Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 21/12/2020, 17:53 PM

Ban biên tập Thư viện Hoa Sen bác cáo buộc của ông Thinley Nguyên Thành

Ban biên tập website Thư viện Hoa Sen vừa ra thông cáo tới Phật tử làm rõ hành vi 'vu khống' website 'kinh doanh tình dục' của ông Thinley Nguyên Thành.

 Trong cáo bạch này, BBT Thư viện Hoa sen cho biết: 

"Website Thư Viện Hoa Sen được thành lập từ tháng 1 năm 1994 nhằm mục đích lưu trữ dưới dạng kỹ thuật số (Digitization) các thể loại kinh, luật và luận Phật Giáo Bắc Truyền và Phật Gíao Nam Truyền cùng là các tư liệu nghiên cứu Phật học và các tư liệu liên quan đến kinh nghiệm tu tập từ hai truyền thống Phật giáo Nam Tông và Phật giáo Bắc Tông, để quý Phật tử ở Việt Nam cũng như ở hải ngoại có thể tiếp cận dễ dàng bất cứ lúc nào.

Tôn chỉ của ban biên tập chúng tôi là hoằng dương chánh pháp trong tinh thần từ bi bất bạo động, không gây hận thù và chia rẽ trong cộng đồng xã hội qua thân, khẩu và ý. Thành phần nhân sự gồm các Cư sĩ tự nguyện làm việc vì đạo pháp và dân tộc, không hưởng lương và không mưu tìm danh lợi cho cá nhân và tổ chức.

Thông cáo của BBT Thư viện Hoa Sen.

Thông cáo của BBT Thư viện Hoa Sen.

Do mục đích và tôn chỉ hành sự trong sáng nên đã được số đông chư Tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử khắp nơi trên thế giới đón nhận, số lượng truy cập mỗi ngày mỗi gia tăng, hàng ngày trong 24 giờ có đến hàng trăm ngàn lượt khách viếng. Tuy nhiên vẫn không thể không có một số rất ít người không đồng tình do vì đụng chạm đến danh và lợi của họ. Trong số đó phải kể đến người tự xưng “đạo sư” tên là Thinley Nguyên Thành đã công kích, vu cáo, nói xấu, và bôi nhọ ban biên tập và cá nhân người chủ biên sáng lập. Chúng tôi đã im lặng vì nghĩ rằng không cần phải biện bạch, cứ để sự thật sẽ phơi bày, hương thơm sẽ ngược gió'.

Phatgiao.org.vn dẫn link để quý Phật tử đọc trực tiếp trên trang Thư viện Hoa Sen, cho tiện bề tra cứu. Link tại đây.

Dễ thấy, tiêu đề bài báo trên Thư viện Hoa sen: "Cái gọi là đạo sư Thinley Nguyên Thành cáo buộc Thư Viện Hoa Sen kinh doanh tình dục...".

> Bài bạn nên đọc: 'Lạt ma Đạo sư' Thinley Nguyên Thành công kích tháng 'cô hồn'

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Tại sao thực phẩm chay nhưng thực đơn nêu toàn đồ mặn?

Tin tức 08:30 05/03/2021

Việc đặt tên gọi giả danh cho những thức ăn mang tính gợi cảm thích thú, theo tôi, đó cũng là một bí quyết thủ thuật rất hay của những nhà làm thương mại mà họ đã tư duy đặt ra. Bí quyết đó nhằm đánh động được tính hiếu kỳ của con người.

Tư tưởng Tịnh độ trong Phật giáo Đại thừa (II)

Tin tức 08:00 05/03/2021

Tư tưởng Tịnh độ được lưu hành vào thời đại Bồ tát Long Thụ, đại để có thể chia làm ba loại: Tịnh độ Đâu Suất của Bồ tát Di Lặc; Tịnh độ Đông phương Diệu Hỷ của Phật A Súc; Tịnh độ Tây Phương Cực Lạc của Phật A Di Đà.

Phật giáo TP.HCM kêu gọi Tăng Ni, Phật tử tham gia góp vắc-xin Covid-19

Tin tức 21:41 04/03/2021

Hôm nay 4-3, Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM đã phổ biến thư ngỏ kêu gọi Tăng Ni, Phật tử hoan hỷ góp vắc-xin, hưởng ứng chương trình tiêm vắc-xin miễn phí cho đồng bào.

Thế nào là thiền nhập thế? (II)

Tin tức 16:22 04/03/2021

Tư tưởng nhập thế của phái thiền Trúc lâm Yên Tử qua tìm hiểu nghiên cứu ta thấy thật rõ ràng: với giáo lý Phật thì cần (Bi - Trí) tức từ bi và trí huệ.

Từ điển Phật học

Travel Mag