Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 12/06/2020, 08:13 AM

Ban Tôn giáo Chính phủ đến thăm và chúc mừng HT. Thích Gia Quang nhân ngày Báo chí Cách Mạng Việt Nam

Phật Giáo

Chiều ngày 11/6/2020, tại chùa Liên Phái (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), đại diện Ban Tôn giáo Chính Phủ - bà Trần Thị Minh Nga đã đến thăm và chúc mừng HT. Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng Ban Thông tin Truyền thông T.Ư GHPGVN nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

 Hòa thượng Thích Gia Quang phát tâm ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Đoàn lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ do bà Trần Thị Minh Nga, Phó Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ làm trưởng đoàn, ông Nguyễn Phúc Nguyên, Vụ phó Vụ Phật giáo và đại diện các đơn vị trực thuộc Ban Tôn giáo Chính phủ, Vụ Phật giáo đã đến thăm và chúc mừng HT. Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng Ban Thông tin Truyền thông T.Ư GHPGVN nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 – 21-6-2020).

Thay mặt đoàn, bà Trần Thị Minh Nga đã gửi lời vấn an sức khỏe đến HT. Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng Ban Thông tin Truyền thông T.Ư GHPGVN cũng như Tăng, Ni, Phật tử nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Bà đã đánh giá cao những hoạt động truyền thông, những thông tin đã được Ban Thông tin – Truyền thông Trung Ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam truyền tải hiệu quả trong thời gian đại vừa qua.

Bà Trần Thị Minh Nga, Phó Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ phát biểu.

Bà Trần Thị Minh Nga, Phó Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ phát biểu.

Bà nhấn mạnh công tác truyền thông của Ban Thông tin – Truyền thông đã hoạt động rất tốt trong dịch COVID-19 như việc truyền tải thông tin chính thống, nắm bắt và cập nhật thông tin, diễn biến của dịch bệnh thật nhanh chóng và chính xác để Tăng – Ni, Phật tử và nhân dân cả nước nắm bắt được những thông tin chính thống, đồng thời có các biện pháp phòng, chống dịch thật hiệu quả.

Fanpage của Phatgiao.org.vn được Facebook chứng thực tick xanh

Đồng thời bà Trần Thị Minh Nga đã gửi lời chúc mừng tới Hòa thượng cùng tập thể Ban Thông tin – Truyền thông Trung Ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Bên cạnh đó bà cũng bày tỏ hy vọng Hòa thượng cùng các thành viên trong Ban Thông tin - Truyền thông và Tăng, Ni, Phật tử tiếp tục thực hiện sứ mệnh của mình, góp phần vào việc ổn định tình hình để phát triển trong hướng Phật giáo đồng hành cùng dân tộc, là cầu nối giữa bạn đọc, đồng bào Phật tử với các cấp chính quyền, cùng nhau xây dựng một xã hội văn minh, giàu đẹp.

Hoà thượng Thích Gia Quang phát biểu.

Hoà thượng Thích Gia Quang phát biểu.

HT. Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng Ban Thông tin Truyền thông T.Ư GHPGVN đã chân thành gửi lời cảm ơn sự quan tâm của Ban Tôn giáo Chính phủ. Hòa thượng khẳng định trong thời gian qua, tình hình dịch bệnh lây lan, phát triển nhanh chóng, Ban Thông tin - Truyền thông đã nhanh chóng nắm bắt kịp thời những chỉ đạo của Giáo hội, Thủ tướng chính phủ và các văn bản chỉ đạo của Ban Tôn giáo Chính phủ, đồng thời cập nhật những thông tin tình hình dịch bệnh nhanh chóng và chính thống để các cơ sở Chùa, Tự viện, Tăng, Ni và Phật tử cả nước nắm bắt và thực hiện.

Ngoài ra, GHPGVN đã quan tâm đến công tác thông tin truyền thông, các hoạt động phật sự, truyền bá Phật pháp theo phương châm “Đạo pháp - Dân tộc”, góp phần nâng cao hình ảnh của Phật giáo nước nhà, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu Phật giáo của tín đồ trong và ngoài nước. 

Hoà thượng Thích Gia Quang tặng số ra mới nhất Tạp chí nghiên cứu Phật học cho các thành viên trong đoàn.

Hoà thượng Thích Gia Quang tặng số ra mới nhất Tạp chí nghiên cứu Phật học cho các thành viên trong đoàn.

Phatgiao.org.vn lọt top 5 website trong báo cáo của comScore

Hòa thượng cũng đã trao đổi một số thông tin về tình hình hoạt động Phật giáo tại một số tỉnh thành, đặc biệt trong việc thực hiện các chương trình từ thiện, cấp phát lương thực cho đồng bào Phật tử trên cả nước. Hòa thượng cũng đã đề nghị Ban Tôn giáo Chính phủ tiếp tục phối hợp, giúp đỡ cùng với Giáo hội Phật giáo Việt Nam, vì mục tiêu chung xây dựng xã hội hài hòa, tốt đẹp.

Thay mặt Ban Tôn giáo Chính phủ, bà đã tặng hoa chúc mừng đến HT. Thích Gia Quang.

Ban Tôn giáo Chính phủ tặng hoa chúc mừng đến HT. Thích Gia Quang nhân dịp kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 – 21-6-2020).

Ban Tôn giáo Chính phủ tặng hoa chúc mừng đến HT. Thích Gia Quang nhân dịp kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 – 21-6-2020).

Đoàn chụp ảnh lưu niệm.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm.

>Xem thêm video: "Biểu tượng hoa đăng trong Phật giáo":

Phật Giáo

Stephen Cameron trở về từ cận tử nghiệp

Trong nước 11:20 08/07/2020

Ngày 3/7/2020, các bác sĩ Việt Nam đã hội chẩn và đưa ra kết luận chuyên môn: bệnh nhân 91 mắc Covid-19 đã hoàn toàn khỏi bệnh, không cần cách ly.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Ăn trong chánh niệm, Sống trong tỉnh thức

Trong nước 10:44 08/07/2020

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã cùng với tiến sĩ ngành Dinh Dưỡng Học Lilian Cheung chung tay viết nên tác phẩm Savor: Ăn trong chánh niệm, Sống trong tỉnh thức. Nếu đã có cuốn sách này trong tay thì bạn có thể ngồi xuống trong tĩnh lặng, lần dở chậm rãi từng trang một và khám phá thực đơn Thầy dùng mỗi ngày.

Hình ảnh nhà sáng lập facebook đến chùa lễ Phật

Trong nước 09:51 08/07/2020

Cảm nhận về Phật giáo, Mark Zuckerberg cho biết đây là một tôn giáo thú vị với hệ thống giáo lý, triết học tuyệt vời. “Tôi đang trong quá trình nghiên cứu về đạo Phật và hy vọng rằng có thể tiếp tục hiểu thêm về lời Phật dạy sâu sắc hơn”.

Ý nghĩa Phật giáo qua sự tích “Tứ Pháp chùa Dâu” (I)

Trong nước 09:21 08/07/2020

Chuyện Man Nương và Tứ Pháp nơi đất Dâu được cho là câu chuyện cổ về Phật giáo khi du nhập vào Việt Nam. Tuy nhiên, câu chuyện gây cho dân gian và giới học giả không theo đạo Phật có cái nhìn xa lạ với giáo lý đạo Phật, thậm chí cho rằng đó là ảnh hưởng của thần giáo dân gian.

Từ điển Phật học