Phật Giáo

Bế giảng Khóa Sơ cấp nghiên cứu Thư pháp Phật giáo

Thứ năm, 21/03/2019 | 11:47

Ngày 15/3, tại Viện Trần Nhân Tông, ĐHQGHN, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam đã tổ chức lễ bế giảng khóa Sơ cấp nghiên cứu Thư pháp Phật giáo dành cho những người yêu thích Thư pháp Phật giáo.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Khóa Sơ cấp nghiên cứu Thư pháp Phật giáo vừa diễn ra tại Viện Trần Nhân Tông (ĐHQG Hà Nội). Đây là chương trình phối hợp giữa Viện Trần Nhân Tông với Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc (Đài Loan) tại Việt Nam. Khóa học được diễn ra với sự tham gia giảng dạy của GS Phan Khánh Trung - Chủ tịch Hội Thư pháp truyền thừa Đài Loan. 

Thư pháp là bộ môn nghệ thuật có ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống văn hóa của người Việt. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện đại, với sự xuất hiện của nhiều loại hình nghệ thuật khác, nghệ thuật Thư pháp không tránh khỏi nguy cơ mai một. Đó là lý do Viện Trần Nhân Tông Đại học Quốc gia Hà Nội đã mời GS Phan Khánh Trung và các cộng sự đến Hà Nội giảng dạy tại khóa Sơ cấp nghiên cứu Thư pháp Phật giáo này.

Các thành viên khóa học tại lễ bế giảng

Các thành viên khóa học tại lễ bế giảng

Kết thúc lễ bế giảng, các đại biểu và học viên cùng tham quan những tác phẩm của học viên được hoàn thành sau hai tuần học tập. Từ các tác phẩm trưng bày có thể thấy, đặc điểm trầm tĩnh, chắc chắn và trung đạo của nghệ thuật thư pháp đã khắc sau vào tâm khảm của mỗi học viên.

Lễ bế giảng khóa Sơ cấp nghiên cứu Thư pháp Phật giáo dành cho những người yêu thích Thư pháp Phật giáo.

Lễ bế giảng khóa Sơ cấp nghiên cứu Thư pháp Phật giáo dành cho những người yêu thích Thư pháp Phật giáo.

Sau hai tuần học tập liên tục với thời lượng 50 tiết cùng phương pháp giảng dạy sáng tạo, hiệu quả của GS Phan Khánh Trung và các cộng sự, 40 học viên tham gia khóa học không chỉ nắm được các kỹ năng thư pháp cơ bản, mà còn hiểu được ý nghĩa của thư pháp truyền thống.

Kết thúc khóa học, các học viên được cấp chứng chỉ của Hội Thư pháp truyền thừa Đài Loan.

Thanh Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z