Phật Giáo

Australia: Pháp thoại của đức Đạt Lai Lạt Ma tại Perth Arena

Thứ năm, 17/06/2015 | 10:28

Ngày 14/06/2015, đáp lời thỉnh cầu của BTC, đức Đạt Lai Lạt Ma, nhà lãnh đạo tinh thần dân tộc Tây Tạng lưu vong đã chia sẻ một buổi Pháp thoại tại Perth Arena, Thành phố Perth, bang Westen Australia (Perth sở hữu một nền giáo dục quốc tế hoàn hảo).

Buổi Pháp thoại có 12.000 thính chúng tham dự, trong đó có 700 sinh viên trường Đại học Western Australia. 

Nữ diễn viên Suzie Mather, và ông Rick Ardon, người dẫn chương trình trên Seven News, Thành phố Perth, bang Westen Australia đã giới thiệu Ngài đến với khán thính giả.

Đức Đạt Lai Lạt Ma chia sẻ Pháp thoại về trí tuệ của sự cho và nhận.

Sau buổi Pháp thoại, Ngài giải đáp các câu hỏi thắc mắc của các khán thính giả, ông Rob Keldoulis, một cố vấn cho Văn phòng Thông tin Tây Tạng, trình bày tóm tắt một báo về chuyến công du hoằng pháp của đức Đạt Lai Lạt Ma tại Australia. 

Ông giải thích rằng đức Đạt Lai Lạt Ma đã không có lệ phí cho việc giảng dạy của mình. Trong suốt 12 ngày qua chuyến công du hoằng pháp của đức Đạt Lai Lạt Ma, giải Nobel Hòa bình năm 1989 đã chia sẻ với 20.000 người cho 13 sự kiện. 

Ông cho biết, hiện còn 100.000 USD từ sự quyên góp cho hoạt động từ thiện, với các tài khoản được thực hiện có sẳn trên trên trang web DLIA.

Nữ cư sĩ Lynn Bain, Tổng Giám đốc DLIA tại Australia đã gửi tin nhắn cho hai nghìn người trên khắp nước Australia về một cuốn sách của đức Đạt Lai Lạt Ma. 

Suzie Mather và Jemma Rix, cả hai xuất hiện ở Thành phố Perth, để kết thúc chương trình, họ hướng dẫn khán thính giả đồng kính mừng Khánh tuế chúc thọ bát tuần đức Đạt Lai Lạt Ma: Happy Birthday. . . 

Đức Đạt Lai Lạt Ma chia sẻ riêng với sinh viên Đại học Western Australia, và các học sinh trường Trung học địa phương trong việc giáo dục. Sau đó, Ngài dùng trưa với Phòng Thương mại Australia cùng với sự tham dự của 650 khách.

Buổi chiều ngày 16/06/2015 đức Đạt Lai Lạt Ma trở về Dharamsala, Ấn Độ.
 
Một khối đá Uluru (cũng được gọi là đá Ayers, là một khối kiến tạo sa thạch ở phía nam của Northern Territory, miền trung Australia), đức Đạt Lai Lạt Ma nhìn từ trên máy bay, chuyến bay từ Ulru, Northern Territory đến Thành phố Perth, bang Westen Australia. 14/06/2015.
 
Cộng đồng phật tử Tây Tạng và Bhutan cung kính chắp tay cúi đầu chào đón đức Đạt Lai Lạt Ma quang lâm đến Thành phố Perth, bang Westen Australia. 14/06/2015.
 
Đức Đạt Lai Lạt Ma chụp ảnh lưu niệm với Vũ công bản địa trước khi chia sẻ Pháp thoại tại Perth Arena, Thành phố Perth, bang Westen Australia. 14/06/2015.
 
Đức Đạt Lai Lạt Ma chia sẻ Pháp thoại về Trí tuệ của sự Cho & Nhận tại Perth Arena, Thành phố Perth, bang Westen Australia. 14/06/2015.
 
Một số trong số hơn 12.000 người tham dự buổi chia sẻ Pháp thoại về Trí tuệ của sự Cho & Nhận tại Perth Arena, Thành phố Perth, bang Westen Australia. 14/06/2015.
 
Đức Đạt Lai Lạt Ma trả lời các câu hỏi của khán giả sau buổi chia sẻ Pháp thoại về Trí tuệ của sự Cho & Nhận tại Perth Arena, Thành phố Perth, bang Westen Australia. 14/06/2015.
 
Suzie Mather và Jemma Rix, cả hai xuất hiện ở Thành phố Perth, để kết thúc Chương trình, họ hướng dẫn khán thính giả đồng kính mừng Khánh tuế Chúc thọ bát tuần đức Đạt Lai Lạt Ma: Happy Birthday. . . tại Perth Arena, Thành phố Perth, bang Westen Australia. 14/06/2015. 
 
Đức Đạt Lai Lạt Ma chia sẻ với cộng đồng Tây Tạng tại Perth Arena, Thành phố Perth, bang Westen Australia. 14/06/2015.
 
Đức Đạt Lai Lạt Ma chia sẻ với 700 sinh viên Trường Đại học Western Australia tại Perth Arena, Thành phố Perth, bang Westen Australia. 14/06/2015.
 
Đức Đạt Lai Lạt Ma vẫy tay chào 700 sinh viên Trường Đại học Western Australia tại Perth Arena, Thành phố Perth, bang Westen Australia. 14/06/2015.
 
Đức Đạt Lai Lạt Ma dùng trưa với Phòng Thương mại Australia cùng với sự tham dự của 650 khách, tại Perth Arena, Thành phố Perth, bang Westen Australia. 14/06/2015..
 
Một số trong số 700 thành viên của các cộng đồng người Bhutan nghe đức Đạt Lai Lạt Ma phát biểu trong cuộc họp tại Perth Arena, Thành phố Perth, bang Westen Australia. 14/06/2015.

Thích Vân Phong
(Tin từ VP Chính phủ Tây Tạng lưu vong, Ảnh: Jeremy Russell)
Thích Vân Phong
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z