Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ hai, 11/04/2022, 14:27 PM

Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 tại Huế sẽ tổ chức chuỗi hoạt động liên tục một tuần lễ

Sau 2 năm ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tuần lễ kính mừng Phật đản Phật lịch 2566 tại Thừa Thiên Huế sẽ được tổ chức trở lại với chuỗi các hoạt động phong phú, mang tính cộng đồng liên tục 1 tuần lễ.

Bảy đóa sen khổng lồ trên sông Hương - dấu hiệu của mùa Phật đản ở cố đô Huế

Bảy đóa sen khổng lồ trên sông Hương - dấu hiệu của mùa Phật đản ở cố đô Huế

Hòa thượng Thích Đức Thanh, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế và ký phổ biến thông tư về việc tổ chức tuần lễ kính mừng Phật đản Phật lịch 2566 tại tỉnh nhà.

Trang trí kính mừng Phật đản nơi công cộng

Trang trí kính mừng Phật đản nơi công cộng

Theo đó, Đại lễ Phật đản năm nay sẽ bắt đầu với lễ khai kinh Pháp Hoa truyền thống cầu quốc thái dân an tại chùa Từ Đàm, lễ thắp sáng 7 đóa sen khổng lồ trên sông Hương và khai mạc triển lãm tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán trong ngày 8-4 ÂL.

Trong tuần lễ liên tục từ mùng 8-4 đến rằm tháng Tư ÂL, các chương trình cộng đồng như hội chợ ẩm thực chay, biểu diễn văn nghệ, diễu hành xe hoa, cùng các nghi thức đặt vòng hoa tưởng niệm và thăm viếng các gia đình Thánh tử đạo… sẽ được tổ chức trở lại ở cố đô.

Lồng đèn bánh ú mừng Phật đản đặc trưng tại cố đô Huế

Lồng đèn bánh ú mừng Phật đản đặc trưng tại cố đô Huế

Lễ Phật đản tại các huyện, thị xã được phân bố trong cả tuần lễ. Lễ Phật đản chính thức, vẫn theo truyền thống, sẽ tổ chức trọng thể vào sáng rằm tháng Tư tại chùa Từ Đàm.

Đại lễ Phật đản là một lễ hội tâm linh có sức ảnh hưởng lớn nhất trong các lễ hội tại Thừa Thiên Huế, trong đó các chương trình như thắp sáng 7 đóa sen khổng lồ trên sông Hương, lễ rước Phật từ chùa Diệu Đế lên Từ Đàm, diễu hành xe hoa… đã trở thành quen thuộc, không thể thiếu.

Thông tư cũng cho biết, việc trang hoàng kính mừng Phật đản sẽ được bắt đầu từ ngày đầu tháng Tư ÂL trên các địa phương ở cố đô Huế.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Tu tịnh khẩu là tu như thế nào?

Trong nước 14:25 26/06/2022

Hỏi: Con thưa Thầy, con nghe nói là có pháp tu tịnh khẩu, vậy tu tịnh khẩu là tu như thế nào thưa Thầy?

Niệm Phật thế nào để phước sanh vô lượng?

Trong nước 14:13 26/06/2022

Có một pháp, này các Tỷ-kheo, được tu tập, được làm cho sung mãn, đưa đến nhứt hướng nhàm chán, ly tham, đoạn diệt, an tịnh, thắng trí, giác ngộ, Niết-bàn. Một pháp ấy là gì? Chính là niệm Phật.

Thế nào là kính trọng kinh pháp?

Trong nước 13:07 26/06/2022

Kinh sách ghi lại lời dạy vàng ngọc của Đức Phật, thực sự quý báu trong đời nên gọi là Pháp bảo. Người đệ tử Phật nhờ đọc kinh sách mà biết được lời Thế Tôn dạy, biết pháp để tu nên chúng ta luôn trân trọng, kính quý và biết ơn giáo pháp.

Tâm của Phật – Nơi chứa tất cả những điều tuyệt đối của Từ bi và trí tuệ

Trong nước 10:55 26/06/2022

Đức Phật là nơi nương tựa tuyệt đối, vững chắc về tâm linh và đạo đức muôn đời của nhân loại.