Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 06/04/2016, 09:31 AM

An Giang: Húy Kỵ cố HT.Thích Trí Tịnh, nguyên Chủ tịch HĐTS GHPGVN

Sáng ngày 28/03/Bính Thân (05/04/2016) Chùa Vạn Linh long trọng tổ chức Lễ Húy Kỵ Cố Hòa Thượng Thích Trí Tịnh, nguyên Chủ tịch HĐTS GHPGVN, viện chủ Chùa Vạn Đức (Tp. HCM) Chùa Vạn Linh (An Giang).

Chứng minh buổi lễ: HT. Thích Viên Giác Ủy viên Thường trực HĐCMh; HT.Thích Thiện Nhơn Chủ tịch HĐTS GHPGVN; Chư tôn đức HĐTS, BTS tỉnh phía nam, tăng, ni trụ trì trong tỉnh An Giang cũng quang lâm về chứng minh. Về chính quyền có sự tham dự của Ban Dân Vận Tỉnh Ủy, Ban Tôn Giáo, các ban Ngành trong Tỉnh An Giang và Tỉnh Đồng Tháp.
 
Buổi lễ được Hòa Thượng Thích Thiện Tài Trưởng BTS cung tuyên tiểu sử Cố Hòa Thượng thượng Trí hạ Tịnh nguyên Chủ tịch HĐTS GHPGVN, viện chủ Chùa Vạn Đức (Tp. HCM) Chùa Vạn Linh (An Giang).

Hòa Thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN cũng có lời điếu văn tưởng niệm, Cố Hòa thượng đã có công lớn thành lập giáo hội, cũng như phát triển Phật giáo Việt Nam trong thời kỳ hình thành và phát triển…
 
Chư tôn Hòa thượng HĐCM, HĐTS, BTS tỉnh thành phía nam, tăng, ni trụ trì và nam nữ phật tử đã hướng về Giác linh đường Cố Hòa Thượng niêm hương tưởng niệm.
 

Thích Huệ Nghiêm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số  tại Lào Cai

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại Lào Cai

HomeAZ 14/07/2020, 16:48

Trường tiểu học Đào là một ngôi trường đa văn hóa với các em học sinh đến từ những bộ tộc khác nhau như người Tày, Nùng, Đào và Mông...

Ý nghĩa hoa Sala trong Phật giáo

Trong nước 16:04 14/07/2020

Sala là loài thân gỗ, danh pháp Shorea robusta, thuộc họ dầu (Dipterocarpaceae), lá mọc so le, hình bầu dục, gân lá nổi rõ như hình xương cá, búp nụ xoắn, hoa 5 cánh nhỏ hơi quăn, màu trắng, mọc thành từng chùm ở đầu cành, có hương thơm ngát.

Cách cúng Phật đơn giản tại gia thu được nhiều công đức

Trong nước 15:28 14/07/2020

Phần lớn chúng ta đều nghĩ rằng phải cúng phẩm đắt tiền mới được nhiều công đức. Thật ra công đức không đến từ giá trị của phẩm vật cúng dường mà đến từ giá trị của tâm người cúng dường.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh hướng dẫn cách thở trong 1 phút xua tan lo âu

Trong nước 14:40 14/07/2020

"Hít vào, tôi thấy sự bình an trong cơ thể và tâm trí. Thở ra, tôi mỉm cười. Tôi an trú lại khoảnh khắc duy nhất của hiện tại", Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Tu sĩ Phật giáo tại Campuchia sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Trong nước 14:10 14/07/2020

Khi nhu cầu về lối sống bền vững ngày càng tăng rõ rệt, nhiều nhà sư Phật giáo ở Campuchia đã thiết kế lại các ngôi chùa của họ với những không gian vườn để cho phép các tu sĩ tự trồng thức ăn, rau cỏ.

Từ điển Phật học