Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 03/06/2017, 06:48 AM

Bến Tre: CLB Hạnh Nguyện trao quà làng trẻ SOS

Hòa chung không khí vui tươi ngày hội Quốc tế Thiếu nhi, sáng ngày 1/6/2016, ĐĐ.Thích Thiện Nghĩa, Chánh Thư ký Ban Từ thiện Xã hội PG tỉnh Bến Tre, Chủ nhiệm CLB Hạnh Nguyện đã hướng dẫn các thành viên về tại làng SOS và Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Bến Tre, thực hiện chương trình thiện nguyện mang tên “Quốc tế thiếu nhi - Tình thương vang khắp”, giao lưu văn nghệ, tặng quà đến các em thiếu nhi.

 
Tham dự chương trình còn có SC.Thích Nữ Như Nguyệt, Phó Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre; Ban Giám đốc làng SOS, Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Bến Tre; quý mạnh thường quân và các văn nghệ sĩ tham dự. 

Trong lời phát biểu khai mạc, Đại đức Chủ nhiệm CLB đã gửi lời chúc mừng đến toàn thể các em trên đất nước nói chung và các em tại làng nói riêng một ngày Tết thiếu nhi tràn ngập tình thương và hạnh phúc. Ngày hội hôm nay các em không chỉ được vui chơi, được nhận quà từ người lớn mà còn được toàn xã hội bảo vệ bằng những quyền và công ước trẻ em, nhất là các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các em vùng sâu, vùng xa. 
 
Sau lời khai mạc, những tiếc mục văn nghệ vô cùng vui tươi đã được các anh chị nghệ sĩ tại Tp.HCM gửi tặng các em trong ngày hội. Chương trình đặc biệt, sâu lắng bằng nhiều cung bậc cảm xúc khi được nghe trình bày về các tác phẩm tranh “gia đình” mà các em thể hiện niềm mơ ước của mình. “đây là mẹ em, đây là cha em, đây là anh em…..đây là bức tranh bữa cơm gia đình của em…. Là mơ ước của chúng em..!!!. Những câu nói ngắt quảng, không rõ lời của các em đã làm hội trường lặng đi và hòa mình đồng cảm về hoàn cảnh các em mồ côi tại làng khi được thể hiện ước mơ của mình trong chương trình thi vẽ. 

Kết thúc, chương trình đại diện CLB, thầy Thích Thiện Nghĩa đã trao tặng kinh phí ủng hộ đến làng trẻ em SOS và trung tâm, phần nào hỗ trợ các em sống vui hơn với xã hội cộng đồng.

Hạnh Nguyện
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

HomeAZ 08/08/2020, 10:45

Về miền Tây Nam Bộ, du khách không nên bỏ qua 5 ngôi chùa Khmer sở hữu nét đẹp cổ kính và kiến trúc độc đáo dưới đây.

Chùa Ba Vàng kiến nghị Sở TTTT TP HCM xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM

Gieo mầm thiện 19:31 08/08/2020

Hôm nay, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) tiếp tục có văn bản gởi lãnh đạo Sở Thông tin Truyền thông TP HCM kiến nghị xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM về việc đưa tin sai sự thật về nhà chùa.

Không gian thờ Việt với tranh giấy dừa - nghệ thuật trúc chỉ

Gieo mầm thiện 19:28 08/08/2020

Tranh giấy dừa – nghệ thuật trúc chỉ được xem là một nét đẹp nghệ thuật dân gian đã được Mộc Gia đưa vào không gian thờ Việt vừa mang ý nghĩa tâm linh vừa tạo nên không gian thanh tịnh và tôn nghiêm.

Chuyện kể về ngôi nhà '0 đồng'

Gieo mầm thiện 18:35 08/08/2020

Chúng tôi đã có mặt tại ngôi nhà đặc biệt rất khang trang, to rộng, bên trong được bố trí rất nhiều quần áo mới cùng các nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo, dầu ăn, đường, bột ngọt, mì gói…Tại đây mọi người đều có thể chon cho mình 3 món thiết yếu mà không phải trả một khoản tiền nào.

Thọ giới là làm cho Phật pháp miên trường giữa thế gian

Gieo mầm thiện 17:11 08/08/2020

Ngày nay Phật tử đến với giáo pháp của Phật là cốt tìm một phương pháp giải thoát an lạc; cũng như ngày xưa Phật còn tại thế, các vị cư sĩ cũng đi đến với Ngài để cầu mong sự chỉ giáo nơi Ngài, hầu đem lại cho họ một cuộc sống hạnh phúc an vui.

Từ điển Phật học