Phật Giáo

Bà Rịa Vũng Tàu: Ngày tu thứ hai của khóa tu mùa hè tại chùa Vạn Phước

Thứ năm, 01/07/2013 | 10:15

Ngày 28 tháng 6 năm 2013 tức ngày 21 tháng 5 năm Quý tỵ. Khóa tu mùa hè lần III chùa Vạn Phước với chủ đề “Tuổi trẻ - Giáo dục và Cuộc sống” bước vào ngày tu tập thứ hai.

Ngày thứ nhất êm đềm khép lại trong lòng hân hoan phấn khởi của các khóa sinh thì ngày thứ hai cũng không kém sự vui nhộn, 4h khuya các em đã thức dậy với thời kinh buổi sáng và buổi tập thể dục sôi động với điệu nhạc “té nước anh vũ”. Bằng tất cả tấm lòng và tình yêu thương của tiểu ban nhà bếp với những tô nuôi nghi ngút khói và mùi thơm quyến rũ dành cho các khóa sinh trong buổi điểm tâm.

“Đâu là con đường hạnh phúc” là đề tài được ĐĐ. Thích Chiếu Hiền, phó ban Hướng dẫn Nam nữ PT tỉnh BR-VT chia sẻ. Những chú tiểu ngây ngô cũng được các họa sĩ nhí thể hiện ngay sau đó, buổi thọ trai của các khóa sinh cũng không kém phần long trọng và trang nghiêm, như những người tu thật thụ.

Kẻng chỉ tịnh vang lên lúc 12h. Những chén chè đậu xanh vừa mát vừa lạnh đem đến cho các em một tinh thần sảng khoái để chuẩn bị tư thế và tinh thần cho buổi học giáo lý “tìm hiểu cuộc đời Đức Phật và Bồ tát Thích Quảng Đức” do ĐĐ. Thích Thiện Thông giảng dạy. “Cặp dép hoàn cảnh” là trò chơi nhân gian đem đến sự gắn kết yêu thương giúp cho các em có những trận cười sảng khoái.

19h các em hòa chung một điệu cất vang những chất giọng một lòng thành kính hướng về ngôi Tam bảo qua thời Kinh Phước Đức. “Tuổi trẻ và những vấn đề của Thời đại” được chia sẽ qua buổi pháp đàm, những vướng mắt được tháo gở và sẽ chia giúp các em có định hướng nhận thức đúng đắn trong cuộc sống và nhất là thời đại hiện nay.

Kẻng chỉ tịnh vang lên kết thúc một ngày tu thứ 2 vào lúc 21h45’. Ngủ ngon nhé các em để chuẩn bị cho ngày tu kế tiếp…

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


TIN LIÊN QUAN

Hạnh Giác
Hạnh Nhiên
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z