Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 10/06/2019, 16:38 PM

Bế mạc khóa tu “Con về bên Phật” lần thứ I do Phật giáo huyện Hoa Lư, Ninh Bình tổ chức

Chiều và tối ngày 9/6/2019 (nhằm ngày 7 tháng 5 năm Kỷ hợi), khóa tu mùa hè “Con về bên Phật” lần thứ I do Ban HDPT Phật giáo huyện Hoa Lư tỉnh Ninh Bình tổ chức trong 2 ngày tại chùa Nhân Lý xã Ninh Mỹ huyện Hoa Lư tỉnh Ninh Bình đã chính thức khép lại.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất

2O2A7792

Chứng minh tham dự có: ĐĐ. Thích Thanh Cương - UVTT BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Trưởng BTS GHPGVN huyện Hoa Lư; ĐĐ. Thích Thanh Nghị - UV BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Phó BTS Phật giáo huyện Hoa Lư; ĐĐ. Thích Thanh Vũ - Phó BTS GHPGVN huyện Hoa Lư; Sư thầy Thích Đàm An - Phó BTS Phật giáo huyện Hoa Lư; cùng chư Tôn đức Tăng ni trong và ngoài huyện về chứng minh và tham dự.

2O2A7800

Như chúng ta biết, mục đích của khóa tu mùa hè nhằm giúp các em khóa sinh có một sân chơi lành mạnh, bổ ích và ý nghĩa trong kỳ nghỉ hè. Các em trở nên tự tin, sống biết thương yêu tôn trọng mọi người, biết nhìn nhận những lỗi lầm và thấy được tình thương yêu vô hạn của cha mẹ là nền tảng cho một cuộc sống hạnh phúc và góp phần xây dựng xã hội văn minh đất nước giàu đẹp. Theo đó, Ban Trị sự GHPGVN huyện Hoa Lư, Ban HDPT huyện Hoa Lư tuyển sinh và mở khoá tu mùa hè “Con về bên Phật” lần thứ I thời gian 2 ngày với gần 300 em tham dự và tu tập.

Được biết, trong khuôn khổ khoá tu sáng nay ngày 9 tháng 6 năm 2019 BTC khoá tu vinh dự được đón TT. Thích Minh Quang - UV HĐTS, Phó Chánh VPI TƯ, Phó Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình quang lâm chứng minh và có thời pháp chia sẻ với các em khoá sinh.

TT. Thích Minh Quang - UV HĐTS, Phó Chánh VPI TƯ, Phó Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình chia sẻ tại khóa tu

TT. Thích Minh Quang - UV HĐTS, Phó Chánh VPI TƯ, Phó Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình chia sẻ tại khóa tu

Thượng toạ hy vọng rằng, qua khóa tu các bạn trẻ thân thương được kết duyên lành với Tam Bảo và ứng dụng lời dạy của Đức Phật vào cuộc sống trở thành những con ngoan trò giỏi, chủ nhân tương lai của đất nước.  

Qua khoá tu này, các bậc làm cha làm mẹ thực sự xúc động khi được chứng kiến các con của mình trưởng thành và thay đổi. Sau khóa học này các bậc phụ huynh sẽ giành nhiều sự yêu thương hơn nữa và nhiều thời gian hơn nữa cho các con của mình cùng với nhà trường và toàn xã hội sẽ vun đắp hình thành cho các con những giá trị tốt đẹp của con người để góp phần xây dựng quê hương đất nước và tiếp nối các lời dăn dạy của các quý Thầy đã cung cấp cho các em.

Tuy khóa tu chỉ có 2 ngày nhưng các bạn đã thay đổi rất nhiều. Có nhiều bạn rất rụt rè, ngại giao tiếp thì bây giờ đã năng động hơn, nhiệt tình tham gia vào các hoạt động tập thể cùng các bạn của mình và biết quan tâm tới những người xung quanh.

Những ai có mặt tại buổi bế mạc, đêm thắp nến tri ân không khỏi xúc động và lắng động tâm mình, nhớ về hai đấng sinh thành với tâm tri ân và biết ơn sâu sắc nhất khi các khóa sinh đỉnh lễ và rửa chân, dâng trà lên cha mẹ của mình.

Các bạn khóa sinh được BTC mời lên sân khấu để phát biểu những suy nghĩ, cảm nhận của mình sau khi đã tham gia khóa tu. Có nhiều bạn đã rất xúc động khi nhận được những tình cảm thương yêu, sự quan tâm của quý Thầy, của các anh chị tình nguyện viên và của các bạn cùng tham gia khóa tu. Các bạn cũng gửi lời tri ân của mình tới BTC đã rất vất vả và nhiệt tâm để tạo cho các em có một môi trường rất tốt để các em có thể phát huy khả năng của mình cũng như các em có cơ hội học được rất nhiều những bài học bổ ích.

2O2A7936

Đại diện các bậc phụ huynh cũng có lời phát biểu cảm tạ tới Quý Thầy, các cô chú Phật tử đã tổ chức cho các bạn một sân chơi lành mạnh để các bạn có cơ hội rèn luyện bản thân và hoàn thiện nhân cách bằng các bài học đạo đức rất thiết thực với cuộc sống của các bạn.

Kết  thúc chương trình ĐĐ. Thích Thanh Cương thay mặt BTC khoá tu, thay mặt  Giáo hội có đôi lời hy vọng sau khóa tu sẽ có những hạt mầm Phật pháp đâm chồi, nảy lộc, tỏa hương khoe sắc làm đẹp cho đời.

Khoá tu mùa hè “Con về bên Phật” lần thứ 1 chính thức được kết thúc trong niềm hoan hỷ vô biên của Chư tôn đức chứng minh, quý vị Phật tử phụ huynh và toàn thể 300 tu sinh.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Phật Giáo
Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Tiễn con! 

Tin Phật sự 21:22 28/05/2020

Sau khi nằm băng ca về nhà để nhìn mặt đứa con trai đầu lòng lần cuối, người mẹ đã phải quay trở vào bệnh viện vì sức khỏe không cho phép. Dòng người lặng lẽ đến viếng đám tang của bé trai không khỏi xót xa.

Việc thờ cúng tổ tiên của người Nam Bộ có gì đặc biệt?

Tin Phật sự 16:07 28/05/2020

Hình thức thờ cúng tổ tiên của người Nam Bộ phong phú, nhưng giản dị phù hợp theo từng gia cảnh, nội dung chủ yếu là đề cao lòng thành tâm và biết ơn với những người đi trước, tạo dựng cuộc sống cho thế hệ sau.

Minh tâm kiến tánh nghĩa là gì?

Tin Phật sự 15:16 28/05/2020

Minh tâm hay kiến tánh ý nghĩa không khác mấy. Minh tâm là nhận rõ cái bản tâm hay bản tánh chân thật nói ở trên. Nghĩa là phải biết rõ cái tâm nào chân thật và cái tâm nào giả dối. Kiến tánh là ngầm nhận hay thấy rõ cái tánh chân thật của chính mình.

Đóa sen nằm trên cạn, tỏa hương thơm ngát ngôi chùa trăm năm tuổi

Tin Phật sự 14:09 28/05/2020

Ghé ngôi chùa 600 năm tuổi Bối Khê (Thanh Oai, Hà Nội) những ngày cuối tháng 4 âm lịch, du khách dễ dàng bị lôi cuốn bởi hương thơm ngào ngạt đầy quyến rũ của loài hoa quý - hoa sen đất.

Từ điển Phật học