Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 08/10/2018, 11:16 AM

BĐBP Sóc Trăng tặng quà các chùa Khmer nhân dịp lễ Sene Đôlta

Phật Giáo

Ngày 06/10, đoàn công tác BĐBP Sóc Trăng do Đại tá Nguyễn Song Hào, Phó Chỉ huy trưởng Nghiệp vụ làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà các vị chức sắc, chư tăng phật giáo tại các chùa Khmer trên địa bàn biên giới nhân dịp lễ Sene Đôlta của đồng bào Khmer.

 Đại tá Nguyễn Song Hào tặng quà cho chùa Đơm Thnốt, ở phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu. Ảnh: Văn Long
Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà các chùa: Saalapôthi, ở phường 2; Đơm Thnốt, Wat Pich, ở phường Vĩnh Phước; Xẻo Cóc, Xung Thum, ở xã Lai Hòa; Tà Đớt, Đại Bái, ở xã Lạc Hòa, thị xã Vĩnh Châu. Đại tá Nguyễn Song Hào thay mặt Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh thăm hỏi và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các vị sư sãi và đồng bào dân tộc Khmer đón lễ Sene Đôlta vui tươi, mạnh khỏe, hạnh phúc.

Đại tá Nguyễn Song Hào mong rằng, trong thời gian tới, các vị sư sãi ở các chùa sẽ tiếp tục cùng với BĐBP và chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc Khmer chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực lao động sản xuất, xây dựng phum, sóc ngày càng phát triển, giữ vững mối quan hệ đoàn kết dân tộc, cùng với BĐBP bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới.

Dịp này, đoàn đã đến thăm và tặng quà các gia đình người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Theo bienphong.com.vn
Link bài: http://www.bienphong.com.vn/bdbp-soc-trang-tang-qua-cac-chua-khmer-nhan-dip-le-sene-dolta/
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Nhân ác lớn nhất là sát sinh

Nhịp cầu Phật giáo 14:52 02/07/2020

Mỗi người đều có nhân quả báo ứng của riêng mình. Hễ tạo nghiệp gì thì chịu quả báo đó. Không những chỉ có loài người là phải chịu quả báo mà tất cả chúng sanh cũng vậy; tạo nghiệp từ xưa, ngày nay gặt quả. Ðiều đó không dễ hiểu đâu.

Sống tối giản

Nhịp cầu Phật giáo 14:36 02/07/2020

Tiếc thay, con người đã dần quên bí quyết sống này, cả đời cứ lao theo những ham muốn vô độ của mình. Bỏ hình, bắt bóng. Những gì đang có, rất thật, thì không chịu tận hưởng, mà lại tất tả đi tìm những thứ chưa có hoặc sẽ không bao giờ có.

Luân hồi là gì? Sáu cõi luân hồi trong Phật giáo

Nhịp cầu Phật giáo 14:24 02/07/2020

Cõi luân hồi là một mô tả về sự tồn tại có điều kiện dẫn đến nơi mà chúng sinh được tái sinh. Đôi khi được biết đến như cảnh giới “thực”.

Sống an lạc qua giáo lý “tứ đại giai không”

Nhịp cầu Phật giáo 14:22 02/07/2020

Tứ Đại giai không là sự thuyết minh của Phật giáo đối với bản chất, hiện tượng của vũ trụ và nhân sinh, trong nó ẩn chứa nghĩa lý thâm sâu có quan hệ mật thiết tới Nhân Ngã, điều đó nằm ngoài sự lý giải của những người chỉ theo đuổi về Tửu, Sắc, Tài, Khí hay những lý giải ngộ nhận khác.