư liệt vị Tổ sư truyền thống Đại học Phật giáo Nalanda, cầu nguyện chính pháp Phật đà lan tỏa khắp năm châu thế giới, thiên hạ thái bình, chư tai tiêu diệt. Sau đó ngài đã đến ngôi già lam Ganden Phelgyey Ling, Phật giáo Tây Tạng.
 
Những sự kiện sắp tới của đức Đạt Lai Lạt Ma tại Bồ Đề Đạo tràng diễn ra từ ngày 05-16/01/2018.

Vân Tuyền (Nguồn: The Tibet Post International)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Tập đế là nguyên nhân dẫn đến các khổ đau

Ảnh 16:54 10/08/2020

Chúng ta phải dám nhìn nhận sự thật mới thấy thân tâm này là vô thường tạm bợ nên bớt tham đắm luyến ái mà tạo ra nỗi khổ niềm đau cho mình và người. Chúng ta hãy thường xuyên quán chiếu như vậy nên thấy rõ mạng sống trong hơi thở là giảm bớt tham muốn quá đáng.

Bản chất con bò cạp

Ảnh 15:59 10/08/2020

Cuộc đời này là một dòng trôi chảy, ta chỉ cần là chính mình, luôn làm những điều có lợi ích, dù có bị nhiều thế lực bất chính trù dập, ta vẫn không khiếp sợ mà sẵn sàng vươn lên để vượt qua mọi trở ngại đó.

Yên Tử - Ánh thiều quang nước Việt

Ảnh 14:44 10/08/2020

Yên Tử là 1 trong 112 di tích được Nhà nước công nhận Di tích quốc gia đặc biệt. Được mặc định là “kinh đô” Phật giáo của Việt Nam, Yên Tử thu hút hàng triệu du khách hành hương về mỗi năm và đang được hoàn thiện hồ sơ trình UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Đẩy mạnh Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”

Ảnh 14:39 10/08/2020

Mới đây, Ban An toàn giao thông Thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 73/BATGT-VP về đẩy mạnh thực hiện Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”.

Từ điển Phật học