Chủ nhật, 02/08/2020, 13:39 PM

Mỹ viện trợ 9,5 triệu USD giúp Việt Nam chống đại dịch COVID-19

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Việt Nam sẽ được nhận tổng số tiền viện trợ là 9,5 triệu USD nhằm ứng phó với dịch COVID-19, trong đó bao gồm 5 triệu USD cho quỹ hỗ trợ kinh tế.

 Thêm 2 ca tử vong do COVID-19 tại Việt Nam

Phóng viên Thông tấn xã Việt Nam tại Washington dẫn thông báo ngày 1-5 của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Việt Nam sẽ được nhận tổng số tiền viện trợ là 9,5 triệu USD nhằm ứng phó với dịch COVID-19, trong đó bao gồm 5 triệu USD cho quỹ hỗ trợ kinh tế.

Khoản tiền hỗ trợ kinh tế sẽ được sử dụng nhằm mang lại nhiều nguồn lực cần thiết để hỗ trợ ngay lập tức, bao gồm hỗ trợ phục hồi khu vực tư nhân bằng cách giảm thiểu tác động tài chính của đại dịch đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, giải quyết tác động phi tài chính mà những doanh nghiệp trên phải đối mặt, và hợp tác với các bên liên quan của Chính phủ Việt Nam để tăng cường can thiệp cứu trợ của chính phủ.

Mỹ viện trợ 9,5 triệu USD giúp Việt Nam chống đại dịch COVID-19 1

Trong 20 năm qua, Mỹ đã hỗ trợ Việt Nam hơn 1,8 tỉ USD, trong đó bao gồm hơn 706 triệu USD cho y tế.

Yếu tố tinh thần trước làn sóng thứ hai của Covid-19 ở Việt Nam

Số tiền viện trợ trên của Mỹ cũng bao gồm khoản hỗ trợ cho y tế trị giá 4,5 triệu USD được thông báo trước đó nhằm hỗ trợ Chính phủ Việt Nam chuẩn bị hệ thống phòng thí nghiệm, kích hoạt hệ thống giám sát phát hiện trường hợp khả nghi, sự hỗ trợ của các chuyên gia trong việc ứng phó và chuẩn bị, giáo dục và tham gia cộng đồng, ngăn chặn lây nhiễm bệnh cho các cơ sở y tế, kiểm tra sức khỏe công cộng tại các điểm nhập cảnh.

Trong 20 năm qua, Mỹ đã hỗ trợ Việt Nam hơn 1,8 tỉ USD, trong đó bao gồm hơn 706 triệu USD cho y tế.

Mỹ viện trợ 9,5 triệu USD giúp Việt Nam chống đại dịch COVID-19 2

Mỹ viện trợ 9,5 triệu USD giúp Việt Nam chống đại dịch, gấp 3 lần dự kiến.

Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát, Chính phủ Mỹ cam kết 775 triệu USD cho hỗ trợ y tế khẩn cấp, nhân đạo, kinh tế và phát triển nhằm giúp chính phủ, các tổ chức quốc tế và tổ chức phi chính phủ chống lại đại dịch. 

 Khoản hỗ trợ trên sẽ giúp cứu sống người dân thông qua việc cải thiện giáo dục y tế công cộng, bảo vệ các cơ sở chăm sóc sức khỏe và tăng cường phòng thí nghiệm, giám sát dịch bệnh và khả năng đáp ứng nhanh chóng ở hơn 120 quốc gia.

 >Xem thêm video: "Khắc phục lòng sân hận":

gg follow

CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)

Dưới bóng xanh của những điều rất nhỏ

Môi trường 18:16 21/11/2025

Dưới nắng sớm, khi những chậu cây trong vườn khẽ lay mình theo làn gió nhẹ, tôi thường đứng lại thật lâu để lắng nghe nhịp thở của khu vườn.

Miền Trung rét đậm kèm theo mưa lớn, Huế còn 17 độ C

Môi trường 11:32 19/11/2025

Không khí lạnh tiếp tục tăng cường, sáng nay đã ảnh hưởng đến khu vực trung Trung bộ khiến nhiều nơi rét đậm. Không khí lạnh cũng mở rộng xuống nam Trung bộ, nhiều nơi cùng lúc đối mặt với mưa lớn và rét đậm.

Trung Bộ mưa to, Bắc Bộ rét đậm

Môi trường 09:46 18/11/2025

Cơ quan khí tượng nhận định, ngày 18-11 và 19-11 Bắc Bộ sẽ rét nhất trong đợt này, còn Trung Bộ mưa vẫn dai dẳng, thậm chí kéo dài trong vài ngày tới.

Trái Đất sẽ nóng vượt ngưỡng an toàn vào năm 2029

Môi trường 21:47 14/11/2025

Trái Đất sẽ nóng vượt ngưỡng an toàn - 1,5 độ C so với thời tiền công nghiệp vào 2029, và dự báo tăng đến mức "khó sống" vào cuối thế kỷ này.

Xem thêm