Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 21/03/2019, 11:47 AM

Bế giảng Khóa Sơ cấp nghiên cứu Thư pháp Phật giáo

Ngày 15/3, tại Viện Trần Nhân Tông, ĐHQGHN, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam đã tổ chức lễ bế giảng khóa Sơ cấp nghiên cứu Thư pháp Phật giáo dành cho những người yêu thích Thư pháp Phật giáo.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Khóa Sơ cấp nghiên cứu Thư pháp Phật giáo vừa diễn ra tại Viện Trần Nhân Tông (ĐHQG Hà Nội). Đây là chương trình phối hợp giữa Viện Trần Nhân Tông với Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc (Đài Loan) tại Việt Nam. Khóa học được diễn ra với sự tham gia giảng dạy của GS Phan Khánh Trung - Chủ tịch Hội Thư pháp truyền thừa Đài Loan. 

Thư pháp là bộ môn nghệ thuật có ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống văn hóa của người Việt. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện đại, với sự xuất hiện của nhiều loại hình nghệ thuật khác, nghệ thuật Thư pháp không tránh khỏi nguy cơ mai một. Đó là lý do Viện Trần Nhân Tông Đại học Quốc gia Hà Nội đã mời GS Phan Khánh Trung và các cộng sự đến Hà Nội giảng dạy tại khóa Sơ cấp nghiên cứu Thư pháp Phật giáo này.

Các thành viên khóa học tại lễ bế giảng

Các thành viên khóa học tại lễ bế giảng

Kết thúc lễ bế giảng, các đại biểu và học viên cùng tham quan những tác phẩm của học viên được hoàn thành sau hai tuần học tập. Từ các tác phẩm trưng bày có thể thấy, đặc điểm trầm tĩnh, chắc chắn và trung đạo của nghệ thuật thư pháp đã khắc sau vào tâm khảm của mỗi học viên.

Lễ bế giảng khóa Sơ cấp nghiên cứu Thư pháp Phật giáo dành cho những người yêu thích Thư pháp Phật giáo.

Lễ bế giảng khóa Sơ cấp nghiên cứu Thư pháp Phật giáo dành cho những người yêu thích Thư pháp Phật giáo.

Sau hai tuần học tập liên tục với thời lượng 50 tiết cùng phương pháp giảng dạy sáng tạo, hiệu quả của GS Phan Khánh Trung và các cộng sự, 40 học viên tham gia khóa học không chỉ nắm được các kỹ năng thư pháp cơ bản, mà còn hiểu được ý nghĩa của thư pháp truyền thống.

Kết thúc khóa học, các học viên được cấp chứng chỉ của Hội Thư pháp truyền thừa Đài Loan.

Phật Giáo
Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Khổ và diệt khổ từ nơi sáu giác quan

Trong nước 16:54 02/06/2020

Khổ đau của chúng sanh thì vô cùng tận. Nhưng nếu lắng lòng quán sát vấn đề thì sẽ dễ dàng nhận thấy đau khổ xuất phát từ bên trong ta...

Dạy trẻ yêu thương loài vật - Hành động nhỏ, công đức lớn

Trong nước 15:30 02/06/2020

Trẻ nhỏ rất cần phải tích lũy nghiệp lành ngay từ nhỏ để sau này lớn lên có một cuộc sống hạnh phúc, tự tại.

Các liệu pháp thực hành tâm linh khi mang thai

Trong nước 12:30 02/06/2020

Những phụ nữ vừa với vai trò là mẹ, vừa là một cư sĩ tại gia, thấy được những giáo lý cũng như những sự nhiệm màu của Phật pháp đối với con người thì nên ứng dụng thêm cách giáo dục thai nhi theo quan điểm Phật giáo để đem lại lợi lạc cho bản thân và cả con cái về sau.

Người hiểu đạo chớ nên xem bói

Trong nước 08:29 02/06/2020

“Đức năng thắng số”, một người chỉ làm chuyện tốt, không làm điều xấu sẽ có thể chuyển biến nhân quả. Nhân quả chuyển biến, bệnh sẽ tự khỏi, tuổi thọ sẽ dài hơn, sức khỏe sẽ tốt lên và gia đình sẽ an định. Có nhiều đôi vợ chồng ăn ở không hài hòa dẫn đến ly hôn, người đó lại đi xem bói.

Từ điển Phật học