Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 02/08/2020, 20:27 PM

Binh chủng hóa học phun thuốc khử trùng phố cổ Hội An

Sáng nay 2/8, Binh chủng hóa học, Bộ Quốc phòng phối hợp với Tiểu đoàn Hóa học 78 - Quân khu 5 đã tiến hành phun thuốc khử trùng tại khu phố cổ và một số khu vực khác trên địa bàn Hội An.

Mỹ viện trợ 9,5 triệu USD giúp Việt Nam chống đại dịch COVID-19

Xe binh chủng hóa học tiến vào khử trùng các khu dân cư trong phố cổ - Ảnh: Nguyễn Sơn Thủy.

Xe binh chủng hóa học tiến vào khử trùng các khu dân cư trong phố cổ - Ảnh: Nguyễn Sơn Thủy.

Cận kề tâm dịch Đà Nẵng, lại là khu vực du lịch nổi tiếng tập trung khách thập phương, đến nay thành phố Hội An đã ghi nhận 11 ca nhiễm Covid-19, đơn vị có số ca mắc cao nhất Quảng Nam.

7h30 sáng nay, 2/8/2020, lực lượng bộ đội hóa học thuộc Trung tâm ứng phó sự cố hóa học, sinh học, phóng xạ, hạt nhân - Bộ quốc phòng và tiểu đòan phòng hóa 78 - quân khu 5, đã bắt đầu công tác phun tẩy độc. Các xe khử trùng sẽ bắt đầu xịt thuốc tại khu vực phố cổ, tiếp đó sẽ tiếp tục mở rộng ra toàn bộ phường Minh An, một phần phường Sơn Phong và phường Cẩm Phô. Tổng diện tích khu dân cư được khử trùng là hơn 31.000m2. Bộ đội phối hợp chính quyền địa phương bảo vệ khu vực tác nghiệp  và  yêu cầu bà con đóng kín các cửa để an toàn. Xe đặc chủng của lực lượng phòng hóa tẩy độc trên các tuyến phố còn bộ đội mang vác hóa chất trực tiếp đi vào từng hẻm nhỏ tẩy độc. Toàn bộ hoạt động phun tẩy độc được sự điều phối chỉ đạo của bộ tư lệnh quân khu 5.

Hàn Quốc thông qua lệnh bắt giữ người sáng lập giáo phái Tân Thiên Địa

Lực lượng hóa học khử trùng khu vực đường Bạch Đằng nằm trong trung tâm phố cổ - Ảnh: Nguyễn Sơn Thủy.

Lực lượng hóa học khử trùng khu vực đường Bạch Đằng nằm trong trung tâm phố cổ - Ảnh: Nguyễn Sơn Thủy.

Ngoài điểm dịch Hội An, Quân khu 5 còn tổ chức nhân lực, xe cộ cho khử trùng tại các khu vực xảy ra dịch ở các huyện gồm Đại Lộc, Điện Bàn, Thăng Bình, Duy Xuyên.

Binh chủng hóa học cùng các lực lượng khác của Quân đội Nhân dân Việt Nam đóng vai trò to lớn trong toàn bộ công tác phòng chống dịch Covid-19, từ đưa đón vận chuyển bệnh nhân đến cung cấp và quản lý các khu cách ly, đảm bảo hậu cần. Trong đó lực lượng phòng hóa (binh chủng hóa học) quan trọng trong nỗ lực phong tỏa dập dịch bằng hóa chất, khu biệt vùng dịch.

Phật Giáo
Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Câu chuyện tư liệu: 'Phật đã cứu chúng tôi' - nạn nhân sóng thần

Phòng chống virus corona 12:28 21/09/2020

"Khi bước tới nơi này, điều đầu tiên đập vào mắt tôi là hình ảnh ngôi chùa nhỏ vẫn nguyên vẹn trên đỉnh đồi, trong khi xung quanh là khung cảnh đổ nát hoang tàn. Điều đó giống như một phép lạ".

Đưa thiền đến với trí thức và giới trẻ

Phòng chống virus corona 10:33 21/09/2020

Đưa thiền đến với sinh viên là một hành trình cần sự chung tay của các nhà quản lý giáo dục, những vị tu sĩ Phật giáo có am hiểu sâu về thiền học lẫn kiến thức tâm lý xã hội cũng như tiếng nói của truyền thông.

Phận người thua một que diêm

Phòng chống virus corona 10:09 21/09/2020

Đạo Phật là đạo đối diện với sinh tử, không bi quan, cũng chẳng lạc quan, mà là hiện quán với thực trạng tất yếu của cuộc đời...

Voi điên tấn công Đức Phật và 2 bài học quý báu về cách sống

Phòng chống virus corona 09:19 21/09/2020

Có lần Đức Thế Tôn cùng 500 vị A-la-hán và Đại đức A Nan vào thành khất thực, thì một con voi dữ lao tới có ý hại Đức Phật. Khi ấy, 500 vị A-la-hán tránh sang hai bên, chỉ còn lại Đại đức A Nan bước đến bảo vệ Đức Phật.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo