Phật Giáo

Ấn Độ tổ chức Lễ Tưởng niệm lần thứ 65 năm đức Tổ sư Minh Đăng Quang

Thứ tư, 06/03/2019 | 13:49

Tại trường ĐH Gautam Buddha, Uttar Pradesh - Ấn Độ, 100 chư Tăng Ni Hệ phái Khất sĩ đang du học long trọng tổ chức Lễ Tưởng niệm 65 năm Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng với sự chứng minh và tham dự của chư Tăng Ni Hệ phái Khất sĩ, Bắc tông, và các Sư đến từ Thái Lan, Myanmar, Lào, Trung Quốc.

Tổ sư Minh Đăng Quang-người sáng lập phái Khất sĩ Việt Nam

Tổ sư Minh Đăng Quang-người sáng lập phái Khất sĩ Việt Nam

Lễ Tưởng niệm đức Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng lần thứ 65 năm theo nghi thức Hệ phái Khất sĩ đã được diễn ra với sự chứng minh của Đại đức Giác Nhãn, cùng chư Tăng Ni Hệ phái đang du học tại trường Đại học Gautam Buddha, trường Đại học Sanchi, và Trường Đại học Acharya Nagarjuna.

Sau khi đảnh lễ Tam Bảo, Đại đức MC Minh Điệp đã tuyên bố lý do buổi lễ và đại chúng đã dành 15 phút thiền tọa để tưởng niệm ân đức của Tổ sư. Sau đó, Đại đức Giác Tự đã cung tuyên tiểu sử của đức Tổ sư Minh Đăng Quang.

 

 

Tiếp theo, Đại đức Giác Nhãn đã có những lời khuyến khích huynh đệ cố gắng thể hiện lòng tri ân bằng những thân hành cụ thể qua việc tu học và hành trì theo giáo pháp của đức Tổ sư. Cuối cùng huynh đệ hoan hỷ thể hiện pháp sống chung tu học theo tinh thần của đức Tổ sư để hiện thực hóa lời dạy của đức Ngài.

Ảnh: daophatkhatsi.vn

Ảnh: daophatkhatsi.vn

Nguyên Phong
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z