Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 04/09/2020, 09:52 AM

Angela Phương Trinh bật khóc khi nhắc đến ơn nghĩa của đấng sinh thành

Mới đây xuất hiện trong lễ Vu Lan tại chùa Giác Ngộ (TP.HCM), hình ảnh của Angela Phương Trinh cùng bộ áo dài giản dị, tóc búi cao cài trâm khi đi lễ chùa đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong công chúng. Trong chương trình cô đã xúc động khi nhắc đến ơn nghĩa của đấng sinh thành.

Cuộc sống thanh tịnh của Angela Phương Trinh sau khi rời sân khấu

Hình ảnh diễn viên, Phật tử Angela Phương Trinh trong Đại lễ Vu Lan tại chùa Giác Ngộ. Ảnh: FBNV.

Hình ảnh diễn viên, Phật tử Angela Phương Trinh trong Đại lễ Vu Lan tại chùa Giác Ngộ. Ảnh: FBNV.

Trên trang cá nhân, diễn viên Angela Phương Trinh gây chú ý khi đăng tải loạt hình ảnh trong ngày lễ Vu Lan. Cô xuất hiện trên cầu truyền hình trực tiếp Vu Lan 3 miền tại chùa Giác Ngộ với hình ảnh diện áo dài giản dị, búi tóc cao - là một trong những hình ảnh đơn giản của nữ diễn viên sau thời gian theo đuổi con đường tu tập.

Trong ngày đại lễ Vu Lan, Angela Phương Trinh là người diễn đọc tâm thư gửi mẹ của một Phật tử ở bang Washington (Mỹ). Cô đã không cầm được những giọt nước mắt khi đọc lá thư và khi nhắc đến công ơn của đấng sinh thành.

Angela Phương Trinh xúc động khi đọc lá thư của một Phật tử gửi đến những đấng sinh thành. Ảnh: FBNV.

Angela Phương Trinh xúc động khi đọc lá thư của một Phật tử gửi đến những đấng sinh thành. Ảnh: FBNV.

Trước đó, Angela Phương Trinh cũng có những chia sẻ về đấng sinh thành của mình. Cô đăng tải hình ảnh chụp cùng ba kèm theo dòng chia sẻ:

“Đây là ba Trinh và cũng chính là người làm ra tất cả món chay tại quán ăn nhà Trinh. Điều khiến Trinh hạnh phúc nhất đó là ba Trinh đã ăn chay trường từ khi quán chay mở ra, tâm huyết của ba ra đời đến nay đã hơn 3 tháng. Ba đã và luôn âm thầm tổ chức ra rất nhiều ngày ăn chay miễn phí để kết duyên mọi người ăn chay nhiều hơn, ba còn dặn con gái đừng đưa lên Facebook. Ba luôn lặng lẽ mang đến niềm vui và chia sẻ với mọi người như vậy. Con vô cùng tự hào khi là con gái của ba mẹ”.

Cuộc sống hiện tại của Angela Phương Trinh không còn bon chen showbiz như trước, cô của thì hiện tại là cô gái tích cực với các hoạt động thiện nguyện và ăn chay trọn đời. 

Diễn viên Angela Phương Trinh phát nguyện ăn chay trọn đời

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Đức Phật - Nhà trị liệu tâm lý vượt thời gian

Phật giáo và người trẻ 17:33 24/11/2020

Đức Phật là người đã dự liệu được con người luôn luôn đau khổ với những gì mình không đạt được trong tương lai, và chỉ ra rằng việc tập chung vào hiện tại mới mang lại cho chúng ta có sức mạnh, vượt qua khổ não để có được hạnh phúc.

Trang nghiệm lễ tưởng niệm tổ khai sơn Bảo Hoa tự

Phật giáo và người trẻ 17:28 24/11/2020

Ngày 23, 24-11-2020, Đại đức Thích Thiện Ký, Tăng chúng và Phật tử chùa Bảo Hoa (thôn Thạnh Mỹ, xã Ninh Quang, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) đã thành kính tưởng niệm lễ húy nhật lần thứ 26 Tổ khai sơn – Hòa thượng Thích Bảo Hiển (1923-1994).

Bước đầu tìm hiểu về công tác nghiên cứu Phật học ở Việt Nam

Phật giáo và người trẻ 16:40 24/11/2020

Nghiên cứu Phật học là một việc làm thiết thực và vô cùng quan trọng. Từ đó có thể từng bước hoạch định đường lối phát triển cũng như phát huy được những thành tựu của Phật giáo để có những đóng góp lớn hơn nữa cho lợi ích của quốc gia, dân tộc.

Trao 26 suất học bổng Thánh Tử Đạo lần thứ VII cho học sinh nghèo hiếu học

Phật giáo và người trẻ 16:07 24/11/2020

Vừa qua, tại Trung tâm văn hóa Phật giáo Liễu Quán TP Huế, PGS-TS Nguyễn Thiện Tống-Nguyên Trưởng khoa Kỹ thuật Hàng không, trường Đại học Bách khoa TP.HCM; TS Thái Kim Lan (TP Huế) và ĐĐ. Thích Pháp Quang (Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP Huế) đã tổ chức trao học bổng “Thánh Tử Đạo lần thứ VII năm 2020”

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo