Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ năm, 16/06/2022, 11:15 AM

Ban Tăng sự TW huỷ các giấy tờ đã cấp cho ông Lê Hồng Phong (Kiên Giang)

Ngày 15-6, Hòa thượng Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự Trung ương GHPGVN ký phổ biến văn bản xóa bỏ tư cách tu sĩ thuộc GHPGVN đối với đương sự Thích Minh Trọng (Lê Hồng Phương), ngụ tại tỉnh Kiên Giang.

Tịnh thất Bồng Lai mạo danh tu sĩ Phật giáo, lợi dụng trẻ mồ côi nhằm trục lợi

Theo đó, Công văn số 302/TB-HĐTS-VP2 do Hòa thượng Thích Thiện Pháp ký ngày 15-6-2022, cho biết: “Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, Ban Tăng sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam quyết định xóa tên trong danh bộ Tăng Ni và hủy bỏ các giấy tờ do Ban Tăng sự Trung ương GHPGVN đã cấp cho đương sự Thích Minh Trọng (Tên khai sinh: Lê Hồng Phương)”, gồm: Giấy Chứng nhận Tăng Ni, Giấy Chứng điệp Thọ giới Sa-di, Tỳ-kheo và Chứng điệp An cư kiết hạ.

Đây là quyết định căn cứ Tờ trình số 037/TTr/BTS ngày 13-6-2022 của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang, V/v xóa tên danh bộ và huỷ bỏ các giấy tờ liên quan đến tu sĩ của Lê Hồng Phương (đương sự Thích Minh Trọng).

“Kế từ ngày ban hành thông báo này, các loại giấy tờ do Ban Tăng sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cấp cho đương sự Thích Minh Trọng (Tên khai sinh: Lê Hồng Phương) không còn giá trị sử dụng”, công văn này thông báo.

Trước đó Ban Trị sự tỉnh cũng đã có phiên họp liên ngành nhằm xử lý vụ việc của đương sự Thích Minh Trọng (Lê Hồng Phương).

Theo biên bản ghi nhận của buổi họp gần đây, ngày 2-6-2022 với thành phần gồm đại diện Hệ phái Khất sĩ, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang, các cơ quan chức năng tỉnh Kiên Giang và huyện Châu Thành đã nhận định đương sự Thích Minh Trọng (Lê Hồng Phương) “với danh nghĩa tu sĩ Phật giáo nhiều lần khiếu kiện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh làm ảnh hưởng uy tín, thanh danh của Giáo hội, là trái với Hiến chương, Nội quy Ban Tăng sự Trung ương GHPGVN”.

Việc thu hồi, xóa bỏ tư cách tu sĩ trong hệ thống GHPGVN đối với đương sự Thích Minh Trọng (Lê Hồng Phương) được thực hiện theo đề nghị của GHPGVN tỉnh Kiên Giang và Hệ phái Khất sĩ.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Vô minh là căn bản của sanh tử luân hồi

Trong nước 06:48 30/06/2022

Công việc trên đời, dù chúng ta có lãng phí thời gian để làm, rốt cuộc cũng chẳng được lợi ích gì. Nhưng chỉ có pháp môn tu hành là không lãng phí thời gian. Nếu quý vị tu được một phút thì được một phút lợi lạc.

Văn hóa nhận thức qua nhân sinh quan Phật giáo Việt Nam thời Lý-Trần (SC. Thích Nữ Huệ Nhật)

Trong nước 18:58 29/06/2022

Thực hành quán chiếu pháp Ngũ uẩn giúp hành giả mở tung cánh cửa vô minh, rửa sạch phiền não và khi chúng ta ý thức được những việc làm sai trái, luôn thực hành pháp Phật dạy thì những vấn đề khủng hoảng đạo đức, bạo lực gia đình, các tệ nạn xã hội sẽ được giảm thiểu tối đa.

Một đời sống hướng thượng

Trong nước 15:47 29/06/2022

Là một bậc thầy trong Phật giáo Tây Tạng thuộc dòng Nyingma và Kagyu, cư trú tại Kathmandu, Nepal, Phakchok Rinpoche đã chia sẻ những lời khuyên hữu ích để giúp những người Phật tử có được một sức mạnh tinh thần vững chãi trong thế kỷ XXI này.

Niệm Phật hết khổ

Trong nước 15:45 29/06/2022

Sáng thức dậy nên niệm Phật, dù chỉ vài câu, bởi vì sau giấc ngủ dài đầu óc con người thường hôn trầm. Niệm Phật vào đầu sớm mai cũng là dấu hiệu bắt đầu một ngày mới tốt lành, sáng suốt thêm năng lượng từ bi.