Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 06/03/2019, 13:49 PM

Ấn Độ tổ chức Lễ Tưởng niệm lần thứ 65 năm đức Tổ sư Minh Đăng Quang

Tại trường ĐH Gautam Buddha, Uttar Pradesh - Ấn Độ, 100 chư Tăng Ni Hệ phái Khất sĩ đang du học long trọng tổ chức Lễ Tưởng niệm 65 năm Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng với sự chứng minh và tham dự của chư Tăng Ni Hệ phái Khất sĩ, Bắc tông, và các Sư đến từ Thái Lan, Myanmar, Lào, Trung Quốc.

Tổ sư Minh Đăng Quang-người sáng lập phái Khất sĩ Việt Nam

Tổ sư Minh Đăng Quang-người sáng lập phái Khất sĩ Việt Nam

Lễ Tưởng niệm đức Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng lần thứ 65 năm theo nghi thức Hệ phái Khất sĩ đã được diễn ra với sự chứng minh của Đại đức Giác Nhãn, cùng chư Tăng Ni Hệ phái đang du học tại trường Đại học Gautam Buddha, trường Đại học Sanchi, và Trường Đại học Acharya Nagarjuna.

Sau khi đảnh lễ Tam Bảo, Đại đức MC Minh Điệp đã tuyên bố lý do buổi lễ và đại chúng đã dành 15 phút thiền tọa để tưởng niệm ân đức của Tổ sư. Sau đó, Đại đức Giác Tự đã cung tuyên tiểu sử của đức Tổ sư Minh Đăng Quang.

 

 

Tiếp theo, Đại đức Giác Nhãn đã có những lời khuyến khích huynh đệ cố gắng thể hiện lòng tri ân bằng những thân hành cụ thể qua việc tu học và hành trì theo giáo pháp của đức Tổ sư. Cuối cùng huynh đệ hoan hỷ thể hiện pháp sống chung tu học theo tinh thần của đức Tổ sư để hiện thực hóa lời dạy của đức Ngài.

Ảnh: daophatkhatsi.vn

Ảnh: daophatkhatsi.vn

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thành đạo, Thế Tôn xuất hiện ở đời

Quốc tế 10:03 17/01/2021

Phật tử chúng ta đang vui mừng kỷ niệm ngày Thế Tôn thành đạo trong bối cảnh nhân loại càng thấm thía lời dạy của Đức Phật về bệnh khổ và sự xung đột, chỉ có lòng từ bi và hướng thiện mới có thể hóa giải được hận thù và tăng phước thêm cho con người.

Mùa mưa xứ Huế

Quốc tế 09:44 17/01/2021

Những cơn mưa thường bất chợt xuất hiện trên thành phố Huế vào mùa Đông. Người ta thường nói Huế mộng mơ, trầm lặng và buồn. Nay mưa càng khiến Huế buồn hơn. Mưa Huế không giống với những nơi khác.

Mẹ và những nỗi nhớ nao lòng

Quốc tế 09:28 17/01/2021

Nhà tôi dọn về nơi ở mới. Vợ tôi thu dọn tất cả vật dụng không còn sử dụng hay đã cũ kỹ để bán “ve chai”, trong đó có chiếc bàn máy may đạp chân hiệu “singer” của mẹ tôi cách nay đã trên 50 năm.

Chùa Pháp Hoa, Quảng Nam trao quà tới bà con khó khăn tại huyện miền núi Bắc Trà My

Quốc tế 20:56 16/01/2021

Hôm nay, ngày 16/1/2021, Chư Tăng, Ban Hộ tự, Ban Huynh trưởng GĐPT và Đạo hữu Phật tử chùa Pháp Hoa - Thị Xã Điện Bàn - Quảng Nam đã về tại chùa Trà Dương thuộc huyện miền Núi Bắc Trà My để trao gửi đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương chuẩn bị đón tết Tân Sửu sắp đến.

Từ điển Phật học

Travel Mag