Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 06/03/2019, 13:49 PM

Ấn Độ tổ chức Lễ Tưởng niệm lần thứ 65 năm đức Tổ sư Minh Đăng Quang

Tại trường ĐH Gautam Buddha, Uttar Pradesh - Ấn Độ, 100 chư Tăng Ni Hệ phái Khất sĩ đang du học long trọng tổ chức Lễ Tưởng niệm 65 năm Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng với sự chứng minh và tham dự của chư Tăng Ni Hệ phái Khất sĩ, Bắc tông, và các Sư đến từ Thái Lan, Myanmar, Lào, Trung Quốc.

Tổ sư Minh Đăng Quang-người sáng lập phái Khất sĩ Việt Nam

Tổ sư Minh Đăng Quang-người sáng lập phái Khất sĩ Việt Nam

Lễ Tưởng niệm đức Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng lần thứ 65 năm theo nghi thức Hệ phái Khất sĩ đã được diễn ra với sự chứng minh của Đại đức Giác Nhãn, cùng chư Tăng Ni Hệ phái đang du học tại trường Đại học Gautam Buddha, trường Đại học Sanchi, và Trường Đại học Acharya Nagarjuna.

Sau khi đảnh lễ Tam Bảo, Đại đức MC Minh Điệp đã tuyên bố lý do buổi lễ và đại chúng đã dành 15 phút thiền tọa để tưởng niệm ân đức của Tổ sư. Sau đó, Đại đức Giác Tự đã cung tuyên tiểu sử của đức Tổ sư Minh Đăng Quang.

 

 

Tiếp theo, Đại đức Giác Nhãn đã có những lời khuyến khích huynh đệ cố gắng thể hiện lòng tri ân bằng những thân hành cụ thể qua việc tu học và hành trì theo giáo pháp của đức Tổ sư. Cuối cùng huynh đệ hoan hỷ thể hiện pháp sống chung tu học theo tinh thần của đức Tổ sư để hiện thực hóa lời dạy của đức Ngài.

Ảnh: daophatkhatsi.vn

Ảnh: daophatkhatsi.vn

Tôi tin Phật

Quốc tế 14:58 06/04/2020

Với tôi, tôi tin Phật, tin Tam bảo, tin nhân quả, tin các pháp do duyên mà sinh, do duyên mà diệt. Vì sao? Vì tôi biết rằng Phật là bậc đại giác ngộ.

Phó Thủ tướng cảm ơn Nhân dân đã chung sức, đồng lòng chống dịch COVID-19

Quốc tế 14:30 06/04/2020

Thay mặt Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trân trọng cám ơn Nhân dân đã chung sức, đồng lòng chống dịch cho dù phải chịu không ít bất tiện, thậm chí thiệt thòi về lợi ích kinh tế.

Sống an lành giữa những gian nguy

Quốc tế 14:22 06/04/2020

Giữa lúc đại dịch Covid-19 lan rộng, cùng với tình hình hạn mặn khắc nghiệt chưa từng có ở các tỉnh Tây Nam Bộ, chúng ta không khỏi hoang mang, lo lắng và sợ hãi. Tuy nhiên, chính sự đồng lòng, chung sức giữa người với người đã làm lan tỏa niềm tin, động lực trong xã hội.

Oan oan tương báo

Quốc tế 14:18 06/04/2020

Con người đối với nhau nếu sinh ác ý, tạo tội, tạo ác nghiệp thì oan gia sẽ trở lại đối đầu với nhau mãi mãi, không ngừng tạo nghiệp khiến cho chính bản thân mình bị đọa lạc thành súc sinh, ngạ quỷ, địa ngục, chúng ta không thể không cẩn thận.