Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ bảy, 16/04/2022, 09:50 AM

Ban Thông tin - Truyền thông TP.HCM triển khai các hoạt động trong Tuần lễ Phật đản, đại hội

Tại Việt Nam Quốc Tự, sáng 14-4, Thường trực ban Thông tin - Truyền thông GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp nhằm triển khai công tác truyền thông, báo chí cho các sự kiện quan trọng sắp tới của Phật giáo TP.HCM.

Tại buổi họp, Thượng tọa Thích Tâm Hải, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự, Trưởng ban Thông tin - Truyền thông GHPGVN TP.HCM lưu ý thời gian tới Phật giáo TP.HCM sẽ diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của Phật giáo, nổi bật là Đại lễ Phật đản, Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN TP.HCM, Đại hội đại biểu Phật giáo TP lần thứ X... Theo sự phân công của Ban Thường trực Ban Trị sự, Ban Thông tin - Truyền thông đảm trách một số công việc chuyên môn, kết hợp với các ban ngành, góp phần vào Phật sự chung.

Thượng tọa cũng đề nghị các thành viên thảo luận, phân công thực hiện để bảo đảm tiến độ và kết quả tốt đẹp cho khối lượng công việc được Giáo hội giao phó.

Thượng tọa Thích Tâm Hải phát biểu tại buổi họp

Thượng tọa Thích Tâm Hải phát biểu tại buổi họp

Dự kiến, Ban Thông tin - Truyền thông sẽ kết hợp với Báo Giác Ngộ thực hiện phim tài liệu 40 năm hình thành và phát triển GHPGVN TP.HCM; cùng với Báo Giác Ngộ tổ chức tuyến bài 40 năm GHPGVN TP.HCM; truyền hình trực tiếp lễ Mộc dục, Đại lễ Phật đản của Phật giáo TP.HCM tại Việt Nam Quốc Tự; truyền hình trực tiếp Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2027 phát trên Cổng thông tin điện tử của Phật giáo TP.HCM, Giác Ngộ Online, Giác Ngộ TV và các nền tảng số khác; tổ chức họp báo theo sự chỉ đạo của Ban Tổ chức về đại hội và Đại hội Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN; gặp gỡ phóng viên báo đài để trao đổi về tác nghiệp trong các sự kiện quan trọng, đón tiếp phóng viên báo đại tại các sự kiện, chuẩn bị thông cáo báo chí, thực hiện bộ sách ảnh Phật giáo TP.HCM…

Tại buổi họp, chư tôn đức Thường trực đã bổ sung nhân sự cho Tiểu ban Thông tin - báo chí thuộc Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản; thảo luận, đóng góp các ý kiến, phân công công việc để các hoạt động truyền thông, báo chí tại các sự kiện quan trọng của Phật giáo TP.HCM sắp tới diễn ra thành tựu.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Đôi mắt Tổ sư Bồ Đề Đạt ma

Trong nước 16:39 27/06/2022

Thiền viện tôi có treo một bức chân dung Tổ Bồ Đề Đạt Ma. Đó là một bức họa bằng nước lã và mực tàu với bút khí thật hùng mạnh. Cặp lông mày, đôi mắt và chiếc cằm bạnh râu của Ngài biểu lộ một phong cách thật khí phách, tương phản với cành sen dịu dàng trước hồ nửa búp nửa nở.

6 tháng 2 Huy chương vàng và Giải Đặc Biệt của Hiệp Hội Sáng Chế & Sở Hữu Trí Tuệ thế giới

Trong nước 16:21 27/06/2022

Chỉ trong 6 tháng Hiệp Hội Sáng Chế & Sở Hữu Trí Tuệ Thế Giới đã trao cho TS Phan Quốc Việt và đội ngũ cộng sự 2 huy chương vàng và giải đặc biệt:

Lấy Phật làm lòng (Phần 1)

Trong nước 15:20 27/06/2022

Chúng ta là con Phật, chúng ta chỉ cần một câu kinh, một bài kệ, học, suy nghĩ, hiểu một cách sâu sắc vững chắc rồi thực hành thì lợi ích vô cùng. Đức Phật dạy phải nhìn nhận, phải quan sát cuộc đời như vậy, phải nhìn thấy được như vậy thì cuộc đời chúng ta sẽ bớt khổ, dần đến hết khổ.

Có phải người xuất gia ra đời là hết phước

Trong nước 15:11 27/06/2022

Hỏi: Kính bạch thầy cho con hỏi, có phải người xuất gia ra đời là hết phước phải không Thầy?