Phật Giáo

Ban HDPT T.Ư thăm và làm việc với Phật giáo tỉnh Khánh Hòa

Thứ năm, 27/04/2015 | 09:30

Ngày 26/04/2015 Phái đoàn Ban HDPT T.Ư tới thăm và làm việc với tỉnh Khánh Hòa, tại hội trường chùa Long Sơn (Tp.Nha Trang), BTS tỉnh Khánh Hòa đã long trọng đón phái đoàn.

Phái đoàn do HT.Thích Thanh Hùng – Phó ban Thường trực ban HDPT T.Ư GHPGVN  làm trưởng đoàn cùng Chư tôn đức tăng ni, cư sĩ phật tử Thường trực Ban HDPT T.Ư.

HT.Thích Ngộ Tánh - Phó TT BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa cùng Chư tôn đức trong BTS, đại diện chính quyền địa phương và hàng ngàn phật tử chào mừng, đón tiếp đoàn.
Toàn cảnh Hội trường
HT.Thích Ngộ Tánh Phát biểu chào mừng đoàn công tác Ban HDPT T.Ư đi thăm và làm việc tại 5 tỉnh Tây Nguyên, Hòa thượng tin tưởng, chuyến công tác của Ban HDPT TƯ mang lại sự tin tưởng chư tôn đức BTS tỉnh trong việc kiện toàn tổ chức chuyên ngành HDPT, tạo sự khích lệ về sinh hoạt, tu học của hàng phật tử tại gia,và Hòa thượng cho biết về sự phát triển Phật giáo tỉnh nhà trong những năm gần đây, nhiều cơ sở thờ tự, tự viện được tạo lập mới, số lượng tăng, ni trẻ đã được bổ sung để đảm trách các công tác phật sự tỉnh nhà, đồng bào dân tộc đã bén duyên và đến với đạo Phật trong tinh thần đoàn kết, hòa hợp; sinh hoạt Gia đình Phật tử từng bước ổn định. 
HT.Thích Ngộ Tánh Phát biểu chào mừng đoàn công tác Ban HDPT T.Ư
Trong phần báo cáo của mình, ĐĐ.Thích Nhật Hiếu, Trưởng ban HDPT tỉnh Khánh Hòa đã đề nghị chư tôn đức Ban HDPT T.Ư nên thường xuyên tổ chức các khóa bồi dưỡng, hội thi giáo lý cho cư sĩ, hướng dẫn về sinh hoạt của GĐPT đem lại đại đoàn kết cho ngôi nhà chung GĐPT, Bồi dưỡng tiếng dân tộc cho cư sĩ và tu sĩ phụ trách Phân ban phật tử dân tộc ít người, cử giảng sư thuyết pháp tại các đạo tràng tu học tại địa phương, trong thời gian tới sẽ kiện toàn tổ chức các phân ban còn thiếu chuyên ngành HDPT tỉnh Khánh Hòa

Lãnh đạo Ban HDPT T.Ư  lắng nghe phát biểu bổ sung của chư tăng và phật tử địa phương về hỗ trợ sinh hoạt GĐPT, hướng giải quyết các đạo tràng tu học tự phát và dựa trên cơ sở báo cáo tổng kết tỉnh nhà đã có những chỉ đạo cụ thể phù hợp với đặc thù của địa phương, đưa ra phương hướng hoạt động phù hợp cho ngành HDPT tỉnh Khánh Hòa.
HT.Thích Thanh Hùng phát biểu
HT.Thích Thanh Hùng thay mặt Đoàn công tác Ban HDPT T.Ư GHPGVN trong buổi làm việc với tỉnh Khánh Hòa tán dương công đức Chư tôn đức tăng, ni, cư sĩ, GĐPT tỉnh có nhiều đóng góp trong công tác phật sự. Hòa Thượng cho biết, hoạt động phật sự của tỉnh nhà nên liên kết các ban ngành trong BTS tỉnh làm công tác từ thiện, hoằng pháp, HDPT mới đạt được kết quả cao. Chương trình thăm và làm việc đến các tỉnh, thành Tây Nguyên và miền Trung của ban HDPT T.Ư lần này thể hiện tinh thần lục hòa công trụ của Chư tôn đức với phật tử tại gia để xây dựng chuyên ngành HDPT các tỉnh trong đó có BTS Khánh Hòa ngày càng lớn mạnh. Thượng tọa cũng đề nghị chính quyền địa phương tham mưu, giúp đỡ BTS để thực hiện chủ trương xây chùa cho phật tử dân tộc ít người, nơi vùng cao biên cương hải đảo.
 
 
 

Hoàng Tuấn
Hoàng Tuấn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z