Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 15/12/2015, 16:13 PM

Anh: Trường Norton Hill ứng dụng phật pháp trong học đường

Trường Norton Hill, hạt Somerset, Tây Nam Vương quốc Anh đã áp dụng Phật pháp cho học sinh thực tập thiền định, nhằm giúp tuổi trẻ ổn định tâm sinh lý, đối phó với những áp lực trong cuộc sống ngày nay.

Thế hệ trẻ TTN được trải nghiệm tập Thiền định Phật giáo, một truyền thống đã tồn tại hơn 2.000 năm.

Giáo viên đã thử nghiệm cho học sinh thực tập Thiền định trong nhiều năm, với học sinh từ 14-16 tuổi, kết quả cho thấy đầy hứa hẹn.

Trong thực tập kết quả làm cân bằng cuộc sống, đối với các em thông minh hiếu động thì được điềm đạm, những em thông minh thấp trầm cảm thì được linh động hơn. Thân tâm an lạc hơn.
 
Giáo viên Price chia sẻ rằng: “Hạnh phúc của học sinh là điều quan trọng nhất đối với chúng tôi, thế giới biến đổi không ngừng, chúng tôi tin chắc nhiệm vụ của chúng tôi cung cấp cho học sinh các công cụ cần thiết để đảm bảo thể chất cường tráng, tinh thần minh mẫn”.

Trong 20 phút đầu tiên của các bài học cá nhân, xã hội, y tế và kinh tế, một nhóm học sinh từ 14-16 tuổi tham gia và tập trung vào việc tu tập Thiền định.

Học sinh đã nhận thức được sự phản ứng của cơ thể lúc căng thẳng, hơi thở đều đặn, tâm lý ổn định tốt, chuyển hóa những tạp niệm thành Chánh niệm.
 
Nghiên cứu cho thấy 97% học sinh ứng dụng Thiền định trong học tập hiệu quả rất cao.

Trường Norton Hill tiên phong trong công tác chống bắt nạt ở thành phố Bath và Đông Bắc Somerset, được giới trí thức đánh giá cao, Chính quyền khen thưởng trong việc ứng dụng pháp Thiền định vào học đường, cải thiện sức khỏe tình cảm và hạnh phúc cho học sinh.

Thích Vân Phong 
(Buddhistchannel)

TIN LIÊN QUAN

Mỹ và Trung Quốc thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19

Quốc tế 15:22 26/02/2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc cấp bách hiện nay là nhanh chóng thử nghiệm lâm sàng và xác định các loại thuốc điều trị COVID-19 an toàn, hiệu quả.

Kẻ trộm xâu chuỗi của Phật Tổ

Quốc tế 15:18 26/02/2020

Có một ngôi chùa, nhân vì thờ một sợi chuỗi Phật Tổ từng đeo mà nổi tiếng. Nơi thờ phụng sợi chuỗi chỉ có thầy trụ trì và 7 đệ tử biết.

Tại sao Lý Liên Kiệt mong muốn được hỏa táng nơi cửa Phật?

Quốc tế 14:36 26/02/2020

Nam tài tử trưởng thành từ nơi cửa Phật, gắn bó với nhiều bộ phim về Phật pháp, cộng với tín ngưỡng lâu đời của gia đình là những lý do khiến anh muốn sau khi qua đời sẽ được hỏa táng tại chùa.

Đối diện và vượt qua nghịch duyên

Quốc tế 14:10 26/02/2020

Trong cuộc sống, những điều con người được như ý là rất ít, đa phần chúng ta đều phải đồi diện với những nghịch duyên mà bản thân không hề mong muốn. Trước những biến cố, mỗi người lại có cách giải quyết khác nhau.