Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ hai, 08/10/2018, 11:16 AM

BĐBP Sóc Trăng tặng quà các chùa Khmer nhân dịp lễ Sene Đôlta

Ngày 06/10, đoàn công tác BĐBP Sóc Trăng do Đại tá Nguyễn Song Hào, Phó Chỉ huy trưởng Nghiệp vụ làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà các vị chức sắc, chư tăng phật giáo tại các chùa Khmer trên địa bàn biên giới nhân dịp lễ Sene Đôlta của đồng bào Khmer.

 Đại tá Nguyễn Song Hào tặng quà cho chùa Đơm Thnốt, ở phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu. Ảnh: Văn Long
Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà các chùa: Saalapôthi, ở phường 2; Đơm Thnốt, Wat Pich, ở phường Vĩnh Phước; Xẻo Cóc, Xung Thum, ở xã Lai Hòa; Tà Đớt, Đại Bái, ở xã Lạc Hòa, thị xã Vĩnh Châu. Đại tá Nguyễn Song Hào thay mặt Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh thăm hỏi và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các vị sư sãi và đồng bào dân tộc Khmer đón lễ Sene Đôlta vui tươi, mạnh khỏe, hạnh phúc.

Đại tá Nguyễn Song Hào mong rằng, trong thời gian tới, các vị sư sãi ở các chùa sẽ tiếp tục cùng với BĐBP và chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc Khmer chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực lao động sản xuất, xây dựng phum, sóc ngày càng phát triển, giữ vững mối quan hệ đoàn kết dân tộc, cùng với BĐBP bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới.

Dịp này, đoàn đã đến thăm và tặng quà các gia đình người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Theo bienphong.com.vn
Link bài: http://www.bienphong.com.vn/bdbp-soc-trang-tang-qua-cac-chua-khmer-nhan-dip-le-sene-dolta/
HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

TIN LIÊN QUAN

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Những đôi vợ chồng cùng làm việc thiện

Nhịp cầu Phật giáo 18:26 11/08/2022

Ông Nguyễn Văn Thâu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ, kể với chúng tôi câu chuyện đẹp trên cù lao sông nước: 'Tuy hoàn cảnh gia đình không mấy khá giả nhưng anh Kiềm và chị Ớ luôn dành những gì tốt nhất cho người nghèo'.

Nguyện cầu 2 nạn nhân tử vong tại Hàng Bài siêu sinh tịnh độ

Nhịp cầu Phật giáo 18:17 11/08/2022

Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đang phong tỏa hiện trường, điều tra làm rõ vụ án mạng xảy ra trên phố Hàng Bài, phường Hàng Bài (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) chiều 11/8.

Ý nghĩa lễ Tự tứ

Nhịp cầu Phật giáo 17:55 11/08/2022

Theo truyền thống Phật giáo Nam tông, y cứ theo lịch Ấn Độ cổ đại, Vũ kỳ An cư (Vassavāsa) bắt đầu từ ngày 16 tháng 6 (tháng Āsālha) và kết thúc vào ngày 16 tháng 9 (tháng Āssina).

Chuyện tình kỳ lạ và cái kết đẹp của nàng Ma Đăng Già

Nhịp cầu Phật giáo 17:37 11/08/2022

Vẻ đẹp và tuổi trẻ của ngài A Nan, đã gây ra nhiều chuyện phiền phức rối ren. Đó là câu chuyện về nàng Ma Đăng Già.