Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 01/03/2019, 15:49 PM

Angkor Wat nhận giải thưởng 'Di sản không khói thuốc lá'

Cơ quan Quản lý khu di tích Thánh địa Phật giáo cổ đại Angkor Wat (Apsara Authority) đã nhận được giải thưởng Di sản Không khói thuốc lá từ Liên minh Kiểm soát Thuốc lá Đông Nam Á (SEATCA) và Tổ chức Y tế Thế giới (World Health Organization, WHO) khu vực Đông Nam Á.

Chính phủ Vương quốc Campuchia đã thực hiện việc Không khói thuốc lá trong khu Di sản Thế giới Thánh địa Phật giáo cổ đại Angkor Wat kể từ năm 2012. Ảnh: Apsara Authority

Chính phủ Vương quốc Campuchia đã thực hiện việc Không khói thuốc lá trong khu Di sản Thế giới Thánh địa Phật giáo cổ đại Angkor Wat kể từ năm 2012. Ảnh: Apsara Authority

Ngày 28/02 vừa qua, Cư sĩ Long Kosal, thuộc Apsara Authority - cơ quan quản lý khu di tích Angkor cho biết, các cơ quan quốc tế đã nhìn thấy những nỗ lực đã được thực hiện, như đào tạo và thực hiện các danh hiệu y tế để làm cho các ngôi già lam cổ tự Phật giáo không khói thuốc lá từ năm 2012.

Cư sĩ Long Kosal nhấn mạnh: “Những nỗ lực này là một vấn đề tự hào cho Vương quốc Phật giáo Campuchia.

Giải thưởng này là một sự khích lệ, vì cả hai tổ chức đã chứng kiến những nỗ lực của các vị quan chức của chúng tôi đã cung cấp thông tin cho du khách thập phương hành hương trong nước và quốc tế, và người dân trong khu vực  Thánh địa Phật giáo Angkor Wat Không khói thuốc lá, bởi vì chúng tôi đã biết rằng thuốc lá ảnh hưởng đến chúng tôi và xã hội.

Giải thưởng đã thúc đẩy chính quyền tiếp tục làm việc để giáo dục công dân và truyền bá thông tin về sự nguy hiểm của việc hút thuốc lá”.

Tại buổi lễ trao giải thưởng tại tỉnh Siem Raep hôm thứ Tư, ngày 27/02/2019, bà Domily Vilarey đại diện của Liên minh Kiểm soát Thuốc lá Đông Nam Á (SEATCA) đã ca ngợi Chính quyền Vương quốc Campuchia vì đã duy trì môi trường sạch xanh, và không khói thuốc lá.

Giải thưởng đã trao bởi hai tổ chức quốc tế. Ảnh: Apsara Authority

Giải thưởng đã trao bởi hai tổ chức quốc tế. Ảnh: Apsara Authority

Bà Domily Vilarey nói: “Nỗ lực này là một lý do tại sao chúng tôi nói với thế giới rằng Thánh địa Phật giáo Angkor Wat là một trong nhiều điểm đến trên thế giới Không khói thuốc lá”.

Bà Domily Vilarey đã kêu gọi Chính quyền Vương quốc Campuchia tăng cường hơn nữa trong việc bảo vệ môi trường trong khu vực để tăng cường sức khỏe cộng đồng, và thu hút nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế.

Hôm thứ Tư, ngày 27/02/2019, Cư sĩ Hor Sarun, một nhân viên thuộc hạ của Bộ Du lịch Campuchia cho biết rằng, vào tháng 10 tới, Siem Raep sẽ tổ chức cuộc họp khu vực lần 7 của các thành phố Không khói thuốc lá ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Đây là một vinh dự khác cho tỉnh sau khi Chính quyền nhận được giải thưởng.

Cư sĩ Hor Sarun nói, những sự kiện này sẽ giúp Vương quốc Campuchia thu hút nhiều du lịch đến khu vực Thánh địa Phật giáo cổ đại Angkor Wat.

Vào cuối tháng 01 vừa qua, Chính quyền thành phố Siem Raep đã tổ chức một cuộc họp để thực hiện dự án Thành phố Không khói thuốc lá, với sự tham gia của các Hội đồng xã, phường và các tổ chức xã hội dân sự.

Tổ chức Y tế Thế giới (World Health Organization, WHO) cho biết, khoảng 10.000 người chết tại Vươn quốc Campuchia do hút thuốc lá, hoặc do hút thuốc thụ động mỗi năm.

Vân Tuyền

(Nguồn: Cambodia News)

Phật Giáo
Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Phát quà cho bệnh nhân làng phong

Quốc tế 11:10 26/05/2020

Vừa qua, các thành viên của Hội Chữ thập đỏ Thiện Tâm, TP. HCM, dưới sự hướng dẫn của ông Nguyễn Đăng Hoàng - Chủ tịch hội đã đến Quy Hòa, Bình Định, thăm hỏi trao 330 suất quà gồm cho cho những người bệnh phong và phát 25 xe đạp để họ có phương tiện bán vé số.

38 năm hốt thuốc miễn phí cứu người

Quốc tế 10:10 26/05/2020

Đó là bà Nguyễn Ngọc Nữ (68 tuổi, ngụ ấp Phú Thọ, xã Đông Phú, H.Châu Thành, Hậu Giang), suốt 38 năm qua miệt mài khám chữa bệnh và hốt thuốc miễn phí cứu người.

Tâm thanh tịnh ma quỷ không dám đến quấy phá

Quốc tế 10:01 26/05/2020

Người học Phật, thiết yếu nhất là tu tâm thanh tịnh. Tâm địa thật sự thanh tịnh rồi, quang minh của quý vị là kim sắc, kim sắc quang minh. Tâm địa thanh tịnh, ma sẽ không thể phạm.

Cội gốc của luân hồi sinh tử là tình ái

Quốc tế 09:27 26/05/2020

Qua câu chuyện trên là một bài học nhân quả công bằng không thiên vị một ai, siêng năng tinh tấn tu hành thì chứng quả giải thoát, gieo tạo ác nghiệp thì đến hồi đủ duyên phải trả quả xấu.