Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 04/09/2020, 09:52 AM

Angela Phương Trinh bật khóc khi nhắc đến ơn nghĩa của đấng sinh thành

Mới đây xuất hiện trong lễ Vu Lan tại chùa Giác Ngộ (TP.HCM), hình ảnh của Angela Phương Trinh cùng bộ áo dài giản dị, tóc búi cao cài trâm khi đi lễ chùa đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong công chúng. Trong chương trình cô đã xúc động khi nhắc đến ơn nghĩa của đấng sinh thành.

Cuộc sống thanh tịnh của Angela Phương Trinh sau khi rời sân khấu

Hình ảnh diễn viên, Phật tử Angela Phương Trinh trong Đại lễ Vu Lan tại chùa Giác Ngộ. Ảnh: FBNV.

Hình ảnh diễn viên, Phật tử Angela Phương Trinh trong Đại lễ Vu Lan tại chùa Giác Ngộ. Ảnh: FBNV.

Trên trang cá nhân, diễn viên Angela Phương Trinh gây chú ý khi đăng tải loạt hình ảnh trong ngày lễ Vu Lan. Cô xuất hiện trên cầu truyền hình trực tiếp Vu Lan 3 miền tại chùa Giác Ngộ với hình ảnh diện áo dài giản dị, búi tóc cao - là một trong những hình ảnh đơn giản của nữ diễn viên sau thời gian theo đuổi con đường tu tập.

Trong ngày đại lễ Vu Lan, Angela Phương Trinh là người diễn đọc tâm thư gửi mẹ của một Phật tử ở bang Washington (Mỹ). Cô đã không cầm được những giọt nước mắt khi đọc lá thư và khi nhắc đến công ơn của đấng sinh thành.

Angela Phương Trinh xúc động khi đọc lá thư của một Phật tử gửi đến những đấng sinh thành. Ảnh: FBNV.

Angela Phương Trinh xúc động khi đọc lá thư của một Phật tử gửi đến những đấng sinh thành. Ảnh: FBNV.

Trước đó, Angela Phương Trinh cũng có những chia sẻ về đấng sinh thành của mình. Cô đăng tải hình ảnh chụp cùng ba kèm theo dòng chia sẻ:

“Đây là ba Trinh và cũng chính là người làm ra tất cả món chay tại quán ăn nhà Trinh. Điều khiến Trinh hạnh phúc nhất đó là ba Trinh đã ăn chay trường từ khi quán chay mở ra, tâm huyết của ba ra đời đến nay đã hơn 3 tháng. Ba đã và luôn âm thầm tổ chức ra rất nhiều ngày ăn chay miễn phí để kết duyên mọi người ăn chay nhiều hơn, ba còn dặn con gái đừng đưa lên Facebook. Ba luôn lặng lẽ mang đến niềm vui và chia sẻ với mọi người như vậy. Con vô cùng tự hào khi là con gái của ba mẹ”.

Cuộc sống hiện tại của Angela Phương Trinh không còn bon chen showbiz như trước, cô của thì hiện tại là cô gái tích cực với các hoạt động thiện nguyện và ăn chay trọn đời. 

Diễn viên Angela Phương Trinh phát nguyện ăn chay trọn đời

Phật Giáo
Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Câu chuyện tư liệu: 'Phật đã cứu chúng tôi' - nạn nhân sóng thần

Phật giáo và người trẻ 12:28 21/09/2020

"Khi bước tới nơi này, điều đầu tiên đập vào mắt tôi là hình ảnh ngôi chùa nhỏ vẫn nguyên vẹn trên đỉnh đồi, trong khi xung quanh là khung cảnh đổ nát hoang tàn. Điều đó giống như một phép lạ".

Đưa thiền đến với trí thức và giới trẻ

Phật giáo và người trẻ 10:33 21/09/2020

Đưa thiền đến với sinh viên là một hành trình cần sự chung tay của các nhà quản lý giáo dục, những vị tu sĩ Phật giáo có am hiểu sâu về thiền học lẫn kiến thức tâm lý xã hội cũng như tiếng nói của truyền thông.

Phận người thua một que diêm

Phật giáo và người trẻ 10:09 21/09/2020

Đạo Phật là đạo đối diện với sinh tử, không bi quan, cũng chẳng lạc quan, mà là hiện quán với thực trạng tất yếu của cuộc đời...

Voi điên tấn công Đức Phật và 2 bài học quý báu về cách sống

Phật giáo và người trẻ 09:19 21/09/2020

Có lần Đức Thế Tôn cùng 500 vị A-la-hán và Đại đức A Nan vào thành khất thực, thì một con voi dữ lao tới có ý hại Đức Phật. Khi ấy, 500 vị A-la-hán tránh sang hai bên, chỉ còn lại Đại đức A Nan bước đến bảo vệ Đức Phật.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo