Phật Giáo

Bình Phước: Cầu nguyện cho hòa bình tại biển Đông

Thứ năm, 29/05/2014 | 17:51

Sáng ngày 30/04/Giáp Ngọ (28/05/2014) BTS GHPGVN tỉnh Bình Phước đã tổ chức Đại lễ cầu nguyện hòa bình cho biển Đông.

Hơn hai ngàn năm, kể từ khi du nhập vào Việt Nam. Đạo Phật luôn gắn bó keo sơn cùng vận mệnh của dân tộc, trải qua những thăng trầm của xứ sở quê hương. 

Thực hiện nội dung Thông bạch số 133/TB-HĐTS ngày 22/05/2014 của Ban Thường Trực HĐTS GHPGVN. Sáng ngày 30/04/Giáp Ngọ (28/05/2014) BTS GHPGVN tỉnh Bình Phước đã tổ chức Đại lễ cầu nguyện hòa bình cho biển Đông.
 
 
Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Thiện Nhơn - Phó Chủ tịch TT kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN; HT.Thích Nhuận Thanh - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Phước; Chư tôn đức trong BTS GHPGVN tỉnh; các BTS GHPGVN các huyện thị cùng toàn thể tăng, ni trụ trì các tự viện và phật tử các đạo tràng trong tỉnh.
 
 
Tham dự buổi lễ còn có ông Nguyễn Hữu Tư – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng BTG tỉnh Bình Phước; các sở, ban, ngành tỉnh Bình Phước, huyện Đồng Phú, thị trấn Tân Phú; các phóng viên báo, đài tỉnh Bình Phước.
 
 
 
Tăng, ni và phật tử Bình Phước kiên quyết phản đối và yêu cầu Trung Quốc ngay lập tức chấm dứt hoạt động, rút giàn khoan Hải Dương 981 và các tàu hộ tống, tàu dịch vụ ra khỏi vùng biển của Việt Nam, đồng thời không để tái diễn các hành vi tương tự.

Tăng, ni và phật tử Bình Phước cũng đã đóng góp 20 triệu đồng cho các chiến sĩ hải đảo yên tâm bảo vệ biển đảo, lảnh thổ Việt Nam.


Ngộ Phước

Ngộ Phước
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z