Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 31/01/2013, 20:28 PM

Ban Dân vận, Mặt trận chúc Tết GHPGVN

Hôm nay 31-1-2013 tại Trụ sở Trung ương GHPGVN 73 Quán Sứ - Hà Nội. Đoàn lãnh đạo TW MTTQ VN và Ban dân vận TW đã đến chúc Tết Chư tôn đức giáo phẩm GHPGVN.

Đoàn lãnh đạo Ban dân vận TWTW MTTQ VN có ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Ban, UBMTTQ có ông Lê Bá Trình – Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam làm trưởng đoàn đã tới chúc Tết TW GHPGVN nhân dịp đón mừng xuân mới năm Quý Tỵ 2013.

Tại trụ sở TW GHPGVN, tiếp đoàn có HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; HT.Thích Gia Quang; HT.Thích Quảng Tùng; ĐĐ.Thích Đức Thiện cùng chư Tôn đức Giáo phẩm GHPGVN.

Trong cuộc tiếp xúc thân mật, lãnh đạo đại diện Ban dân vận TW và TW MTTQ VN phát biểu chúc mừng GHPGVN, năm vừa qua GHPGVN đã có nhiều sự kiến lớn và quan trọng, nhất là tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Phật giáo Toàn quốc lần thứ VII. Đánh dấu một bước ngoặt cho sự đoàn kết, phát triển và trưởng thành trong hơn 30 năm qua luôn đảm bảo công tác Phật sự, hộ quốc an dân, thực hiện tốt phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – CNXH”.

HT.Thích Thanh Nhiễu thay mặt chư Tôn đức GHPGVN phát biểu bày tỏ lòng tri ân đối với Nhà nước, các cơ quan đoàn thể luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi, giúp đỡ GHPGVN thành tựu trong sự nghiệp ‘Hoằng dương chính pháp. Lợi đạo ích đời".
                      Đoàn lãnh đạo TW MTTQ VN và Ban dân vận TW chúc mừng GHPGVN


                                                                    Đoàn lãnh đạo MTTQ VN


                                                                          Ban dân vận TW chúc mừng GHPGVN


Tin, ảnh: Hoàng Tuấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số  tại Lào Cai

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại Lào Cai

HomeAZ 14/07/2020, 16:48

Trường tiểu học Đào là một ngôi trường đa văn hóa với các em học sinh đến từ những bộ tộc khác nhau như người Tày, Nùng, Đào và Mông...

Ý nghĩa hoa Sala trong Phật giáo

Trong nước 16:04 14/07/2020

Sala là loài thân gỗ, danh pháp Shorea robusta, thuộc họ dầu (Dipterocarpaceae), lá mọc so le, hình bầu dục, gân lá nổi rõ như hình xương cá, búp nụ xoắn, hoa 5 cánh nhỏ hơi quăn, màu trắng, mọc thành từng chùm ở đầu cành, có hương thơm ngát.

Cách cúng Phật đơn giản tại gia thu được nhiều công đức

Trong nước 15:28 14/07/2020

Phần lớn chúng ta đều nghĩ rằng phải cúng phẩm đắt tiền mới được nhiều công đức. Thật ra công đức không đến từ giá trị của phẩm vật cúng dường mà đến từ giá trị của tâm người cúng dường.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh hướng dẫn cách thở trong 1 phút xua tan lo âu

Trong nước 14:40 14/07/2020

"Hít vào, tôi thấy sự bình an trong cơ thể và tâm trí. Thở ra, tôi mỉm cười. Tôi an trú lại khoảnh khắc duy nhất của hiện tại", Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Tu sĩ Phật giáo tại Campuchia sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Trong nước 14:10 14/07/2020

Khi nhu cầu về lối sống bền vững ngày càng tăng rõ rệt, nhiều nhà sư Phật giáo ở Campuchia đã thiết kế lại các ngôi chùa của họ với những không gian vườn để cho phép các tu sĩ tự trồng thức ăn, rau cỏ.

Từ điển Phật học