Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 20/01/2020, 21:26 PM

Bí thư Thành ủy TPHCM thăm, chúc tết Văn phòng 2 TW GHPGVN

Chiều 20-1, đoàn đại biểu Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM do ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc tết tại Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

>>Tin tức Phật sự mới nhất

Đến thăm Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (Thiền viện Quảng Đức, quận 3), Bí thư Thành uỷ TP. HCM - Nguyễn Thiện Nhân gửi lời thăm hỏi tốt đẹp đến các vị Hòa thượng, Tăng Ni, Phật tử trong cả nước.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn thăm, chúc tết tại Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn thăm, chúc tết tại Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Bài liên quan

Bí thư Thành uỷ TP. HCM - Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, Giáo hội Phật giáo Việt Nam có vị trí hết sức đặc biệt. Trong thời gian qua, Phật giáo Việt Nam luôn đồng hành cùng dân tộc và đóng góp tích cực đối với sự phát triển của đất nước. Cùng với đó, Phật giáo Việt Nam luôn giữ vững truyền thống chia sẻ, chăm lo cho người nghèo. Năm 2019, Giáo hội Phật giáo Việt Nam huy động được 2.400 tỷ đồng, trong đó Giáo hội Phật giáo TPHCM huy động được hơn 550 tỷ đồng cho các hoạt động từ thiện, nhân đạo, an sinh xã hội.

Trân trọng trước những đóng góp của Giáo hội Phật Giáo Việt Nam, Bí thư Thành uỷ TP. HCM - Nguyễn Thiện Nhân cũng bày tỏ vui mừng trước những hoạt động thành công của Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong năm qua. Đặc biệt là việc tổ chức Đại lễ Vesak Liên hiệp quốc 2019 tại Việt Nam thành công tốt đẹp.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thăm, chúc tết Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (tại Chùa Minh Đạo, quận 3)

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thăm, chúc tết Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (tại Chùa Minh Đạo, quận 3)

Nhân dịp Tết Canh Tý 2020, Bí thư Thành uỷ TP. HCM - Nguyễn Thiện Nhân chúc các vị Hòa thượng, Tăng Ni, Phật tử luôn mạnh khỏe; tiếp tục tỏa sáng về đạo đức, trí tuệ và tấm lòng, đưa hoạt động của Phật giáo Việt Nam ngày càng phát triển, đóng góp tích cực cho sự phát triển của xã hội.

Bài liên quan

Thay mặt Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của lãnh đạo TP.HCM dành cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn vui mừng thông báo, việc tổ chức thành công Đại lễ Vesak Liên hiệp quốc 2019 thu hút trên 10.000 tín đồ, phật tử từ 120 quốc gia tham gia. Đại lễ để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đối với những người tham dự.

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn khẳng định, Giáo hội Phật giáo Việt Nam luôn đồng hành cùng dân tộc và đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước.

Đức Phật nói về nguyên nhân thất bại ở đời

Trong nước 10:17 20/02/2020

Có vị Thiên nhân nghĩ đến nỗi khổ của thế gian nên đến thỉnh vấn Đức Thế Tôn về nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của con người sống ở trên đời.

Nghe chuông và chắp tay

Trong nước 09:53 20/02/2020

Hầu hết các ngôi chùa ở xứ ta đều có đại hồng chung. Đại hồng chung là chuông lớn mà mỗi khi được thỉnh lên thì âm thanh có thể nghe được từ thôn trên xuống xóm dưới. Đại hồng chung được thỉnh vào buổi khuya và buổi tối, mỗi buổi đúng 108 tiếng. Người thỉnh chuông được gọi là tri chung.

Rừng trải rộng 70% diện tích quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Trong nước 09:40 20/02/2020

Tại Bhutan, 70% diện tích được bao phủ bởi rừng, không khó hiểu khi quốc gia này có môi trường trong sạch bậc nhất thế giới. Từ nhiều năm nay, các đời vua Bhutan đều giữ nguyên một quy định: Một cây bị đốn tại Bhutan, dù với mục đích tốt hay xấu thì người chặt phải trồng lại 3 cây.

Nếp sống đạo đức, lành mạnh của người Phật tử

Trong nước 09:08 20/02/2020

Đối với hàng Phật tử tại gia, năm giới là năm điều học căn bản để tạo dựng nên một nếp sống đạo đức, tốt đẹp và lành mạnh. Không chỉ trong đạo Phật mà năm điều đạo đức này còn là năm điều kiện để tạo dựng một xã hội an lành, trật tự và phát triển bền vững.