Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 01/07/2013, 10:15 AM

Bà Rịa Vũng Tàu: Ngày tu thứ hai của khóa tu mùa hè tại chùa Vạn Phước

Ngày 28 tháng 6 năm 2013 tức ngày 21 tháng 5 năm Quý tỵ. Khóa tu mùa hè lần III chùa Vạn Phước với chủ đề “Tuổi trẻ - Giáo dục và Cuộc sống” bước vào ngày tu tập thứ hai.

Ngày thứ nhất êm đềm khép lại trong lòng hân hoan phấn khởi của các khóa sinh thì ngày thứ hai cũng không kém sự vui nhộn, 4h khuya các em đã thức dậy với thời kinh buổi sáng và buổi tập thể dục sôi động với điệu nhạc “té nước anh vũ”. Bằng tất cả tấm lòng và tình yêu thương của tiểu ban nhà bếp với những tô nuôi nghi ngút khói và mùi thơm quyến rũ dành cho các khóa sinh trong buổi điểm tâm.

“Đâu là con đường hạnh phúc” là đề tài được ĐĐ. Thích Chiếu Hiền, phó ban Hướng dẫn Nam nữ PT tỉnh BR-VT chia sẻ. Những chú tiểu ngây ngô cũng được các họa sĩ nhí thể hiện ngay sau đó, buổi thọ trai của các khóa sinh cũng không kém phần long trọng và trang nghiêm, như những người tu thật thụ.

Kẻng chỉ tịnh vang lên lúc 12h. Những chén chè đậu xanh vừa mát vừa lạnh đem đến cho các em một tinh thần sảng khoái để chuẩn bị tư thế và tinh thần cho buổi học giáo lý “tìm hiểu cuộc đời Đức Phật và Bồ tát Thích Quảng Đức” do ĐĐ. Thích Thiện Thông giảng dạy. “Cặp dép hoàn cảnh” là trò chơi nhân gian đem đến sự gắn kết yêu thương giúp cho các em có những trận cười sảng khoái.

19h các em hòa chung một điệu cất vang những chất giọng một lòng thành kính hướng về ngôi Tam bảo qua thời Kinh Phước Đức. “Tuổi trẻ và những vấn đề của Thời đại” được chia sẽ qua buổi pháp đàm, những vướng mắt được tháo gở và sẽ chia giúp các em có định hướng nhận thức đúng đắn trong cuộc sống và nhất là thời đại hiện nay.

Kẻng chỉ tịnh vang lên kết thúc một ngày tu thứ 2 vào lúc 21h45’. Ngủ ngon nhé các em để chuẩn bị cho ngày tu kế tiếp…

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


TIN LIÊN QUAN

Hạnh Giác
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 21 đến 30

Phật sự địa phương 10:11 30/09/2020

Quý Phật tử được nghe biết tên của chú Đại Bi lại còn được trì tụng thần chú với một lòng chí thành, thật là một cơ hội trăm ngàn vạn kiếp mới có một lần, rồi lại được thiện tri thức chỉ dẫn, cách thức đọc tụng, thọ trì, tu trì nữa. Lành thay cho quý Phật tử!

Ý nghĩa của tín ngưỡng Dược Sư

Phật sự địa phương 09:31 30/09/2020

Tín ngưỡng Dược Sư là một hình thái tín ngưỡng về một cõi Tịnh độ, nó tạo nên ý nghĩa trung tâm của kinh Dược Sư. Tín ngưỡng này được hình thành ngay vào thời kỳ đầu khi đạo Phật truyền vào Trung Quốc.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Phật sự địa phương 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Phật sự địa phương 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo