Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ ba, 05/04/2022, 13:44 PM

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Y Thanh Hà Niê Kđăm thăm, chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại Bạc Liêu, Sóc Trăng

Ngày 4.4, Đoàn công tác của Hội đồng Dân tộc và Ủy ban Dân tộc do Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Y Thanh Hà Niê Kđăm làm Trưởng đoàn đã tới thăm, chúc Tết Chôl Chnăm Thmây 2022 tại hai tỉnh Bạc Liêu, Sóc Trăng.

 Tại Bạc liêu, Đoàn đã thăm, tặng quà tại Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Bạc Liêu, chùa Đìa Muồn, chùa Cù Lao và các vị chức sắc, người có uy tín trong đồng bào Khmer cùng nhiều gia đình chính sách là đồng bào Khmer trên địa bàn tỉnh.

Tại những nơi đến thăm, thay mặt Đoàn công tác, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Y Thanh Hà Niê Kđăm đã gửi lời chúc mừng năm mới đến các vị hòa thượng, thượng tọa, đại đức trong Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh và chúc các vị cùng đồng bào, phật tử đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây vui tươi, hạnh phúc; tiếp tục nâng cao ý thức phòng, chống dịch, linh hoạt, thích ứng với điều kiện bình thường mới.

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Y Thanh Hà Niê Kđăm chúc Tết Khmer tại chùa Som Rong, thành phố Sóc Trăng

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Y Thanh Hà Niê Kđăm chúc Tết Khmer tại chùa Som Rong, thành phố Sóc Trăng

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc thông tin những kết quả đã đạt được trong việc triển khai, thực hiện các chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số trong thời gian qua. Qua đó, đã tạo động lực cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững. Chủ tịch Hội đồng Dân tộc mong muốn đồng bào Khmer, các phật tử trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu tiếp tục phát huy vai trò là thành viên của Mặt trận Tổ quốc, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc; tuyên truyền và vận động người dân, phật tử chăm lo sản xuất, tăng thu nhập, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phan Thanh Duy cảm ơn sự quan tâm của Hội đồng Dân tộc và Ủy ban Dân tộc đã đến thăm, chúc Tết đồng bào Khmer trên địa bàn. Đây là nguồn động viên, tạo động lực để người Khmer nhìn nhận và thấy rõ hơn sự chăm lo cho đồng bào dân tộc thiểu số của Đảng và Nhà nước ngày càng toàn diện hơn.

Ảnh: Trung Hiếu - TTXVN

Ảnh: Trung Hiếu - TTXVN

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu thông báo tóm tắt những thành tựu kinh tế - xã hội của tỉnh đã đạt được, nhất là các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước dành cho đồng bào các dân tộc thiểu số nói chung, đồng bào Khmer nói riêng… giúp đồng bào có điều kiện phát triển kinh tế. Nhờ đó, kinh tế của các vùng có đông đồng bào Khmer của cả nước cũng như Bạc Liêu có bước phát triển tích cực, đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào Khmer được nâng lên.

Nhân dịp này, thay mặt Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Y Thanh Hà Niê Kđăm đã trao tặng tỉnh Bạc Liêu 100 triệu đồng để chăm lo, tặng quà Tết Chôl Chnăm Thmây 2022 đồng bào Khmer khó khăn.

Bạc Liêu hiện có gần 17 nghìn hộ Khmer với trên 73.600 người, chiếm hơn 7,5% dân số của tỉnh. Đồng bào Khmer sinh sống tập trung ở thành phố Bạc Liêu và một số xã, thị trấn thuộc các huyện Vĩnh Lợi, Hồng Dân…

Chiều cùng ngày, tại Sóc Trăng, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Y Thanh Hà Niê Kđăm và Đoàn đã đến thăm và chúc Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer tại chùa SomRong, phường 5, thành phố Sóc Trăng.

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Y Thanh Hà Niê KĐăm gửi lời chúc mừng năm mới sức khỏe và bình an đến các sư sãi tại chùa Som Rong; đồng thời mong rằng, Ban quản trị cũng như Trụ trì chùa tiếp tục vận động phật tử chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xây dựng quê hương Sóc Trăng ngày càng giàu đẹp, góp phần vào xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng gắn bó.

Thay mặt sư sãi chùa Som Rong, Thượng tọa Lý Đức, Trụ trì chùa cho biết, thời gian qua, chùa Som Rong nói riêng và các chùa Phật giáo Nam tông trên địa bàn Sóc Trăng nói chung đã đồng hành cùng tỉnh trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, chung tay giúp người dân từng bước vượt qua khó khăn của đại dịch với nhiều hoạt động hỗ trợ, thiện nguyện; từ đó, thắt chặt thêm mối quan hệ và tình đoàn kết giữa các dân tộc...

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

'Con có bản sắc riêng, cha mẹ chỉ nên nâng đỡ, dìu dắt'

Trong nước 16:26 25/06/2022

Chúng ta phải thừa nhận rằng thương yêu là một trong những việc làm khó nhất ở trên đời.

Phúc từ lòng rộng lượng - An từ sự tĩnh tâm

Trong nước 14:05 25/06/2022

Nhân sinh, không thể lúc nào cũng hài lòng, khắp nơi đều hoàn mỹ tốt đẹp.. Có khi bị hiểu lầm, càng giải thích càng phí công. Chi bằng mỉm cười bỏ qua, để cho thời gian trả lời. Gặp người không hài lòng, nhiều lời thành thừa thãi, bỏ qua mới là một loại trí tuệ.

Đức Phật dạy cách điều trị bệnh tật

Trong nước 13:06 25/06/2022

Cuộc đời Đức Phật trải qua ít nhất 3 lần bạo bệnh. Trong những cơn đau bệnh, đức Phật vẫn chính niệm tỉnh giác, an nhiên tự tại, không hề than vãn hay có sự hiện khởi của tâm sân. Đức Phật dạy: “Dầu thân có đau đừng để tâm đau.”

Ông bố đơn thân một đời lam lũ, 12 năm cõng con đi học ở miền Tây

Trong nước 12:24 25/06/2022

12 năm qua ở miền Tây, hình ảnh ông bố đơn thân cõng con bị tật đến trường khiến nhiều người cảm phục.