Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 30/07/2019, 15:43 PM

Ban Trị sự Thái Bình triển khai một số Phật sự trong mùa an cư

Sáng nay, 29-07 (nhằm 27/6/Kỷ Hợi), tại chùa Thánh Long (P.Kỳ Bá, TP.Thái Bình), Thường trực BTS PG tỉnh Thái Bình tổ chức kỳ họp thường nguyệt nghe báo cáo tình hình tu học tại các trường hạ và thảo luận kế hoạch tổ chức các Phật sự từ nay tới hết mùa an cư. 

Tham dự và chỉ đạo kỳ họp có TT.Thích Thanh Hòa, UV HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh; TT.Thích Thanh Định, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh … cùng chư tôn đức Thường trực BTS PG tỉnh, ban chức sự các trường hạ trong tỉnh. 

Thay mặt BTS Phật giáo tỉnh, TT.Thích Thanh Hòa phát biểu khai mạc cuộc họp, báo cáo tình hình khóa an cư kiết hạ của toàn thể Tăng Ni tỉnh nhà trong thời gian qua, nhấn mạnh một số Phật sự đã làm được như: cử Tăng Ni tham gia Ủy viên Ủy ban MTTQ tỉnh; hỗ trợ tỉnh nhà tổ chức Đại lễ cầu siêu Liệt sỹ dịp 27-7; mong muốn chư tôn đức đóng góp ý kiến để các Phật sự trong mùa Vu Lan được thành tựu viên mãn.

Toàn cảnh kỳ họp sáng nay 29-7

Toàn cảnh kỳ họp sáng nay 29-7

ĐĐ.Thích Thanh Ân, Chánh Thư ký BTS PG tỉnh đã triển khai Công văn thông tư số 223/TT-HĐTS, ngày 18-7-2019 về việc tổ chức Đại lễ Vu lan – Báo hiếu PL.2563 – DL.2019, gửi đến BTS GHPGVN các tỉnh, thành phố.

Bài liên quan

Tại hội nghị, chư tôn đức đại diện đã thảo luận một số vấn đề trong khóa an cư kiết hạ, nhất trí thông qua kế hoạch tổ chức Đại lễ Vu Lan tại các cơ sở trường hạ và các tự viện đảm bảo trang nghiêm, long trọng, thắm tình đạo vị, hòa hợp đạo và đời, thể hiện hạnh nguyện tri ân, báo ân, báo hiếu của Tăng Ni, tín đồ, cư sĩ Phật tử noi theo đức hạnh của Ngài Mục Kiền Liên trong kinh điển Phật giáo.

Chư tôn đức cũng thảo luận thời gian đón tiếp phái đoàn các ban ngành Dân vận, Ủy ban MTTQ tỉnh, ban Tôn giáo (sở Nội vụ tỉnh), Công an tỉnh đến thăm, thông báo tình hình kinh tế - xã hội trong và ngoài nước, tỉnh nhà, triển khai một số văn bản liên quan đến tín ngưỡng – tôn giáo.

Theo đó, sau kỳ nghỉ lễ Vu Lan, 6 trường hạ sẽ lần lượt đón phái đoàn các ban ngành trong thời gian từ 20-26/7 (Âm lịch); lễ tổng kết khóa an cư kiết hạ từ 3-8/8 (Âm lịch) sắp tới.

Lòng từ bi trong giáo dục

Tin Phật sự 09:21 24/02/2020

Giáo dục Phật giáo đầy đủ hai mặt. Một mặt giáo dục con người xã hội về các trách nhiệm, giao tiếp… để sống hòa nhập giữa cá nhân và xã hội; một mặt chú trọng con người toàn vẹn. Nền giáo dục này trọn vẹn cả trí lẫn tâm.

Hành thập thiện cho đời tươi sáng

Tin Phật sự 09:02 24/02/2020

Hành thập thiện nghĩa là sống theo mười điều thiện gồm: không sát sanh, không lấy của không cho, không tà hạnh trong các dục, không nói láo, không nói hai lưỡi, không nói lời độc ác, không nói lời phù phiếm, không tham dục, không sân hận, có chánh kiến.

Ý nghĩa kiết thất và đả thất

Tin Phật sự 08:10 24/02/2020

Kiết thất, đả thất và kết kỳ niệm Phật ý nghĩa không khác nhau. Cả ba danh từ này, đều có một ý nghĩa chung là hành giả tránh bớt duyên trần để yên tu.

Tiết Thanh minh bàn việc di dời mộ phần

Tin Phật sự 08:06 24/02/2020

Ngày nay, Tết Thanh Minh cũng là dịp để nhiều gia đình bàn tính đến việc di dời mộ phần ông bà cha mẹ đến “nơi ở mới” thuận theo cuộc sống của con cháu.