Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ năm, 07/04/2022, 19:34 PM

TP.HCM: Trưởng Ban Dân vận Trung ương chúc Tết Chôl Chnăm Thmây chư Tăng, đồng bào Khmer

Sáng ngày 6-4, đoàn Ban Dân vận Trung ương và Thành ủy TP.HCM do bà Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương làm trưởng đoàn đến chùa Candaransi để thăm và chúc Tết truyền thống Chôl Chnăm Thmây đến chư Tăng, Phật tử, đồng bào dân tộc Khmer đang sinh sống tại TP.HCM.

HUY_1498
HUY_1502
HUY_1550

Đi cùng đoàn có bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN; ông Nguyễn Lâm Thành, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội; ông Y Thông, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM; ông Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM; cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể Trung ương, Thành phố và Quận 3.

HUY_1504
HUY_1523
HUY_1526
HUY_1532

Đến thăm chùa Candaransi, bà Bùi Thị Minh Hoài cùng đoàn đã có mặt tại Chánh điện để thắp hương, dâng hoa đăng cúng dường và đảnh lễ Tam Bảo. Tại đây, chư Tăng hướng dẫn phái đoàn thực hiện nghi thức Tắm Phật theo truyền thống ngày Tết của người dân Khmer; đồng thời, chư Tăng tụng kinh và làm lễ chúc phúc đến mọi người trong đoàn, cầu mong sức khỏe và bình an trong năm mới.

HUY_1537
HUY_1581

Sau khi lễ Phật, phái đoàn Ban Dân vận Trung ương đã có buổi gặp gỡ thân tình với chư Tăng, Phật tử, đồng bào dân tộc Khmer.

HUY_1593

Phát biểu tại buổi gặp mặt, bà Bùi Thị Minh Hoài bày tỏ niềm vui khi được đến thăm chùa Candaransi trong dịp Tết truyền thống Chôl Chnăm Thmây, được chư Tăng và đồng bào Khmer đón tiếp nhiệt tình, cùng dự nghi lễ truyền thống trong ngày đầu năm mới. Qua đây, Trưởng Ban Dân vận Trung ương cũng thay mặt Đảng, Nhà nước cảm ơn chư Tăng, đồng bào Khmer tại TP.HCM trong thời gian qua đã đóng góp xây đựng đất nước, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc.

HUY_1572

Bà cho biết thêm, năm nay đất nước ta đã cơ bản kiểm soát dịch Covid-19 nên Tết Chôl Chnăm Thmây năm nay đồng bào Khmer sẽ có cơ hội đón những ngày Tết vui tươi và ấm áp trong tình hình mới. Lần nữa, thay mặt Đảng, Nhà nước, Bà gởi lời chúc năm mới đến Hòa thượng Trụ trì, chư Tăng, Phật tử, đồng bào Khmer, đón những ngày Tết hạnh phúc, bình an.

HUY_1629

Đồng thời, bà hy vọng chư Tăng chùa Candaransi tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào Khmer, cũng như vận động tín đồ Phật tử, đồng bào Khmer cùng với chính quyền địa phương tham gia tích cực các phong trào xây dựng, phát triển đất nước nói chung và TP.HCM nói riêng ngày một văn minh và giàu đẹp.

HUY_1603

Đáp lời, Hòa thượng Danh Lung, ủy viên Thư ký HĐTS GHPGVN, Trụ trì chùa Candaransi, trân trọng cảm ơn tình cảm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính quyền TP.HCM, đặc biệt là bà Bùi Thị Thu Hoài, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đã dành thời gian đến thăm và chúc Tết chư Tăng, đồng bào Khmer trong dịp Tết truyền thống Chôl Chnăm Thmây.

Phó Bí thư Thành ủy tặng quà chúc Tết Hòa thượng Danh Lung

Phó Bí thư Thành ủy tặng quà chúc Tết Hòa thượng Danh Lung

Tại đây, Hòa thượng Trụ trì đã sơ lược về lịch sử hình thành chùa Candaransi, cùng những đóng góp của chư Tăng tại chùa với công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trong quá khứ. Hiện nay, chư Tăng và Phật tử lại tiếp tục góp phần xây dựng, phát triển địa phương, chăm lo đời sống cho đồng bào, học sinh, sinh viên dân tộc Khmer và 2 nước Lào, Campuchia. Hòa thượng Danh Lung khẳng định, “chùa Candaransi luôn là điểm tựa tinh thần cho người dân Khmer tại TP.HCM đang sống xa quê hương”.

HUY_1652

Nhân dịp Tết truyền thống Chôl Chnăm Thmây, Hòa thượng Trụ trì cầu nguyện chư Phật gia hộ cho bà Trưởng Ban Dân vận Trung ương và phái đoàn, đời sống luôn được an vui, hạnh phúc và hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhân dân giao phó.

Trưởng Ban Dân vận Trung ương thăm hỏi và chúc tết đồng bào Khmer

Trưởng Ban Dân vận Trung ương thăm hỏi và chúc tết đồng bào Khmer

HUY_1640
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Tầm quan trọng của Giới – Định – Tuệ trong đời sống tu tập

Trong nước 19:25 23/06/2022

Giới, Định, Tuệ là nội dung cốt yếu cho sự tu học của người xuất gia. Đây là con đường duy nhất mà hành giả phải kinh qua để tiến đến giác ngộ giải thoát.

Có nên thờ Bồ-tát Địa Tạng tại tư gia?

Trong nước 16:25 23/06/2022

Theo giáo điển Phật giáo Bắc tông, Bồ-tát Địa Tạng có công hạnh vĩ đại nguyện cứu độ hết chúng sinh trong địa ngục mới thành Phật (Địa ngục vị không thệ bất thành Phật/ Chúng sinh độ tận phương chứng Bồ-đề).

Nương tựa Đức Phật Dược Sư

Trong nước 15:10 23/06/2022

Là người con Phật, hẳn nhiên, ai cũng từng nghe đến hồng danh Đức Phật Dược Sư được xưng tụng là "Nam mô Đông Phương Giáo Chủ Tiêu Tai Diên Thọ Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật".

Người hiểu được thuyết luân hồi của Phật dạy thì cuộc sống nội tâm vững vàng

Trong nước 14:36 23/06/2022

Người hiểu được thuyết luân hồi của Phật dạy thì cuộc sống nội tâm vững vàng, nghèo không trách, giàu không tự cao. Bởi biết bây giờ ta hưởng mà không làm tốt nữa thì mai kia tuột xuống sẽ khổ, hiện giờ mình bị những đày đọa thì vui vẻ chấp nhận, sửa lại đừng để tuột xuống nữa mà phải nâng lên.