Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 29/07/2020, 11:10 AM

Tiến hành tiêu độc khử trùng quán pizza ở Hà Nội

Đội phản ứng nhanh của Trung tâm y tế quận Cầu Giấy đã phong tỏa, khử trùng cửa hàng pizza trên phố Trần Thái Tông (Hà Nội) sau khi nghi ngờ một nhân viên tại đây mắc Covid-19.

Hà Nội khoanh vùng nơi có ca nghi nhiễm Covid-19

Vào khoảng 9h30 phút ngày ngày 29/7, lực lượng chức năng căng dây, bảo vệ quanh khu vực quán Pizza trên đường Trần Thái Tông, sau đó nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ đi vào trong và phun thuốc nhiều khu vực. Đến 10h cùng ngày, việc canh gác, bảo vệ vẫn diễn ra nghiêm ngặt.

Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ vào trong quán ăn thực hiện tiêu độc khử trùng.

Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ vào trong quán ăn thực hiện tiêu độc khử trùng.

Được biết, quán kinh doanh tại tầng 1 và tầng 2. Hiện tại, quán pizza này đang tạm dừng hoạt động. Lực lượng chức năng đã phun hóa chất khử khuẩn trong và ngoài quán. Công an căng dây một khoảng 30m quanh nhà hàng; khoảng 10 nhân viên của cơ sở này được yêu cầu đeo khẩu trang và không ra ngoài.

Lực lượng chức năng căng dây, bảo vệ quanh khu vực.

Lực lượng chức năng căng dây, bảo vệ quanh khu vực.

Theo xác nhận của lãnh đạo Thành phố Hà Nội, hiện Hà Nội đang có 1 ca nghi nhiễm sau khi đi du lịch ở Đà Nẵng trở về. Thành phố đang gấp rút triển khai công tác khoanh vùng, điều tra, truy nguồn gốc những người có liên quan đến ca nghi nhiễm này.

Nhân viên y tế phun khử khuẩn quanh quán pizza.

Nhân viên y tế phun khử khuẩn quanh quán pizza.

Anh đã tìm ra được thuốc điều trị COVID-19

Phật Giáo
'Phong thủy, tướng mạng có đạo lý nhưng không phải là tuyệt đối'

'Phong thủy, tướng mạng có đạo lý nhưng không phải là tuyệt đối'

HomeAZ 07/10/2019, 17:47

Các nguyên lý xem tướng mạng, xem sao, địa lý phong thủy có từ rất sớm. Theo truyền thuyết của các nhà chiêm tinh học thì nguyên lý đó có từ thời thái cổ, đồng thời với sự hình thành của trời đất, vũ trụ.

Đạo Phật: Đạo là con đường, Phật là giác ngộ

Phòng chống virus corona 17:26 15/08/2020

Trong từ đạo Phật, "đạo" là con đường, "Phật" là giác ngộ. Thực hành lời Phật chỉ dạy đi con đường giác ngộ giải thoát, đó mới là tu.

Lời muộn màng con thương gửi mẹ

Phòng chống virus corona 16:44 15/08/2020

Hôm nay, mùa Vu lan sắp về, lòng con khắc khoải nhói đau khi nhớ về hình ảnh mẹ hiền nơi quê nghèo lam lũ, mỗi ngày vẫn mong ngóng con xa. Mẹ con là một người phụ nữ bình thường, nhưng với con mẹ là người rất phi thường.

Kinh Hiếu Tử

Phòng chống virus corona 16:40 15/08/2020

Đó là đoạn Kinh văn trong bản Kinh Hiếu Tử. Đọc mà cảm nhận 2600 năm trước, Phật đã thấy những thống khổ mà người làm cha làm mẹ trải qua.

Xử lý vấn đề tình cảm theo quan niệm Phật giáo

Phòng chống virus corona 16:12 15/08/2020

Tình cảm vốn là bản năng sẵn có của loài người, vì vậy chỉ cần phù hợp với pháp luật, đạo đức, đều là những điều cho phép của Phật giáo. Phật giáo hoàn toàn không bài xích tình cảm, nhưng lại chủ trương dùng từ bi để thăng hoa tình cảm, lấy Bát-nhã để giáo hóa khơi thông tình cảm.

Từ điển Phật học