Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 01/06/2019, 10:30 AM

Phật tử miền núi Nông Sơn, Quảng Nam mong có khóa tu mùa hè

Hoàn thành xong Đại lễ Phật đản trong sự hoan hỷ, bà con Phật tử miền núi Nông Sơn Quảng Nam lại mong ước ở huyện miền núi nghèo này có những khóa tu mùa hè để cho các con em được theo học tập, vui chơi trong ngày nghỉ hè, và theo học Phật pháp sao cho trở thành người có ích.

Là một huyện miền núi Quảng Nam nhưng không khí đón mừng Phật đản tại Nông Sơn không kém phần háo hức so với thị thành. Từ chùa Viên Minh (Quế Lộc) cho đến chùa Kim Sơn (Quế Trung) địa hình đồi dốc, giao thông hiểm trở, dọc 2 bên đường nhiều tư gia đã thiết trí lễ đài, lồng đèn và cờ hoa.

Thật ấn tượng khi cờ Tổ quốc và cờ ngũ sắc chạy dọc rợp trên cầu Nông Sơn bắc qua sông Thu Bồn – nơi từng xảy ra vụ tai nạn chìm đò làm 18 học sinh thiệt mạng.

Cờ Tổ quốc và cờ Phật giáo tung bay trên cầu Nông Sơn

Cờ Tổ quốc và cờ Phật giáo tung bay trên cầu Nông Sơn

ĐĐ. Thích Chúc Ngộ – UV BTS PG tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo huyện Nông Sơn phát biểu: “Phật giáo Nông Sơn đang trên đà phát triển”

Đó là lời nhận định của ĐĐ. Thích Chúc Ngộ – UV BTS PG tỉnh Quảng Nam, Trưởng BTS Phật giáo huyện Nông Sơn khi trao đổi với PV Ban TTTT PG Quảng Nam nhân dịp Đại lễ Phật đản PL. 2563.

ĐĐ. Thích Chúc Ngộ – UV BTS PG tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo huyện Nông Sơn “Phật giáo Nông Sơn đang trên đà phát triển”

ĐĐ. Thích Chúc Ngộ – UV BTS PG tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo huyện Nông Sơn “Phật giáo Nông Sơn đang trên đà phát triển”

ĐĐ. Thích Chúc Ngộ cho biết, “Phật giáo tại huyện Nông Sơn đang trên đà phát triển gặp được nhiều thuận lợi là nhờ các cấp lãnh đạo chính quyền quan tâm giúp đỡ cũng như nhận được sự hỗ trợ tích cực của Ban thường trực BTS PG tỉnh, sự đoàn kết, hòa hợp của tất cả Tăng Ni, Phật tử trong toàn huyện nhà.”

Nông Sơn là một huyện miền núi thuộc tỉnh Quảng Nam, toàn huyện chỉ có 6 ngôi chùa, với 5 vị Tăng, Ni, với khoảng 2.000 tín đồ theo đạo Phật. Phật đản Vesak năm nay, BTS Phật giáo tại huyện Nông Sơn cũng tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa dâng lên cúng dường đức Từ phụ Bổn Sư Thích Ca như: tổ chức lễ tắm Phật, diễu hành xe hoa, văn nghệ, từ thiện tặng quà cho người nghèo, thuyết giảng, đặt vòng hoa viếng nghĩa trang liệt sĩ…

Xe hoa kính mừng Phật đản của BTS GHPGVN huyện Nông Sơn

Xe hoa kính mừng Phật đản của BTS GHPGVN huyện Nông Sơn

“Điều kiện sinh hoạt của đạo tràng Phật tử ở nơi đây còn nhiều khiêm tốn nhưng ngày Phật đản chính là cơ hội để chúng ta còn được thấy mình trong Đức Phật, để những hạt giống thiện lành mãi được nuôi dưỡng sinh sôi.

Với tinh thần và ý nghĩa đó, BTS huyện miền núi Nông Sơn còn phát tâm thiết trí và diễu hành xe hoa để dâng lên cúng dường ngày  Đại lễ, thể hiện tiếng nói chung của người con Phật đang sống, sinh hoạt nơi miền núi xa xôi hẻo lánh này. 

Các hoạt động chưa được quy mô, hoành tráng như ở nơi khác, nhưng bằng tất cả sự chân thành và lòng tri ân của Tăng Ni Phật tử toàn huyện đối với đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni đã thị hiện ở đời, đem lại ánh sáng trí tuệ cho toàn nhân loại..” – ĐĐ. Chúc Ngộ nói.

