Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Chủ nhật, 10/04/2022, 21:24 PM

Bình Dương: Đoàn công tác Trung ương và lãnh đạo Tỉnh ủy chúc Tết Chôl Chnăm Thmây chư Tăng, đồng bào Khmer

Chiều ngày 6-4, đoàn công tác Trung ương kết hợp cùng Ủy ban Trung ương MTTQVN và Tỉnh ủy tỉnh Bình Dương tổ chức chuyến thăm và chúc Tết truyền thống Chôl Chnăm Thmây đến chư Tăng, Phật tử chùa Tông Kim Quang (xã An Bình, huyện Phú Giáo) và đồng bào dân tộc Khmer đang sinh sống tại Bình Dương.

HUY_1703
HUY_1705

Đoàn do Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương, Trưởng đoàn; đi cùng có bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN; ông Nguyễn Lâm Thành, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội; ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương; cùng đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể Tỉnh, huyện Phú Giáo, xã An Bình.

HUY_1706

Tiếp phái đoàn công tác Trung ương là HT.Danh Lung, Ủy viên Thư ký HĐTS, Viện chủ chùa Tông Kim Quang; Đại đức Châu Hoài Thái, Ủy viên HĐTS, Trụ trì chùa Tông Kim Quang; cùng chư Tăng, Phật tử chùa và đồng bào dân tộc Khmer tại xã An Bình.

HUY_1686
HUY_1699

Tại chùa Tông Kim Quang, bà Bùi Thị Thu Hoài cùng đoàn thắp hương, dâng hoa đăng cúng dường và đảnh lễ Tam Bảo. Sau đó, chư Tăng tụng kinh và làm lễ chúc phúc đến mọi người trong đoàn, cầu mong sức khỏe và bình an trong năm mới.

Sau khi lễ Phật, phái đoàn Ban Dân vận Trung ương đã có buổi gặp gỡ thân tình với chư Tăng, Phật tử, đồng bào dân tộc Khmer.

HUY_1711

Phát biểu tại buổi gặp mặt, bà Bùi Thị Thu Hoài bày tỏ niềm vui khi được đến thăm chùa Tông Kim Quan trong dịp Tết truyền thống Chôl Chnăm Thmây. Sau khi nghe báo cáo về tình hình sinh sống của đồng bào Khmer tại huyện Phú Giáo, Bà đánh giá cao công tác quản lý, hỗ trợ và giúp đỡ tận tình của Đảng ủy và Chính quyền đối với đồng bào Khmer tại đây, giúp đồng bào vượt qua khó khăn, vươn lên để có được đời sống ấm no, hạnh phúc. Đồng thời, Bà cũng nhận định chùa Tông Kim Quan có mặt tại đây đã góp phần rất lớn trong việc xây dựng đời sống văn hóa dân tộc, văn hóa tâm linh cho đồng bào Khmer.

HUY_1720
HUY_1724
HUY_1726

Thay mặt Đảng, Nhà nước, Trưởng Ban Dân vận Trung ương gởi lời chúc năm mới đến chư Tăng, Phật tử, đồng bào Khmer cùng đón những ngày Tết truyền thống Chôl Chnăm Thmây thật nhiều niềm vui và hạnh phúc. Theo đó tiếp tục hăng say lao động, sản xuất, góp phần xây dựng, phát triển địa phương giàu mạnh.

HUY_1746

Phát biểu chào mừng đoàn, Đại đức Châu Hoài Thái đại diện cho chư Tăng và Phật tử chùa Tông Kim Quang, trân trọng cảm ơn tình cảm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính quyền tỉnh Bình Dương, đặc biệt là bà Bùi Thị Minh Hoài, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đã dành thời gian đến thăm và chúc Tết chư Tăng và đồng bào Khmer trước thềm năm mới.

HUY_1764

Tại đây, Đại đức Trụ trì đã sơ lược về lịch sử hình thành chùa Tông Kim Quang. Chùa được kiến tạo năm 2019, là ngôi chùa Khmer duy nhất tại tỉnh Bình Dương, từ khi thành lập đến nay đã góp phần rất lớn trong việc xây dựng lại đời sống văn hóa dân tộc truyền thống cho người Khmer bản địa.

HUY_1758

Dịp này, Đại đức cũng báo cáo những khó khăn về kinh phí trong việc xây dựng, dẫn đến việc tổ chức sinh hoạt nghi lễ tâm linh, hoạt động văn hóa dân tộc cho đồng bào Khmer còn trở ngại. Đại đức mong rằng Đảng, Nhà nước và Chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, giúp đỡ hơn nữa để ngôi Chùa sớm được thành hình. Đó là sự mong mỏi bao năm qua của chư Tăng, tín đồ Phật tử và đồng bào Khmer tỉnh Bình Dương.

HUY_1740
HUY_1729
HUY_1730

Nhân dịp Tết truyền thống Chôl Chnăm Thmây, Đại đức Trụ trì cầu nguyện chư Phật gia hộ cho bà Trưởng Ban Dân vận Trung ương và phái đoàn, đời sống luôn được an vui, hạnh phúc và hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhân dân giao phó.

HUY_1751
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

'Con có bản sắc riêng, cha mẹ chỉ nên nâng đỡ, dìu dắt'

Trong nước 16:26 25/06/2022

Chúng ta phải thừa nhận rằng thương yêu là một trong những việc làm khó nhất ở trên đời.

Phúc từ lòng rộng lượng - An từ sự tĩnh tâm

Trong nước 14:05 25/06/2022

Nhân sinh, không thể lúc nào cũng hài lòng, khắp nơi đều hoàn mỹ tốt đẹp.. Có khi bị hiểu lầm, càng giải thích càng phí công. Chi bằng mỉm cười bỏ qua, để cho thời gian trả lời. Gặp người không hài lòng, nhiều lời thành thừa thãi, bỏ qua mới là một loại trí tuệ.

Đức Phật dạy cách điều trị bệnh tật

Trong nước 13:06 25/06/2022

Cuộc đời Đức Phật trải qua ít nhất 3 lần bạo bệnh. Trong những cơn đau bệnh, đức Phật vẫn chính niệm tỉnh giác, an nhiên tự tại, không hề than vãn hay có sự hiện khởi của tâm sân. Đức Phật dạy: “Dầu thân có đau đừng để tâm đau.”

Ông bố đơn thân một đời lam lũ, 12 năm cõng con đi học ở miền Tây

Trong nước 12:24 25/06/2022

12 năm qua ở miền Tây, hình ảnh ông bố đơn thân cõng con bị tật đến trường khiến nhiều người cảm phục.