Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 10/06/2019, 16:38 PM

Bế mạc khóa tu “Con về bên Phật” lần thứ I do Phật giáo huyện Hoa Lư, Ninh Bình tổ chức

Chiều và tối ngày 9/6/2019 (nhằm ngày 7 tháng 5 năm Kỷ hợi), khóa tu mùa hè “Con về bên Phật” lần thứ I do Ban HDPT Phật giáo huyện Hoa Lư tỉnh Ninh Bình tổ chức trong 2 ngày tại chùa Nhân Lý xã Ninh Mỹ huyện Hoa Lư tỉnh Ninh Bình đã chính thức khép lại.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất

2O2A7792

Chứng minh tham dự có: ĐĐ. Thích Thanh Cương - UVTT BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Trưởng BTS GHPGVN huyện Hoa Lư; ĐĐ. Thích Thanh Nghị - UV BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Phó BTS Phật giáo huyện Hoa Lư; ĐĐ. Thích Thanh Vũ - Phó BTS GHPGVN huyện Hoa Lư; Sư thầy Thích Đàm An - Phó BTS Phật giáo huyện Hoa Lư; cùng chư Tôn đức Tăng ni trong và ngoài huyện về chứng minh và tham dự.

2O2A7800

Như chúng ta biết, mục đích của khóa tu mùa hè nhằm giúp các em khóa sinh có một sân chơi lành mạnh, bổ ích và ý nghĩa trong kỳ nghỉ hè. Các em trở nên tự tin, sống biết thương yêu tôn trọng mọi người, biết nhìn nhận những lỗi lầm và thấy được tình thương yêu vô hạn của cha mẹ là nền tảng cho một cuộc sống hạnh phúc và góp phần xây dựng xã hội văn minh đất nước giàu đẹp. Theo đó, Ban Trị sự GHPGVN huyện Hoa Lư, Ban HDPT huyện Hoa Lư tuyển sinh và mở khoá tu mùa hè “Con về bên Phật” lần thứ I thời gian 2 ngày với gần 300 em tham dự và tu tập.

Được biết, trong khuôn khổ khoá tu sáng nay ngày 9 tháng 6 năm 2019 BTC khoá tu vinh dự được đón TT. Thích Minh Quang - UV HĐTS, Phó Chánh VPI TƯ, Phó Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình quang lâm chứng minh và có thời pháp chia sẻ với các em khoá sinh.

TT. Thích Minh Quang - UV HĐTS, Phó Chánh VPI TƯ, Phó Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình chia sẻ tại khóa tu

TT. Thích Minh Quang - UV HĐTS, Phó Chánh VPI TƯ, Phó Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình chia sẻ tại khóa tu

Thượng toạ hy vọng rằng, qua khóa tu các bạn trẻ thân thương được kết duyên lành với Tam Bảo và ứng dụng lời dạy của Đức Phật vào cuộc sống trở thành những con ngoan trò giỏi, chủ nhân tương lai của đất nước.  

Qua khoá tu này, các bậc làm cha làm mẹ thực sự xúc động khi được chứng kiến các con của mình trưởng thành và thay đổi. Sau khóa học này các bậc phụ huynh sẽ giành nhiều sự yêu thương hơn nữa và nhiều thời gian hơn nữa cho các con của mình cùng với nhà trường và toàn xã hội sẽ vun đắp hình thành cho các con những giá trị tốt đẹp của con người để góp phần xây dựng quê hương đất nước và tiếp nối các lời dăn dạy của các quý Thầy đã cung cấp cho các em.

Tuy khóa tu chỉ có 2 ngày nhưng các bạn đã thay đổi rất nhiều. Có nhiều bạn rất rụt rè, ngại giao tiếp thì bây giờ đã năng động hơn, nhiệt tình tham gia vào các hoạt động tập thể cùng các bạn của mình và biết quan tâm tới những người xung quanh.

Những ai có mặt tại buổi bế mạc, đêm thắp nến tri ân không khỏi xúc động và lắng động tâm mình, nhớ về hai đấng sinh thành với tâm tri ân và biết ơn sâu sắc nhất khi các khóa sinh đỉnh lễ và rửa chân, dâng trà lên cha mẹ của mình.

Các bạn khóa sinh được BTC mời lên sân khấu để phát biểu những suy nghĩ, cảm nhận của mình sau khi đã tham gia khóa tu. Có nhiều bạn đã rất xúc động khi nhận được những tình cảm thương yêu, sự quan tâm của quý Thầy, của các anh chị tình nguyện viên và của các bạn cùng tham gia khóa tu. Các bạn cũng gửi lời tri ân của mình tới BTC đã rất vất vả và nhiệt tâm để tạo cho các em có một môi trường rất tốt để các em có thể phát huy khả năng của mình cũng như các em có cơ hội học được rất nhiều những bài học bổ ích.

2O2A7936

Đại diện các bậc phụ huynh cũng có lời phát biểu cảm tạ tới Quý Thầy, các cô chú Phật tử đã tổ chức cho các bạn một sân chơi lành mạnh để các bạn có cơ hội rèn luyện bản thân và hoàn thiện nhân cách bằng các bài học đạo đức rất thiết thực với cuộc sống của các bạn.

Kết  thúc chương trình ĐĐ. Thích Thanh Cương thay mặt BTC khoá tu, thay mặt  Giáo hội có đôi lời hy vọng sau khóa tu sẽ có những hạt mầm Phật pháp đâm chồi, nảy lộc, tỏa hương khoe sắc làm đẹp cho đời.

Khoá tu mùa hè “Con về bên Phật” lần thứ 1 chính thức được kết thúc trong niềm hoan hỷ vô biên của Chư tôn đức chứng minh, quý vị Phật tử phụ huynh và toàn thể 300 tu sinh.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Có bốn hạng người như trái cây

Tin Phật sự 10:20 29/11/2020

Thế Tôn và chư Thánh đệ tử sống đời du hành, đa phần dừng chân trú tại vườn rừng nên thường thấy trái cây chín. Hình ảnh hết sức bình thường ấy lại được Thế Tôn vận dụng một cách tài tình vào hội chúng của Ngài.

Hiến 7 công đất trị giá hơn 5 tỷ đồng xây dựng trường học vùng sâu

Tin Phật sự 09:56 29/11/2020

"Thấy tụi nhỏ tới trường không còn vất vã, không có học sinh vì đi học quá xa xôi dẫn đến tình trạng bỏ học như trước, gia đình tôi cảm thấy hạnh phúc lắm rồi. Tiền bạc thì mình còn có thể tìm được chớ mất mác chuyện học của xấp nhỏ thì không có gì bù đắp được đâu”.

Chúng ta học gì được qua lòng từ bi của Đức Phật?

Tin Phật sự 09:20 29/11/2020

Lời Đức Phật dạy có giá trị rất lớn và vô tận. Chúng ta phải luôn nuôi dưỡng tâm từ cho chính mình và thế hệ mai sau. Bởi khi lòng từ bi còn có mặt trên cuộc đời này, đồng nghĩa với việc niềm an vui và hạnh phúc sẽ không bị mất đi.

Cung rước tượng Phật bằng ngọc nguyên khối nặng 3,8 tấn về chùa Quỳnh Lâm

Tin Phật sự 09:19 29/11/2020

Ngày 28-11-2020, tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, chùa Quỳnh Lâm phối hợp với UBND thị xã Đông Triều tổ chức Lễ rước tượng Phật ngọc nguyên khối nặng 3,8 tấn về chùa Quỳnh Lâm. Tham gia lễ rước có gần 2.500 Tăng, Ni, Phật tử, và người dân.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo