Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 01/06/2019, 10:30 AM

Phật tử miền núi Nông Sơn, Quảng Nam mong có khóa tu mùa hè

Hoàn thành xong Đại lễ Phật đản trong sự hoan hỷ, bà con Phật tử miền núi Nông Sơn Quảng Nam lại mong ước ở huyện miền núi nghèo này có những khóa tu mùa hè để cho các con em được theo học tập, vui chơi trong ngày nghỉ hè, và theo học Phật pháp sao cho trở thành người có ích.

Là một huyện miền núi Quảng Nam nhưng không khí đón mừng Phật đản tại Nông Sơn không kém phần háo hức so với thị thành. Từ chùa Viên Minh (Quế Lộc) cho đến chùa Kim Sơn (Quế Trung) địa hình đồi dốc, giao thông hiểm trở, dọc 2 bên đường nhiều tư gia đã thiết trí lễ đài, lồng đèn và cờ hoa.

Thật ấn tượng khi cờ Tổ quốc và cờ ngũ sắc chạy dọc rợp trên cầu Nông Sơn bắc qua sông Thu Bồn – nơi từng xảy ra vụ tai nạn chìm đò làm 18 học sinh thiệt mạng.

Cờ Tổ quốc và cờ Phật giáo tung bay trên cầu Nông Sơn

Cờ Tổ quốc và cờ Phật giáo tung bay trên cầu Nông Sơn

ĐĐ. Thích Chúc Ngộ – UV BTS PG tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo huyện Nông Sơn phát biểu: “Phật giáo Nông Sơn đang trên đà phát triển”

Đó là lời nhận định của ĐĐ. Thích Chúc Ngộ – UV BTS PG tỉnh Quảng Nam, Trưởng BTS Phật giáo huyện Nông Sơn khi trao đổi với PV Ban TTTT PG Quảng Nam nhân dịp Đại lễ Phật đản PL. 2563.

ĐĐ. Thích Chúc Ngộ – UV BTS PG tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo huyện Nông Sơn “Phật giáo Nông Sơn đang trên đà phát triển”

ĐĐ. Thích Chúc Ngộ – UV BTS PG tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo huyện Nông Sơn “Phật giáo Nông Sơn đang trên đà phát triển”

ĐĐ. Thích Chúc Ngộ cho biết, “Phật giáo tại huyện Nông Sơn đang trên đà phát triển gặp được nhiều thuận lợi là nhờ các cấp lãnh đạo chính quyền quan tâm giúp đỡ cũng như nhận được sự hỗ trợ tích cực của Ban thường trực BTS PG tỉnh, sự đoàn kết, hòa hợp của tất cả Tăng Ni, Phật tử trong toàn huyện nhà.”

Nông Sơn là một huyện miền núi thuộc tỉnh Quảng Nam, toàn huyện chỉ có 6 ngôi chùa, với 5 vị Tăng, Ni, với khoảng 2.000 tín đồ theo đạo Phật. Phật đản Vesak năm nay, BTS Phật giáo tại huyện Nông Sơn cũng tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa dâng lên cúng dường đức Từ phụ Bổn Sư Thích Ca như: tổ chức lễ tắm Phật, diễu hành xe hoa, văn nghệ, từ thiện tặng quà cho người nghèo, thuyết giảng, đặt vòng hoa viếng nghĩa trang liệt sĩ…

Xe hoa kính mừng Phật đản của BTS GHPGVN huyện Nông Sơn

Xe hoa kính mừng Phật đản của BTS GHPGVN huyện Nông Sơn

“Điều kiện sinh hoạt của đạo tràng Phật tử ở nơi đây còn nhiều khiêm tốn nhưng ngày Phật đản chính là cơ hội để chúng ta còn được thấy mình trong Đức Phật, để những hạt giống thiện lành mãi được nuôi dưỡng sinh sôi.

Với tinh thần và ý nghĩa đó, BTS huyện miền núi Nông Sơn còn phát tâm thiết trí và diễu hành xe hoa để dâng lên cúng dường ngày  Đại lễ, thể hiện tiếng nói chung của người con Phật đang sống, sinh hoạt nơi miền núi xa xôi hẻo lánh này. 

Các hoạt động chưa được quy mô, hoành tráng như ở nơi khác, nhưng bằng tất cả sự chân thành và lòng tri ân của Tăng Ni Phật tử toàn huyện đối với đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni đã thị hiện ở đời, đem lại ánh sáng trí tuệ cho toàn nhân loại..” – ĐĐ. Chúc Ngộ nói.

Chùa Kim Sơn (xã Quế Trung) – nơi đặt lễ đài chính của BTS PG huyện Nông Sơn

Chùa Kim Sơn (xã Quế Trung) – nơi đặt lễ đài chính của BTS PG huyện Nông Sơn

Nhân dịp Phật đản, BTS Phật giáo huyện Nông Sơn tặng xe đạp cho học sinh

Nhân dịp Phật đản, BTS Phật giáo huyện Nông Sơn tặng xe đạp cho học sinh

Lễ chính thức Phật đản Vesak PL. 2563 được BTS GHPGVN huyện Nông Sơn tổ chức trang nghiêm, đầy hoan hỷ vào sáng ngày 13/4 ÂL (17/5/2019), tại lễ đài chính chùa Kim Sơn (xã Quế Trung). Tham dự buổi lễ có chư Tôn đức lãnh đạo BTS PG tỉnh, đại diện chính quyền địa phương và đông đảo Phật tử.

Phật tử Nguyễn Mỹ (Hoằng Đình) ) trả lời phỏng vấn Ban TTTT PG Quảng Nam Ban TTTT PG Quảng Nam – mong muốn có khóa tu mùa hè tại miền núi

Phật tử Nguyễn Mỹ (Hoằng Đình) ) trả lời phỏng vấn Ban TTTT PG Quảng Nam Ban TTTT PG Quảng Nam – mong muốn có khóa tu mùa hè tại miền núi

“Mong có khóa tu mùa hè”

Phật tử Nguyễn Mỹ (Hoằng Đình) – Phó ban Hộ tự chùa Kim Sơn chia sẻ: “Toàn thể tín đồ Phật tử rất phấn khởi, vui mừng khi biết chùa Kim Sơn được BTS PG huyện Nông Sơn chọn làm nơi đặt lễ đài Phật đản chính của Phật giáo huyện. Trong những ngày qua, Phật tử chùa Kim Sơn đã rất tích cực hoàn thành lễ đài theo sự chỉ đạo của BTS PG huyện.

Trong thời gian tới, Phật tử chúng tôi rất muốn BTS PG tỉnh, BTS PG huyện Nông Sơn quan tâm, tổ chức nhiều chương trình tu học như: mở khóa tu 1 ngày an lạc, bát quan trai giới, thuyết giảng giáo lý, đặc biệt khóa tu mùa hè dành cho Cư sĩ Phật tử và Thanh thiếu niên Phật tử tại miền núi huyện Nông Sơn… để Phật tử có cơ hội được hiểu rõ giáo lý Phật đà, thực hành theo lời Phật dạy, tu tập hằng ngày.”

Bài liên quan
Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Đức Phật - Nhà trị liệu tâm lý vượt thời gian

Tin Phật sự 17:33 24/11/2020

Đức Phật là người đã dự liệu được con người luôn luôn đau khổ với những gì mình không đạt được trong tương lai, và chỉ ra rằng việc tập chung vào hiện tại mới mang lại cho chúng ta có sức mạnh, vượt qua khổ não để có được hạnh phúc.

Trang nghiệm lễ tưởng niệm tổ khai sơn Bảo Hoa tự

Tin Phật sự 17:28 24/11/2020

Ngày 23, 24-11-2020, Đại đức Thích Thiện Ký, Tăng chúng và Phật tử chùa Bảo Hoa (thôn Thạnh Mỹ, xã Ninh Quang, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) đã thành kính tưởng niệm lễ húy nhật lần thứ 26 Tổ khai sơn – Hòa thượng Thích Bảo Hiển (1923-1994).

Bước đầu tìm hiểu về công tác nghiên cứu Phật học ở Việt Nam

Tin Phật sự 16:40 24/11/2020

Nghiên cứu Phật học là một việc làm thiết thực và vô cùng quan trọng. Từ đó có thể từng bước hoạch định đường lối phát triển cũng như phát huy được những thành tựu của Phật giáo để có những đóng góp lớn hơn nữa cho lợi ích của quốc gia, dân tộc.

Trao 26 suất học bổng Thánh Tử Đạo lần thứ VII cho học sinh nghèo hiếu học

Tin Phật sự 16:07 24/11/2020

Vừa qua, tại Trung tâm văn hóa Phật giáo Liễu Quán TP Huế, PGS-TS Nguyễn Thiện Tống-Nguyên Trưởng khoa Kỹ thuật Hàng không, trường Đại học Bách khoa TP.HCM; TS Thái Kim Lan (TP Huế) và ĐĐ. Thích Pháp Quang (Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP Huế) đã tổ chức trao học bổng “Thánh Tử Đạo lần thứ VII năm 2020”

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo