Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 06/03/2019, 13:49 PM

Ấn Độ tổ chức Lễ Tưởng niệm lần thứ 65 năm đức Tổ sư Minh Đăng Quang

Tại trường ĐH Gautam Buddha, Uttar Pradesh - Ấn Độ, 100 chư Tăng Ni Hệ phái Khất sĩ đang du học long trọng tổ chức Lễ Tưởng niệm 65 năm Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng với sự chứng minh và tham dự của chư Tăng Ni Hệ phái Khất sĩ, Bắc tông, và các Sư đến từ Thái Lan, Myanmar, Lào, Trung Quốc.

Tổ sư Minh Đăng Quang-người sáng lập phái Khất sĩ Việt Nam

Tổ sư Minh Đăng Quang-người sáng lập phái Khất sĩ Việt Nam

Lễ Tưởng niệm đức Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng lần thứ 65 năm theo nghi thức Hệ phái Khất sĩ đã được diễn ra với sự chứng minh của Đại đức Giác Nhãn, cùng chư Tăng Ni Hệ phái đang du học tại trường Đại học Gautam Buddha, trường Đại học Sanchi, và Trường Đại học Acharya Nagarjuna.

Sau khi đảnh lễ Tam Bảo, Đại đức MC Minh Điệp đã tuyên bố lý do buổi lễ và đại chúng đã dành 15 phút thiền tọa để tưởng niệm ân đức của Tổ sư. Sau đó, Đại đức Giác Tự đã cung tuyên tiểu sử của đức Tổ sư Minh Đăng Quang.

 

 

Tiếp theo, Đại đức Giác Nhãn đã có những lời khuyến khích huynh đệ cố gắng thể hiện lòng tri ân bằng những thân hành cụ thể qua việc tu học và hành trì theo giáo pháp của đức Tổ sư. Cuối cùng huynh đệ hoan hỷ thể hiện pháp sống chung tu học theo tinh thần của đức Tổ sư để hiện thực hóa lời dạy của đức Ngài.

Ảnh: daophatkhatsi.vn

Ảnh: daophatkhatsi.vn

Phật Giáo
Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Sống khỏe với lời khuyên của giáo viên thiền nổi tiếng thế giới

Quốc tế 14:00 07/08/2020

Luyện tập đều đặn, dinh dưỡng tối ưu và giữ cho tinh thần thư thái là ba yếu tố quan trọng để có sức khỏe tốt. Muốn tránh xa căng thẳng, chúng ta cũng cần cho trí não rèn luyện.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về “Thập ân phụ mẫu“

Quốc tế 11:05 07/08/2020

Mẫu tử liền tâm, Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình... Thơ ca từ ngàn năm trước đến vạn năm sau đã và vẫn sẽ viết về công ơn của mẹ cũng không kể xiết. Tháng Bảy tiết Vu Lan, trái tim con càng thổn thức khi nghĩ về mẹ.

Thất bại lớn nhất của đời người là tự đại

Quốc tế 10:09 07/08/2020

Người cống cao, ngã mạn là người đã coi trọng cái tôi của mình lên trên hết. Nó là biểu hiện sự so sánh của tâm hơn thua và bằng để phân biệt đúng sai với mọi người, đặc biệt là không chịu nhún nhường bất cứ một ai.

Hang Phật Kizil đẹp nhất Trung Quốc

Quốc tế 09:25 07/08/2020

Từ trung tâm thành phố Khâu Từ có con đường độc đạo xuyên sa mạc Taklamakan đến Thiên Phật động Kizil. Hai bên đường từ cổng soát vé vào tới cửa Thiên Phật động là màu vàng rực rỡ của hàng cây bạch dương cao vút, lá rơi xuống khiến cả con đường là một thảm lá vàng thơ mộng.

Từ điển Phật học