Chùa Kim Sơn (xã Quế Trung) – nơi đặt lễ đài chính của BTS PG huyện Nông Sơn

Chùa Kim Sơn (xã Quế Trung) – nơi đặt lễ đài chính của BTS PG huyện Nông Sơn

Nhân dịp Phật đản, BTS Phật giáo huyện Nông Sơn tặng xe đạp cho học sinh

Nhân dịp Phật đản, BTS Phật giáo huyện Nông Sơn tặng xe đạp cho học sinh

Lễ chính thức Phật đản Vesak PL. 2563 được BTS GHPGVN huyện Nông Sơn tổ chức trang nghiêm, đầy hoan hỷ vào sáng ngày 13/4 ÂL (17/5/2019), tại lễ đài chính chùa Kim Sơn (xã Quế Trung). Tham dự buổi lễ có chư Tôn đức lãnh đạo BTS PG tỉnh, đại diện chính quyền địa phương và đông đảo Phật tử.

Phật tử Nguyễn Mỹ (Hoằng Đình) ) trả lời phỏng vấn Ban TTTT PG Quảng Nam Ban TTTT PG Quảng Nam – mong muốn có khóa tu mùa hè tại miền núi

Phật tử Nguyễn Mỹ (Hoằng Đình) ) trả lời phỏng vấn Ban TTTT PG Quảng Nam Ban TTTT PG Quảng Nam – mong muốn có khóa tu mùa hè tại miền núi

“Mong có khóa tu mùa hè”

Phật tử Nguyễn Mỹ (Hoằng Đình) – Phó ban Hộ tự chùa Kim Sơn chia sẻ: “Toàn thể tín đồ Phật tử rất phấn khởi, vui mừng khi biết chùa Kim Sơn được BTS PG huyện Nông Sơn chọn làm nơi đặt lễ đài Phật đản chính của Phật giáo huyện. Trong những ngày qua, Phật tử chùa Kim Sơn đã rất tích cực hoàn thành lễ đài theo sự chỉ đạo của BTS PG huyện.

Trong thời gian tới, Phật tử chúng tôi rất muốn BTS PG tỉnh, BTS PG huyện Nông Sơn quan tâm, tổ chức nhiều chương trình tu học như: mở khóa tu 1 ngày an lạc, bát quan trai giới, thuyết giảng giáo lý, đặc biệt khóa tu mùa hè dành cho Cư sĩ Phật tử và Thanh thiếu niên Phật tử tại miền núi huyện Nông Sơn… để Phật tử có cơ hội được hiểu rõ giáo lý Phật đà, thực hành theo lời Phật dạy, tu tập hằng ngày.”

Bài liên quan
Phật Giáo
Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Các liệu pháp thực hành tâm linh khi mang thai

Tin Phật sự 12:30 02/06/2020

Những phụ nữ vừa với vai trò là mẹ, vừa là một cư sĩ tại gia, thấy được những giáo lý cũng như những sự nhiệm màu của Phật pháp đối với con người thì nên ứng dụng thêm cách giáo dục thai nhi theo quan điểm Phật giáo để đem lại lợi lạc cho bản thân và cả con cái về sau.

Người hiểu đạo chớ nên xem bói

Tin Phật sự 08:29 02/06/2020

“Đức năng thắng số”, một người chỉ làm chuyện tốt, không làm điều xấu sẽ có thể chuyển biến nhân quả. Nhân quả chuyển biến, bệnh sẽ tự khỏi, tuổi thọ sẽ dài hơn, sức khỏe sẽ tốt lên và gia đình sẽ an định. Có nhiều đôi vợ chồng ăn ở không hài hòa dẫn đến ly hôn, người đó lại đi xem bói.

Cùng nghiệp thì kết duyên với nhau

Tin Phật sự 06:28 02/06/2020

Trong đời sống thường nhật, những người cùng ý tưởng, chung sở thích thì hay kết duyên tụ lại với nhau. Vì “đồng hội, đồng thuyền” nên có vô số hội nhóm được kết tụ để cùng nhau thừa hưởng cộng nghiệp của chính mình.

Điều kiện tiên quyết của người xuất gia

Tin Phật sự 05:43 02/06/2020

Một người xuất gia chân chính cần hiểu rõ sự quan trọng của một cuộc sống có kỷ cương, phép tắc, giới luật. Nếu không có kỷ luật trong đời sống tu hành, chúng ta khó khắc phục được dục vọng phiền não. Bởi vì, vọng tưởng ý dục như con trâu điên, có thể dụ dỗ, lôi kéo ta vào đường ma lối quỷ.

Từ điển Phật học