Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 04/09/2019, 14:34 PM

Ban Trị sự GHPG huyện Kiến Xương, Thái Bình bế giảng khóa An cư kiết hạ 2019 – Phật lịch 2563

Sáng ngày 4/9, tại chùa Quan Âm thị trấn Thanh Nê, Ban Trị sự GHPG huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng Khóa An cư kiết hạ năm 2019 (Phật lịch 2563).

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Đồng chí Nguyễn Văn Hoá, huyện uỷ viên, Phó chủ tịch UBND huyện tặng hoa cho ban tổ chức tại buổi lễ

Đồng chí Nguyễn Văn Hoá, huyện uỷ viên, Phó chủ tịch UBND huyện tặng hoa cho ban tổ chức tại buổi lễ

Quang lâm chứng minh và tham dự có chư tôn giáo phẩm: Hoà thượng Thích Thanh Hoà, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Bình cùng các đại đức, ni trưởng, ni sư; các tăng, ni Phật tử trên địa bàn huyện cũng về dự. Về phía chính quyền tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Hoá, huyện uỷ viên, Phó chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong ban thường vụ huyện uỷ, đại diện UBMTTQ VN huyện và trưởng các ban ngành có liên quan. 

Mùa An cư năm nay có  100 Hành giả an cư ở trường hạ số 4 đặt tại chùa Quan Âm. Ba tháng an cư kiết hạ đã diễn ra trong tinh thần lục hòa cộng trụ, hành giả an cư tu tập thanh tịnh, nghiêm túc và tiến tu trên con đường học Phật. Tại khoá an cư kết hạ các chương trình đào tạo được triển khai căn bản theo quy định của Ban Giáo dục Phật giáo Trung ương, trong đó, ngoài những môn học về Phật học còn có các môn học về pháp luật, lịch sử nước Việt Nam, Anh văn, Hoa văn, Hán văn. Cũng trong chương trình học, các tăng, ni sinh còn được nghe báo cáo về tình hình thời sự trong và ngoài nước, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và một số nội dung của luật đất đai. Thông qua khoá an cư kết hạ đã giúp nâng cao kiến thức Phật pháp cũng như kỹ năng về Hoằng pháp. Qua đây cũng giúp mỗi Tăng Ni đều được trưởng thành và vững tin trên bước đường tu tập chánh pháp của đức Phật.

Ban tổ chức trao tặng 3 triệu đồng cho hội nạn nhân chất độc da cam đi ô xin huyện

Ban tổ chức trao tặng 3 triệu đồng cho hội nạn nhân chất độc da cam đi ô xin huyện

Cũng tại buổi lễ ban tổ chức đã trao tặng 5 xuất quà mỗi suất trị giá 3 triệu đồng tiền mặt cho các tổ chức xã hội của huyện như: Hội chữ thập đỏ, hội nạn nhân chất độc da cam đi ô xin; hội khuyến học; quỹ vì người nghèo và hội người mù của huyện. Đại đức Thích Thanh Vượng, Trưởng Ban Trị sự GHPG huyện tặng 2 xuất quà mỗi xuất 2 triệu đồng cho đoàn thanh niên và hội khuyến học thị trấn Thanh Nê.

Tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước ở Phú Yên

Tin Phật sự 09:37 19/02/2020

Tọa lạc tại thôn Mỹ Quang Nam, một làng chài nghèo thuộc xã An Chấn, huyện Tuy An tỉnh Phú Yên – Chùa Thanh Lương chính là nơi có bức tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước độc lạ.

Buông xả phiền não theo lời Phật dạy

Tin Phật sự 09:26 19/02/2020

Trong cuộc sống, khi cảm thấy quá mệt mỏi và căng thẳng, nhiều người tìm tới nguồn cội tâm linh bằng cách đi chùa lễ Phật cầu may, cầu an hoặc đọc sách Phật với mong muốn tìm được sự bình an và giải tỏa bế tắc.

'Bà ngoại' lượm ve chai và ba đứa cháu không xin mà có

Tin Phật sự 09:10 19/02/2020

Bảy năm nay, một người phụ nữ lưu lạc xứ người, ở nhà thuê, làm đủ việc, lượm ve chai, tết cũng không thể về quê, chỉ để cưu mang 3 đứa trẻ không nơi nương tựa. Và coi mình là bà ngoại tụi nhỏ...

Nguồn gốc của thói quen ganh tỵ

Tin Phật sự 09:09 19/02/2020

Tính vị kỷ là nguồn gốc của lòng ganh ghét. Khi chưa được giác ngộ đạo Phật, hầu như gần hết con người trên thế gian này đều mắc chứng bệnh ganh ghét, đố kỵ ngoại trừ các vị đại Bồ tát.