Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 22/12/2014, 09:18 AM

Bến Tre: Tưởng niệm 706 năm đức Vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết Bàn

Sáng ngày 30/10/Giáp Ngọ (21/10/2014), tại chùa Viên Minh - trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre, Thường trực BTS GHPGVN tỉnh tổ chức Đại lễ tưởng niệm 706 năm ngày đức Vua Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn và cầu siêu các nạn nhân tử vong vì tại nạn giao thông

Hòa thượng Thích Huệ Thành thành viên HĐCM GHPGVN, chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre; Hòa thượng Thích Nhựt Tấn - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre; Chư tôn đức HĐCM, HĐTS và thường trực BTS tỉnh hội cùng Chư tôn đức tăng, ni, phật tử trong tỉnh cùng về tham dự.  

Về phía chính quyền có ông Nguyễn Văn Ni - Phó Ban Tôn giáo tỉnh, cùng lãnh đạo sở ban ngành tỉnh, Tp.Bến Tre, Phường 2, các cơ quan thông tấn báo chí và trên 600 phật tử cùng về tham dự.
 
Chư tôn đức và quý vị đại biểu đã thành kính dâng hương tưởng niệm đức Vua Phật hoàng Trần Nhân Tông và lịch đại chư vị Tổ sư tiền bối đã cống hiến trọn vẹn cho sự nghiệp hoằng pháp lợi sinh, làm rạng rỡ lịch sử Phật giáo Việt Nam suốt hơn 2.000 năm đồng hành cùng dân tộc. Bên cạnh đó toàn thể đại biểu dành một phút mặc niệm cầu nguyện những hương hồn tử nạn vì tai nạn giao thông nhờ tha lực này mà vãng sinh về cõi Cực lạc và cũng nêu cao tinh thần ý thức cho toàn thể người dân khi tham gia giao thông biết giữ gìn ý thức bảo vệ chính bản thân mình, cũng như bảo vệ tính mạng và tài sản của toàn dân.

Đại lễ cầu siêu cầu nguyện cho các linh hồn siêu thoát, chia sẻ nỗi đau mất mát với gia đình nạn nhân, nhắc nhở các phật tử, toàn xã hội trân trọng cuộc sống, cùng chung tay hướng tới mục tiêu giảm thiểu tai nạn.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Ni phát biểu đồng cảm và chia sẽ nỗi đau mất mát những gia đình đã có người bị nạn.

Hòa thượng Thích Nhựt Tấn kêu gọi các tăng, ni, phật tử trong toàn tỉnh, nâng cao ý thức chấp hành quy định pháp luật về an toàn giao thông, đồng thời chia sẻ những tổn thất, mất mát của gia đình, nạn nhân tai nạn giao thông.

Hoạt động tâm linh này thể hiện truyền thống đạo nghĩa dân tộc và được thực hiện bởi những vị cao tăng hàng đầu của đất nước.

Trí Thuận

TIN LIÊN QUAN

Lợi ích của Thiền định đối với khoa học và trí tuệ não bộ (I)

Phật sự địa phương 09:41 30/03/2020

Thiền định không bao giờ trở nên mâu thuẫn với nghiên cứu khoa học. Đúng hơn, thiền định đã là một công cụ có giá trị trong bộ công cụ khoa học, đặc biệt là khi cố gắng tìm hiểu tâm thức con người.

Bài học nghiêm khắc từ Covid-19

Phật sự địa phương 09:32 30/03/2020

Trong thế kỷ 21, khi văn minh đạt đến đỉnh cao ít ai nghĩ đến có một lúc con người phải đối diện với một thảm cảnh nghiệt ngã như hôm nay – Covid-19, trận dịch lớn nhất lịch sử trong thế kỷ qua, chợt khởi như một cơn ác mộng đã khiến cho nhân loại phải kinh hoàng.

Số ca nhiễm COVID - 19 ở Việt Nam và thế giới ngày 28/3

Phật sự địa phương 09:06 30/03/2020

Ngày 30/3, thế giới đã có trên 718.000 người nhiễm COVID - 19, trên 33.800 người tử vong. Italy, Tây Ban Nha và Mỹ tiếp tục là các điểm dịch “nóng” nhất toàn cầu, dù ba nước này thậm chí còn chưa tới thời điểm đỉnh dịch.

Ăn chay, niệm Phật, thương người, thương vật

Phật sự địa phương 08:48 30/03/2020

Hòa thượng thượng Trí hạ Tịnh, suốt đời Ngài khi giáo huấn, chia sẻ cho mọi người, từ người xuất gia cho đến cư sĩ tại gia, từ người già cho đến trẻ nhỏ, từ hàng trí thức cho đến người bình dân, thường chỉ nói một câu không khác: “Hãy cố gắng ăn chay, niệm Phật, thương người, thương vật”.