Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 08/10/2018, 11:16 AM

BĐBP Sóc Trăng tặng quà các chùa Khmer nhân dịp lễ Sene Đôlta

Ngày 06/10, đoàn công tác BĐBP Sóc Trăng do Đại tá Nguyễn Song Hào, Phó Chỉ huy trưởng Nghiệp vụ làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà các vị chức sắc, chư tăng phật giáo tại các chùa Khmer trên địa bàn biên giới nhân dịp lễ Sene Đôlta của đồng bào Khmer.

 Đại tá Nguyễn Song Hào tặng quà cho chùa Đơm Thnốt, ở phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu. Ảnh: Văn Long
Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà các chùa: Saalapôthi, ở phường 2; Đơm Thnốt, Wat Pich, ở phường Vĩnh Phước; Xẻo Cóc, Xung Thum, ở xã Lai Hòa; Tà Đớt, Đại Bái, ở xã Lạc Hòa, thị xã Vĩnh Châu. Đại tá Nguyễn Song Hào thay mặt Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh thăm hỏi và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các vị sư sãi và đồng bào dân tộc Khmer đón lễ Sene Đôlta vui tươi, mạnh khỏe, hạnh phúc.

Đại tá Nguyễn Song Hào mong rằng, trong thời gian tới, các vị sư sãi ở các chùa sẽ tiếp tục cùng với BĐBP và chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc Khmer chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực lao động sản xuất, xây dựng phum, sóc ngày càng phát triển, giữ vững mối quan hệ đoàn kết dân tộc, cùng với BĐBP bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới.

Dịp này, đoàn đã đến thăm và tặng quà các gia đình người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Theo bienphong.com.vn
Link bài: http://www.bienphong.com.vn/bdbp-soc-trang-tang-qua-cac-chua-khmer-nhan-dip-le-sene-dolta/
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Vườn kinh đá độc đáo giáo dục tình yêu đất nước ở chùa Phước Hậu

Nhịp cầu Phật giáo 09:02 04/12/2020

Chùa Phước Hậu là ngôi cổ tự tổ đình Phật giáo dòng Lâm Tế, phái Chúc Thánh và đồng thời cũng nổi tiếng bởi công trình vườn kinh bằng đá đầy độc đáo mang âm hưởng văn hóa Nam Bộ.

Điều bất ngờ lộ ra sau khi xe cẩu đứt dây làm bức tượng Phật 5,5 tấn rơi xuống đất

Nhịp cầu Phật giáo 08:47 04/12/2020

Xe cẩu đứt dây làm bức tượng Phật 5,5 tấn rơi xuống đất và không ai ngờ rằng vụ tai nạn này đã giúp phát hiện ra giá trị thật sự của bức tượng Phật.

Truyện cổ Phật giáo: Tài nghị luận của tôn giả Ca Chiên Diên

Nhịp cầu Phật giáo 08:38 04/12/2020

Vâng theo lời dạy của đức Phật, tôn giả Ca Chiên Diên, vị “luận nghị đệ nhất” trong hàng tăng chúng đã tuyên dương chủ trương “bốn tính bình đẳng”.

Điều nên tránh khi ở cạnh bên người sắp mất

Nhịp cầu Phật giáo 08:15 04/12/2020

Người thân phải để cho họ ra đi một cách an bình - thanh thản, tự nhiên, muốn thế phải làm cho họ an tâm, nói với họ là mình ở lại không sao cả, không có gì phải lo cả, mọi việc sẽ ổn thoả sau khi họ mất.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo